Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản hit 19 năm trước bỗng nhiên tái xuất và được khen hết lời!

Cách đây19 năm, ca sĩ Lam Trường đã làm xôn xao cộng đồng người trẻ với ca khúc mang tên 'Giấc mơ tuyệt vời'. Mới đây, ca khúc đã lội ngược dòng xuất sắc trong bộ phim đình đám 'Tháng năm rực rỡ'.

Đối với lứa khán giả 8X,9X, cái tên Lam Trường đã trở nên quá quen thuộc với những người yêu nhạc. Với ngoại hình sáng sân khấu cùng với giọng hát ấm áp, Lam Trường nhanh chóng ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả Việt. Hàng loạt những bản hit đình đám của anh từng in sâu vào tâm trí khán giả, trong đó có "Giấc mơ tuyệt vời".

Lam Trường

"Giấc mơ tuyệt vời" ra mắt vào năm 1998 với tư cách nhạc phim của bộ phim Cầu thang tối. Thời điểm đó, ca khúc có tên "Bài ca đêm" và do nữ ca sĩ Nguyệt Ánh thể hiện. Đến 1999, sáng tác được đổi tên thành "Giấc mơ tuyệt vời" và giao cho giọng ca Lam Trường. Bài hát nhanh chóng đến với khán giả và được công chúng yêu thích.

“Giấc mơ tuyệt vời có giai điệu nhẹ nhàng, không quá kịch tính nhưng phản ánh được không khí âm nhạc giai đoạn đó và quan trọng là bây giờ nghe lại vẫn không thấy cũ”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lý giải lý do chọn Giấc mơ tuyệt vời làm nhạc phim "Tháng năm rực rỡ" - một bộ phim đang nóng trong thời gian vừa qua.

MV Giấc mơ tuyệt vời cũng là sản phẩm khởi động dự án Lam Trường 9p.m. Qua dự án này, Lam Trường muốn mang thời thanh xuân của thế hệ 7X và 8X quay trở lại theo một cách tươi mới nhất.

Có thể thấy, trào lưu cover những bản hit đình đám của các nghệ sĩ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hàng loạt những tên tuổi một thời đã biến những ca khúc khi xưa trở nên gần gũi với phong cách âm nhạc hiện đại. Đây được xem là cầu nối giúp cho những khán giả đương đại cảm nhận được những cái hay, cái đẹp của những bản hit một thời.

Từ Khóa:

Lam Trường