Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn có biết: KPOP đã thay đổi rất nhiều trong 2 thập kỷ qua?

Nhiều thông tin có thể gây bất ngờ đối với những người hâm mộ chỉ mới chập chững bước vào thế giới âm nhạc KPOP.

Kể từ khi ra mắt vào những năm 90s, làn sóng KPOP đã trải qua nhiều biến động và đã có những thay đổi nhất định so với thế hệ đầu tiên. Từ âm nhạc, hình ảnh, chiêu thức PR cho tới văn hóa fandom cũng có thêm không ít điều mới mẻ để phù hợp với mọi lứa tuổi và người hâm mộ ở các quốc gia khác nhau.

Lightstick

KPOP

Trước khi có lightstick như hiện nay, các fan thường sử dụng bóng bay để cổ vũ cho idol. Thường thì màu bóng sẽ là màu đại diện cho nhóm nhạc đó. Công nghệ sản xuất lighstick đã cho ra đời một sản phẩm cổ vũ gọn nhẹ, mẫu mã đa dạng và rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

KPOP 

Khoảng cách giữa nghệ sĩ và fan ngày càng được kéo gần

Hiện nay, phần lớn các fan có thể dễ dàng kết nối với idol KPOP thông qua nhiều nền tảng khác nhau như SNS hay các buổi fanmeeting, fansign, livestream, v.v. Nhưng trong những năm trước đây, người hâm mộ luôn cho rằng idol KPOP không phải người bình thường, họ không thể sống một cuộc sống như bao người khác. Phần lớn các thần tượng đều cố gắng giấu kín cuộc sống cá nhân, không có những thứ như Instagram hay Twitter. Giữa fan và nghệ sĩ luôn có một khoảng cách rất lớn và chỉ có thể gặp gỡ trong các buổi concert.

Hiện giờ, các công ty giải trí thường ưu tiên việc giao tiếp và kết nối với fan để xây dựng fandom và tăng mức độ phổ biến, thay vì cứ mãi duy trì khoảng cách với công chúng.

Tuổi thọ của các nhóm nhạc thần tượng

Quay trở lại những ngày đầu tiên, một idolgroup được coi là lâu dài khi duy trì hoạt động trong khoảng 2-5 năm. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn nghệ sĩ đều ký hợp đồng với công ty chủ quản tối thiểu 7 năm.

KPOP

Chuyện hẹn hò không còn cấm kỵ như trước

Nghệ sĩ không được phép hẹn hò. Không bao giờ. Tất nhiên, đây chỉ là cách suy nghĩ cổ hủ của các fandom thế hệ cũ, mặc dù chúng vẫn còn nhiều ảnh hưởng cho tới bây giờ. May mắn thay, ngày càng có nhiều fan nhận ra sự thật rằng thần tượng cũng sẽ yêu đương như bao người và thật vô lý khi cấm cản họ tìm kiếm một nửa của riêng mình.

Trước đây, các idol thường bị cấm sử dụng điện thoại di động riêng. Họ phải nghĩ ra nhiều cách để liên lạc như giấu những tờ note bí mật giữa các máy bán hàng tự động hoặc dán dưới đáy lon coca.

Danny (g.o.d) đã từng chia sẻ về cách các nghệ sĩ của thế hệ cũ phải hành động theo phong cách James Bond để có thể kết nối được với người mình yêu.

KPOP