Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn đã biết hết ba giải thưởng âm nhạc uy tín thế giới?

Nhằm tôn vinh sự cống hiến của nghệ sĩ, đã có rất nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín thế giới được lập ra. Sau đây là ba giải thưởng được Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới bình chọn vào năm 2016.

1. Giải thưởng Âm nhạc Thế giới (World Music Awards)
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/original-5b60.jpg
 
Thành lập năm 1989 dưới sự tài trợ của Albert II, ông hoàng xứ Monaco và được dựa trên Monte-Carlo, giải thưởng Âm nhạc Thế giới được trao cho những nghệ sĩ có sản phẩm bán chạy nhất thế giới và trên chính quốc gia của mình. Lượng doanh số được cung cấp bởi Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI). Có 9 giải được cộng đồng tham gia bầu chọn trực tuyến. Các giải thưởng đều được mạ vàng, với hình tượng một nghệ sĩ đang cầm quả địa cầu.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/mi61459602106010-4838.jpg
 
Michael Jackson
 
Ngoài ra, giải thưởng Âm nhạc Thế giới còn bình chọn những giải thưởng khác như Giải thưởng huyền thoại đã trao cho nhiều tên tuổi nổi tiếng như Michael Jackson, Eminem, Tony Bennett, Prince,… Trong đó, Beyoncé là nghệ sĩ duy nhất thắng hai lần giải thưởng này. Ngoài ra, World Music Award còn có giải thưởng kim cương sáng lập năm 2001, và Giải thưởng Thiên Niên Kỷ cho những nghệ sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại (được trao cho Michael Jackson và Mariah Carey).
 
2. Giải Grammy
 
http://www.billboard.com/files/media/Grammy-Awards-table-billboard-1548.jpg
 
Với tên sơ khai là Gramophone Awards, giải Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có các màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng. Chủ tịch hiện nay của Viện Hàn lâm là Neil Portnow. Giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/fz-35fb.jpg
 
 Sir Georg Solti
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/6awards640x514-6a46.jpg
 
 Kanye West
 
Kỷ lục về số giải Grammy thuộc về Sir Georg Solti, người Anh-Hungary, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Chicago. Ông đã đoạt tổng cộng 31 giải trên 74 đề cử trước khi mất vào năm 1997. Nam nghệ sĩ đoạt nhiều giải nhất trong một năm là Michael Jackson, anh đã thắng 8 giải năm 1984 với album kinh điển Thriller. Ngoài ra, cũng có rất nhiều tên tuổi thế giới khác đã được vinh danh như Kanye West, Beyoncé, …
 
Dù gặp nhiều tranh cãi về nạn phân biệt chủng tộc cùng đường lối khác biệt rằng “Grammy đã không còn phù hợp với nghệ sĩ trẻ”, tuy nhiên, đây vẫn được xem là giải thưởng danh giá mà nhiều nghệ sĩ thế giới mong ước.
 
3. Giải thưởng Brit
 
http://kyluc.vn/Userfiles/Upload/images/BRIT%20AWARDS.jpg
 
 
Ban đầu, giải thưởng Brit được thành lập vào năm 1977 dưới dạng buổi lễ kỷ niệm 25 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi, trước khi được chuyển thành một sự kiện thường niên vào năm 1982, dưới sự sở hữu của British Phonographic Industry. Đây được xem là giải thưởng danh giá tương đương với giải Grammy tại Hoa Kỳ.
 
http://kyluc.vn/Userfiles/Upload/images/BRIT%20AWARDS%203.jpg
 
 Robbie Williams
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/07/iladygaga3244-ddf1.jpg
 
Lady Gaga
 
Robbie Williams vẫn đang giữ kỷ lục cho người nhận nhiều giải Brit nhất, với 12 giải ở cương vị nghệ sĩ đơn ca, và 5 giải khác khi còn là một thành viên của ban nhạc Take That. Ngoài ra, còn có nhóm Spice Girl với 5 giải, Lady Gaga, Kanye West, Justin Timberlake với 3 giải.