Bạn có từng nghe đến nhóm nhạc Ngũ long công chúa?

Cách đây 10 năm có một nhóm nhạc với cái tên khá lạ tai là Ngũ Long Công Chúa. Hiện tại, các thành viên đều trưởng thành và có sự nghiệp riêng. Và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết một số thành viên trong nhóm là những ca sĩ đang nổi tiếng hiện nay.

Một thập kỷ trước, là thời gian thịnh hành của nhiều nhóm nhạc trẻ như 1080, H.A.T, Mây Trắng, Weboys…và thế hệ 8X chắc không xa lạ gì với nhóm Ngũ long công chúa nổi tiếng cùng hàng loạt bài hát hit dành cho tuổi teen.

nhóm ngũ long công chúa

nhóm ngũ long công chúa

Nhóm Ngũ long công chúa

Được thành lập vào năm 2007, nhóm nhạc nữ này gồm Lương Bích Hữu, Yến Trang, Yến Nhi, Minh Trang và Bích Trâm. Dưới sự dẫn dắt của nhạc sĩ Nguyễn Hà, ngoài hoạt động trong nhóm thì Lương Bích Hữu cũng tiếp tục hát solo, Yến Trang và Yến Nhi tách nhóm nhỏ Song Yến, còn 2 cô gái Minh Trang – Bích Trâm lập nhóm Tata. Chính vì điều này mà nhóm Ngũ long công chúa chỉ tồn tại được một thời gian ngắn.

Hiện tại, các cô gái đều thay đổi khá nhiều, có người vẫn theo đuổi ca hát, có người trở thành doanh nhân và đã lập gia đình.

Lương Bích Hữu

lương bích hữu thời ngũ long công chúa

lương bích hữu của hiện tại

Sau khi tách nhóm H.A.T, Lương Bích Hữu phát triển sự nghiệp solo và đồng thời tham gia nhóm Ngũ long công chúa. Nữ ca sĩ vẫn miệt mài theo đuổi ca hát cho đến tận bây giờ, mặc dù tên tuổi không còn “hot” như thời “Cô gái Trung Hoa” nhưng khản giả vẫn không thể phủ nhận sự cố gắng và đóng góp của cô cho nền nhạc Việt.

Yến Trang - Yến Nhi

yến trang yến nhí thời đầu ca hát

yến trang yến nhí fashionista nổi tiếng vpop

yến trang yến nhí fashionista nổi tiếng vpop

Hai chị em Yến Trang - Yến Nhi tham gia các câu lạc bộ ca hát từ lúc nhỏ rồi lớn lên lại gia nhập nhóm Mây Trắng để theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Hoạt động từ năm 2000 đến 2006, cặp chị em rời khỏi nhóm và theo đuổi sự nghiệp riêng. Sau đó, Yến Trang - Yến Nhi lại dắt tay nhau vào nhóm Ngũ long công chúa. Khi nhóm này tan rã, cả hai hoạt động dưới hình thức song ca với tên gọi Song Yến.

Hiện tại, Yến Trang vẫn theo đuổi ca hát với hình tượng sexy, nóng bỏng còn cô em gái Yến Nhi thì khá im ắng. Hai chị em đang sở hữu một thương hiệu thời trang riêng và là những fashionista nổi tiếng của Vpop.

Minh Trang - Bích Trâm

bich trâm minh trang ngũ long công chúa

Hoạt động trong nhóm Ngũ long công chúa được một thời gian thì nhóm tan rã, hai cô nàng Bích Trâm - Minh Trang tiếp tục ca hát với vai trò là nhóm nhạc Tata. Không lâu sau đó, Minh Trang bất ngờ kết hôn với nhạc sĩ Nguyễn Hà và rời xa showbiz.

minh trang kết hôn cùng nhạc sĩ nguyễn hà

Minh Trang cùng chồng là nhạc sĩ Nguyễn Hà

Cộng sự theo chồng về dinh nên Tata tan rã, Bích Trâm cũng bỏ hẳn công việc ca hát. Cô cũng lập gia đình và chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Không chỉ trở thành một doanh nhân thành đạt, mà Bích Trâm còn là một fashionista nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ học hỏi.

Bích Trâm ngũ long công chúa

Bích Trâm ngũ long công chúa

Bích Trâm