Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bản EDM remix 'Dynamite' của BTS gây sốc vì để một thành viên có thời lượng hát bằng 0 giây

Sự việc lần này được cho là 'giọt nước làm tràn ly' khiến gần như tất cả fan BTS đều chỉ trích Big Hit kịch liệt.

Sau khi 'làm mưa làm gió' với 'Dynamite' được phát hành ngày 21/8 vừa qua, BTS tiếp tục cho ra mắt hai sản phẩm âm nhạc cùng đợt quảng bá lần này. Vào lúc 13h ngày hôm nay (24/8, giờ Hàn Quốc), Big Hit đã tung thêm hai phiên bản EDM và acoustic của 'Dynamite', hứa hẹn cho thấy những sức hút đặc sắc hơn khi được làm mới lại so với phiên bản gốc.

Tuy nhiên khi chưa kịp bàn đến vấn đề hai phiên bản remix này có chất lượng hay không, fandom ARMY đã được một phen 'nổi trận lôi đình' vì cách làm việc của Big Hit. Cụ thể trong phiên bản EDM Remix của 'Dynamite', thành viên Jin đã bị cắt bỏ toàn bộ line hát của mình. Thực tế, thời lượng hát của Jin trong bản gốc 'Dynamite' đã rất ít (trên dưới 20 giây trong một bài dài hơn 3 phút) nhưng khi sang đến bản EDM thì chỉ còn 0% khiến ai nấy đều không thể tin nổi. 

Bản EDM Remix chính thức của 'Dynamite' do Big Hit phát hành. Nếu xem từ đầu đến cuối thì sẽ thấy Jin không có bất kỳ line hát nào. 

Jin đã bị cắt mất toàn bộ line hát trong bản EDM Remix của 'Dynamite'. 

Gần đây đã có 2 sự việc liên quan đến việc thành viên Jin bị đối xử thiếu công bằng: Một là hình ảnh luôn bị 'chèn mất' trong những ấn phẩm Big Hit phát hành, hai là nam idol không có solo set trong MV 'Dynamite'. Cả hai vấn đề này đều khiến fan buồn bực và liên tục gửi mail phản ánh đến Big Hit nhưng công ty vẫn tuyệt nhiên không có phản hồi nào. Tuy nhiên dường như những chuyện đó vẫn chưa gây sốc bằng việc anh cả của BTS có thời lượng hát bằng 0 trong bản EDM Remix của 'Dynamite'. 

Trước đó, Jin cũng là thành viên duy nhất không có solo set (được dựng bối cảnh riêng) trong MV 'Dynamite'. 

Ngay lập tức, vấn đề này như 'giọt nước làm tràn ly' trên các diễn đàn mạng xã hội. Đáng chú ý, vì Jin cũng thuộc vocal line và lẽ ra phải được hát thì lại bị xóa luôn phần của mình để dành thời gian cho đoạn nhạc remix. Trên Twitter, không chỉ fan của Jin mà ngay cả fandom ARMY nói chung cũng rất bức xúc khi Big Hit lại để đội hình nhóm 'chỉ còn 6 thành viên' trong một bài hát chính thức như vậy. 

Hai từ khóa #JinDeservesBetter (Jin xứng đáng được đối xử tốt hơn) và 멤버 누락 (Một thành viên bị thiếu mất) lọt vào top trending tại Hàn Quốc.

Những từ khóa 'BTS IS 7' (BTS là 7 người) và Seokjin cũng được đẩy lên Top Trending Twitter toàn cầu. 

Fan chỉ ra những bất công mà Big Hit đã đối xử với Jin và hỏi: 'Tại sao vậy Big Hit, tại sao luôn là Seokjin. BTS là 7 thành viên mà.' 

Một fan chỉ ra rằng vì Big Hit mà giờ đây có hàng trăm bài báo, bình luận, hashtag nói về việc Jin không có line hát. Nếu nam idol đọc được những điều này thì anh sẽ thấy xấu hổ và thậm chí là cảm thấy bị làm bẽ mặt.

Sau khi bản EDM Remix được phát hành, Knet trên diễn đàn Theqoo cũng kịch liệt chỉ trích Big Hit về việc này. Theo họ, việc ít line hay thiếu thời lượng lên hình còn có thể nhắm mắt cho qua, nhưng đến mức bị cắt toàn bộ line hát thì thật khó có thể chấp nhận được. Nhiều bình luận cho biết: 'Thế này thật sự quá đáng rồi!', 'Cắt mất toàn bộ? BTS là nhóm nhạc 6 thành viên hả?', 'Jin cũng là vocal line mà, sao có thể đối xử với cậu ấy như thế?', 'BTS phải là 7 người!', 'Big Hit khiến tôi nổi điên thật sự!' v...v... 

Các fan chia sẻ lại những khoảnh khắc mà Jin từng bày tỏ ước muốn có thể được thêm thời lượng lên hình. Jin chia sẻ: 'Tôi... Rất hạnh phúc vì được thêm một số cảnh quay trong MV này'. 

Jin: 'Tôi có khoảng 3 giây để lên hình, nên là...' 

Hiện tại, các fan vẫn đang tiếp tục kêu gọi nhau gửi mail đến Big Hit. Tiêu cực hơn, một số người còn từ bỏ ý định stream phiên bản EDM remix của 'Dynamite' vì cảm thấy đây là bài hát chỉ của 6 thành viên. Trước tình hình này, công chúng mong rằng Big Hit sẽ sớm có lời giải thích và biện pháp giải quyết hợp lý trước khi nội bộ fandom BTS lại ngày càng thêm rối ren. 

 

Một lần nữa, Big Hit lại để gây nên tranh cãi lớn vì không đối xử công bằng dù luôn đề cao đội hình 7 thành viên của BTS. Bạn nghĩ gì về việc Jin bị cắt toàn bộ thời lượng hát trong phiên bản remix EDM của 'Dynamite'?