Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn có biết những nghệ danh "độc nhất vô nhị" mà 10 idol này sử dụng khi trổ tài sáng tác?

Chúng ta đã rất quen thuộc với cái tên mà thần tượng Kpop sử dụng khi đứng trên sân khấu trình diễn, thế nhưng liệu bạn có nhận ra họ chỉ với những nghệ danh sáng tác cực chất này?

Không thể phủ nhận, rất nhiều thần tượng Kpop hiện nay từng có dịp thử sức và thành công với vai trò nhạc sĩ và nhà sản xuất. Họ có thể sáng tác cho album solo của chính mình, album của nhóm nhạc, hay thậm chí là cả album của các nghệ sĩ khác.

Với những thần tượng sở hữu khả năng sáng tác cực đỉnh, người hâm mộ chắc chắn sẽ vô cùng tự hào khi được nhìn thấy tên họ xuất hiện trong một sản phẩm nào đó. Thế nhưng bạn có biết rằng, một số nhạc sĩ idol lại rất khó được khán giả nhận ra chỉ bởi nghệ danh quá "độc" của họ?

Hãy cùng điểm qua danh sách 10 thần tượng sở hữu nghệ danh sáng tác độc đáo nhất Kpop!

10. Kang Seung Yoon (WINNER)

Kang Seung Yoon

Nếu không phải fan WINNER, chắc chắn sẽ ít ai biết rằng nghệ danh sáng tác của Seung Yoon là "Yoon". Anh chàng đã dùng chữ cuối trong tên thật để tạo ra nghệ danh sáng tác cho riêng mình. Kang Seung Yoon cũng sử dụng nghệ danh này trong những sản phẩm gần đây nhất của anh, bao gồm cả hai ca khúc "Really Really" và "Fool" trong single mới nhất của WINNER - "Fate Number For".

9. Jun.K (2PM)

Jun.K 2PM

Nghệ danh sáng tác của Jun.K là... "Jun.K". Nhiều người có thể nghĩ rằng đây chẳng phải là nghệ danh gì cả, nhưng ban đầu khi mới ra mắt, anh cả của 2PM vẫn sử dụng tên thật Junsu trên sân khấu, và chỉ dùng nghệ danh Jun.K mỗi khi trổ tài sáng tác. Sau này, khi thay đổi tên thật thành Kim Minjun, anh mới bắt đầu sử dụng luôn cái tên Jun.K trong các hoạt động trình diễn và quảng bá.

8. Hoya (INFINITE)

Hoya INFINITE

Hoya sở hữu một nghệ danh sáng tác khá dễ thương và hài hước với nhiều người - "HoBakGoGuMa". Về nghĩa đen, cái tên này có nghĩa là một loại... khoai lang, nhưng được bắt đầu với cùng một âm tiết trong tên thật của anh. Nghệ danh này được chính các fan của Hoya lựa chọn cho ca khúc solo của anh - "One Day".

7. Chanyeol (EXO)

Chanyeol EXO

Mỗi khi thử sức với vai trò nhạc sĩ, Chanyeol lại sử dụng nghệ danh "Loey". Chữ cuối cùng trong tên của chàng rapper nhà EXO là Yeol. Nếu bạn đảo ngược thứ tự các chữ cái trong cái tên này, nó sẽ trở thành nghệ danh Loey dễ thương của anh chàng.

6. Jonghyun (SHINee)

Jonghyun SHINee

Chúng ta vẫn thường nhìn thấy cái tên Jonghyun xuất hiện trong phần credit của không ít các sản phẩm âm nhạc, chính vì vậy, nhiều người sẽ không bao giờ biết rằng anh chàng còn có một ekip sáng tác được gọi là "We Freaky". Ekip này bao gồm Jonghyun và những người bạn thân nhất của anh. Họ đã cùng nhau sáng tác nên rất nhiều bài hát của SHINee.

5. Yeeun (cựu thành viên Wonder Girls)

Yeeun

Yeeun sở hữu một nghệ danh sáng tác khá phức tạp, được gọi là "HAT:FELT". Nó được phát âm theo từng chữ là "hat-felt", và về cơ bản, đây là một cách chơi chữ của từ "Heartfelt". Yeeun đã rút ngắn "heart" thành "hat:", thế nên nghệ danh của cô bao gồm hai từ mang ý nghĩa "trái tim" và "nóng bỏng". Cái tên "HAT:FELT" chứa đựng sự chân thành cũng như niềm đam mê và sự nóng bỏng. Cô cũng sử dụng tên gọi này cho những dự án solo ngoài các hoạt động của Wonder Girls trước đây.

4. Youngjae (GOT7)

Youngjae GOT7

Nghệ danh sáng tác của Youngjae là "Ars". Nó được phát âm như một từ đầy đủ chứ không chỉ là các chữ cái A-R-S đơn lẻ. Youngjae đã sử dụng nghệ danh này khi sáng tác và viết lời cho khá nhiều ca khúc của riêng mình và cả GOT7, ví dụ như "Rewind" (album "Flight Log: Departure"); "HEY", "Sick" (album "Flight Log: Turbulence"); "Sign" (album "Flight Log: Arrival");...

3. JB (GOT7)

JB GOT7

Thủ lĩnh của GOT7 đã quen thuộc với người hâm mộ với ba cái tên: "Im Jaebum", "JB" và "DEFSOUL". Im Jaebum là tên thật của anh chàng, trong khi JB là nghệ danh sân khấu, còn DEFSOUL là nghệ danh sáng tác của anh. Giống như cậu em cùng nhóm Youngjae, JB cũng sử dụng cái tên DEFSOUL khi sáng tác những ca khúc cho riêng mình hoặc cho GOT7, chẳng hạn như "Something Good", "Fish", "Home Run" (album "Flight Log: Departure"); "Prove It", "Skyway", "Dreamin'" (album "Flight Log: Turbulence"); "Shopping Mall", "Q", "Go Higher" (album "Flight Log: Arrival");...

2. Suga (BTS)

Suga BTS

Nghệ danh khi sáng tác của Suga chính là "Agust D". Cái tên "Agust D" là sự đảo ngược của "Suga DT", trong đó DT chính là viết tắt của Daegu Town - quê nhà của anh chàng. Suga cũng sử dụng nghệ danh này trong nhiều dự án solo, điển hình là khi phát hành mixtape cùng tên hồi năm ngoái.

1. Yong Junhyung (Highlight)

Yong Junhyung

Junhyung có thể xem là một trong những thần tượng sở hữu bề dày kinh nghiệm sáng tác bậc nhất tại Kpop. Anh thường sử dụng tên thật của mình khi sáng tác, tuy nhiên Junhyung còn sở hữu những nghệ danh khác như "JOKER" và "GOOD LIFE". Cái tên đầu tiên thuộc về riêng Junhyung, nhưng "GOOD LIFE" lại là một ekip sáng tác mà anh đã tạo ra cùng với người bạn thân của mình - Kim Taejoo.

Bạn thích nghệ danh sáng tác của thần tượng nào nhất trong số những cái tên kể trên?