Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bán đấu giá tóc của Idol: Một sợi giá khoảng 54 triệu đồng

Trong một buổi đấu giá, một sợi tóc của Kurt Cobain đã lên đến 54 triệu đồng.

Nổi tiếng với phong cách sáng tác đậm bất mãn, ưu phiền và hình tượng chống đối truyền thống, những ca khúc của Kurt Cobain đã giúp làm phong phú thêm chủ đề của nhạc rock thịnh hành. Anh cũng tạo nên làn sóng hâm mộ ban nhạc Nirvana giai đoạn thập niên 90.

Kurt Cobain

Vừa qua, một buổi đấu giá trực tuyến mang tên “The Amazing Music Auction” đã được tổ chức bởi Iconic Auctions vào ngày 15/5. Tại đây, người hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng các vật phẩm từng thuộc về các nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng như Nirvana, The Beatles, Bob Dylan, Led Zeppelin,… Đáng chú ý, sự kiện mới đây đã thông báo bán thành công 6 sợi tóc của Kurt Cobain – cố thủ lĩnh ban nhạc rock Nirvana với giá 14.145 USD (tương đương 326 triệu VNĐ).

Kurt Cobain

Những sợi tóc được bảo quản giữa 2 lớp khung bằng nhựa trong, với sợi tóc dài nhất có kích thước 6,35 cm. Đại diện nhà đấu giá Iconic Auctions cho biết những sợi tóc này được cắt vào năm 1989 bởi Tessa Osbourne – một người bạn của Kurt Cobain trong dịp ban nhạc Nirvana đến Anh thực hiện chuyến lưu diễn “Bleach Tour”: “Tessa còn có một loạt bức ảnh để chứng minh những sợi tóc này là của anh ấy. Trong đó, cô cầm chiếc kéo và đứng cạnh Kurt với một mái tóc dài xuề xoà”. 

Tessa Osbourne đã gửi những sợi tóc này cho một nghệ sĩ có tên là Nicole DePolo sau khi Kurt Cobain qua đời vào năm 1994. Sau đó, những sợi tóc lại được tiếp tục được sưu tầm bởi John Reznikoff – người lập kỷ lục Guinness thế giới sở hữu bộ sưu tập những mẩu tóc huyền thoại lớn nhất. Được biết, một phần tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được gửi cho quỹ Crew Nation của nhà tổ chức sự kiện Live Nation nhằm hỗ trợ những người đang làm việc trong ngành âm nhạc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19.

Thông tin này đã khiến cho người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên. Tuy nhiên, việc giữ lại tóc của một huyền thoại âm nhạc là điều tuyệt vời nhất mà một nhà sưu tầm có thể làm được. 

Từ Khóa:

Kurt Cobain