Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn đã biết gì về V Heartbeat và Làn Sóng Xanh Next Step, hai dự án âm nhạc có nhiều yếu tố học hỏi từ Kpop, hứa hẹn sẽ làm thay đổi thị trường âm nhạc Việt?

Nếu chưa, hãy đọc bài viết này!

Có thể nói chưa khi nào thị trường nhạc Việt lại sôi động như bây giờ. Không chỉ có nghệ sĩ cố gắng làm mới mình mà ngay đến cả những giải thưởng lớn, có tuổi đời hàng chục năm, cũng bắt đầu thay đổi để phù hợp với xu hướng nghe nhạc của khán giả trẻ. Bên cạnh đó là sự tiến công của các dự án âm nhạc nước ngoài. Hiện tại, có thể kể đến hai dự án âm nhạc vừa mới khởi động là V Heartbeat và Làn Sóng Xanh Next Step.

V Heartbeat

V Heartbeat là dự án âm nhạc lớn nhất của VLIVE tại Việt Nam. Dự án có ba nội dung hoạt động chính. Một là bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam V HEARTBEAT RANK. BXH này được tổng hợp từ số liệu của BXH âm nhạc Việt Nam - V Music Chart - do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế (CPI), thuộc Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện, cùng với lượng bình chọn của fan và lượng tim cho MV của các nghệ sĩ Việt trên VLIVE.

Hai là, show giải trí hàng tuần V HEARTBEAT WEEKLY, được phát sóng độc quyền lúc 20h30 thứ Năm hàng tuần trên VLIVE. Chương trình sẽ cập nhật thông tin BXH âm nhạc trong tuần đó cùng những tin tức giải trí hấp dẫn của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ba là, đêm nhạc V HEARTBEAT LIVE, được tổ chức mỗi cuối tháng. Đêm nhạc sẽ vinh danh những ca khúc và các nghệ sĩ chiến thắng trên BXH V HEARTBEAT RANK. Đặc biệt, sẽ có sự tham gia của các ngôi sao Kpop, đến từ Hàn Quốc.

Trong đó,  BXH âm nhạc Việt Nam - V Music Chart - là bảng xếp hạng đầu tiên của nước ta tổng hợp dữ liệu từ các trang nghe nhạc nổi tiếng nhất hiện nay. BXH được thực hiện dựa trên sự hợp tác giữa Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế (CPI), Hiệp hội nội dung âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) - đơn vị đã xây dựng BXH âm nhạc GAON Chart - và Tập đoàn NAVER.

Còn thứ hạng trên V HEARTBEAT RANK sẽ được tính theo công thức: 60% dựa vào BXH V Music Chart,  10% là số tim MV và 30% còn lại là điểm bình chọn của người hâm mộ.

Hiện tại, V Heartbeat đã thực hiện được một show V HEARTBEAT LIVE vào ngày 8/7 vừa qua. Trong 5 ngày nữa, sẽ là show thứ 2, với sự tham gia của Jiyeon, EXID, The Boyz, Soobin Hoàng Sơn, Bảo Anh, Bích Phương, Monstar, Adiez, LIME, Chi Dân

Làn Sóng Xanh Next Step

Làn Sóng Xanh Next Step có “xuất thân” là giải thưởng Làn Sóng Xanh của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ra đời năm 1997. So với phiên bản cũ, phiên bản mới này có nhiều điểm thay đổi vô cùng hấp dẫn.

Theo đó,  Làn Sóng Xanh Next Step sẽ được thực hiện ở cả kênh Radio FM99.9Mhz, kênh truyền hình và digital. Còn thứ tự trên bảng xếp hạng sẽ được quyết định dựa trên hai tiêu chí: bình chọn của người hâm mộ và quyết định của hội đồng nghệ thuật, gồm 250 thành viên, có uy tín trong hoạt động nghệ thuật. Tác phẩm được chọn phải đáp ứng được cả hai yếu tố: thị trường và nghệ thuật. Dự kiến, lễ trao giải tổng kết năm sẽ diễn ra vào tối 4/1/2019. Còn show hàng tuần sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz từ 12h đến 13h vào mỗi thứ sáu với sự tham gia của các ca sĩ, nhạc sĩ có bài hát được đề cử trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, Làn Sóng Xanh Next Step cũng sẽ tổ chức một show diễn vào mỗi tối thứ năm cuối tháng ở Nhà hát VOH Music One, để tôn vinh những ca khúc lọt vào bảng xếp hạng trong tháng. Show diễn cũng sẽ có phần talkshow trao đổi giữa nghệ sĩ biểu diễn, hội đồng bình luận và khán giả. Tuy nhiên, điểm nhấn của show diễn là tiết mục "Bài hát thách thức", để các nhạc sĩ hòa âm phối khí, các nhà sản xuất âm nhạc, có cơ hội thể hiện sự sáng tạo bằng cách làm mới những ca khúc hit.

Và ngay tối nay, đêm nhạc đầu tiên của Làn Sóng Xanh Next Step sẽ diễn ra vào lúc 20h với sự tham gia của Lam Trường, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Orange, Mai Tiến Dũng