Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn có biết câu chuyện đằng sau những nghệ danh của các idol này?

Chúng ta thường gọi các thần tượng bằng nghệ danh của họ, nhưng đó ngoài là cái tên để phân biệt các idol với nhau thì chúng đều mang những ý nghĩa riêng đối với từng thần tượng. Hãy cùng tinnhac khám phá những điều sáng tạo trong cái tên của họ nhé!

Suho (EXO)

Kết quả hình ảnh cho suho exo

Tên thật là Kim JunMyeon. Lại được chủ tịch nhà SM đặt nghệ danh là Suho với ý nghĩa là "bảo vệ". Do vậy đây dường như đúng là trách nhiệm của một người trưởng nhóm như anh, luôn luôn chăm sóc và bảo vệ các thành viên EXO.

Irene (Red Velvet)

Hình ảnh có liên quan

Irene là tên của nữ thần hòa bình Hy Lạp, và nó thực sự rất phù hợp với cô nàng xinh đẹp, tài năng này.

Umji (GFRIEND)

Hình ảnh có liên quan

“Maknae” được công ty đặt nghệ danh là Umji có ý nghĩa là “ngón tay cái” trong tiếng Hàn. Thật vậy, cô nàng trông nhỏ nhắn đáng yêu y như ngón tay cái vậy!

J-Hope (BTS)

Hình ảnh có liên quan

Cái tên nói lên tất cả, Hope có nghĩa là “hy vọng” kết hợp với J trong tên thật của anh chàng - Jung Hoseok. Trong một lần, anh chàng chia sẻ :” Tên em có ý nghĩa sâu sắc nhất trong nhóm. Mọi người đã biết trong chiếc hộp Pandora sau khi mọi thứ khác đều rời bỏ, điều duy nhất còn lại là hy vọng đúng không? Em đặt từ "hope" vào nghệ danh để trở thành hy vọng tồn tại trong nhóm. “

S.Coups (SEVENTEEN)

Kết quả hình ảnh cho S.Coups (SEVENTEEN)

Là một rapper trong nhóm, anh muốn đặt cho mình một cái tên thật cool, vì vậy nghệ danh S.Coups ra đời.  “S” nghĩa là Seung Cheol (tên thật của anh) và Seventeen và ” Coups” nghĩa là thành công lớn.

Soyou

Kết quả hình ảnh cho Soyou

Kang Ji Hyun đã chọn cái tên Soyou làm nghệ danh với ý nghĩa muốn trở thành “người phụ nữ ai cũng muốn sở hữu”

Ravi (VIXX)

Kết quả hình ảnh cho Ravi (VIXX)

Ravi trong tiếng Pháp có nghĩa là “quyến rũ” hoặc”vui mừng”

Solar (MAMAMOO)

Kết quả hình ảnh cho Solar (MAMAMOO)

Solar tên thật là Kim Yong Sun. Nghệ danh của cô được cho là kết hợp của Sol và La trong nốt nhạc. Về tính cách, cô nàng cũng tràn đầy năng lượng với giọng hát điêu luyện rất hợp với cái tên của mình.

Onew (SHINee)

Kết quả hình ảnh cho Onew (SHINee)

Onew có nghĩa là "dịu dàng", "ấm áp" trong tiếng Hàn. Đúng như cái tên, nụ cười cũng tính cách của anh chàng rất thuyết phục người hâm mộ.

Key (SHINee)

Kết quả hình ảnh cho Key (SHINee)

Key được cho là có nghĩa là "chìa khóa cho tất cả mọi thứ" khi anh thực sự  tài năng trong tất cả mọi lĩnh vực từ nhảy múa, ca hát, và rap cho thời trang và thậm chí cả ngôn ngữ!

Kai (EXO)

Kết quả hình ảnh cho Kai (EXO)

Tên của Kai có nghĩa là "mở" trong tiếng Trung. Cũng như tính cách của anh chàng, luôn mở lòng với tất cả mọi người.

Joy (Red Velvet)

Kết quả hình ảnh cho Joy (Red Velvet)

Joy nghĩa là “vui tươi” với mong muốn mang niềm vui tới cho mọi người.

B.I (iKON)

Hình ảnh có liên quan

B.I là từ viết tắt của "Be I", có nghĩa là "Tôi có thể trở thành bất cứ điều gì" như bất kỳ từ nào có thể đứng sau "be".

IU

Kết quả hình ảnh cho IU

Tên thật của IU là Lee JiEun, cái tên này có phần đại trà, nên  cô nàng đã chọn IU, là viết tắt của I và You. Cái tên này có nghĩa đầy đủ là “Bạn và tôi có thể trở thành một thông qua âm nhạc”.

N (VIXX)

Kết quả hình ảnh cho N (VIXX)

Tên thật của NCha Hak Yeon. Anh đã sử dụng chữ cái cuối cùng của tên Hàn Quốc của mình để làm nghệ danh. "N" cũng có nghĩa là "số phận" trong tiếng Nhật.

V (BTS)

Hình ảnh có liên quan

Cái tên với câu chuyện rất đơn giản, Kim Taehyung (tên thật của V) trước khi ra mắt được chọn lựa giữa 3 cái tên để làm nghệ danh cho mình: V, Lex và Cis. Anh chàng cho rằng Lex có âm thanh như tên một con chó và Cis nghe giống như chị, nên anh ấy đã chọn V. V thực sự không biết gì về tên viết tắt của mình, nhưng anh ấy đã rất thích nó!.