Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn có biết ca khúc nào luôn "lội ngược dòng" đều đặn mỗi năm vào dịp xuân hè ở Hàn Quốc không?

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, người dân Hàn Quốc vẫn không quên một "tục lệ" thời hiện đại chính là đưa ca khúc này trở lại BXH đều đặn qua mỗi năm.

Qua bao dịp xuân đi hè đến, nhiều người dân Hàn Quốc lại trông chờ lại những ca khúc êm dịu nhẹ nhàng, phù hợp với tiết trời yên bình của những tháng "hè chưa tới, xuân chưa sang" này. Và cho dù đã có sự ra đời của hàng trăm ca khúc ra mắt vào mùa xuân, song có một ca khúc bất hủ, mà cứ đến dịp xuân đến hoặc xuân đi thì đều "ghé thăm" BXH nghe nhạc trực tuyến Hàn Quốc một cách đều đặn và thường xuyên. Đó chính là "Cherry Blossom Ending" của ba chàng trai nhóm Busker Busker.

Mỗi năm xuân đến, mọi người đều vui vẻ và chào đón năm mới trở về. Thế nhưng có một điều không hề thay đổi, đó chính là mang "Cherry Blossom Ending" trở lại BXH nghe nhạc.

Vào những ngày giữa tháng 3 vừa qua, công ty L.POINT đã thực hiện về cuộc khảo sát ca khúc thích hợp nhất để nghe vào mùa xuân, nghiên cứu này đã thu hút 30.000 người tham gia và thực hiện trả lời. Và ngạc nhiên rằng, gần một nửa trong số họ đã chọn ngay "Cherry Blossom Ending" để nghe mỗi dịp xuân về. 

Ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, không pha lẫn nhiều âm thanh điện tử như thời điểm xu hướng hiện nay, không quá nhộn nhịp về vũ đạo hay nhịp điệu bài hát, "Cherry Blossom Ending" được nhận xét rằng, ca khúc mang đến một khung cảnh yên bình ở một nơi vắng vẻ nhưng thanh tịnh, khiến cho người nghe cảm giác được sự nhẹ nhàng, cảm nhận sâu sắc chất "xuân" vốn có trong từng ca từ của bài hát.

 

Ca khúc nhanh chóng khiên Busker Busker nhận được nhiều sự chú ý hơn vào những tháng đầu năm 2012, cùng với độ hot của nhóm vào thời gian đó đã giúp 3 chàng trai tẩu tán được hơn 50 nghìn album cho đợt trở lại sân khấu này. Quả thật sức hút của ca khúc này là không gì có thể cản lại.

Hiện tại Busker Busker đã tuyên bố tạm thời tan rã, Jang debut với tư cách là nghệ sĩ solo năm 2014, Kim bắt đầu phòng thu âm "PigRabbit" và Moore tập trung vào ban nhạc Drum-DJ "Brad Project". Tuy nhiên với ca khúc đình đám "Cherry Blossom Ending", Busker Busker đã để lại một món ăn tinh thần ngày xuân mà hiếm người dân Hàn nào chưa từng cảm nhận qua. Mong rằng với sức hút mạnh mẽ từ ca khúc này sẽ khiên ba chàng trai tái hợp vào một ngày không xa.

Không ít cư dân mạng Hàn Quốc đã để lại những bình luận hồi tưởng về ca khúc đã trải qua 6 năm tuổi này:

"Bạn sẽ không cảm nhận được không khí ngày xuân cho đến khi lắng nghe và cảm nhận ca khúc này."

"Tôi từng luôn nghĩ rằng "Cái bài gì phiền quá đi mất" nhưng cho đến khi tôi nghe hết cả bài hát, tôi đã biết mình rơi vào lưới tình mùa xuân với ca khúc này rồi."

"Phát điên luôn rồi ㅋㅋㅋㅋㅋ Không có ca khúc nào mà lại xuất hiện trên BXH nghe nhạc đều đặn cùng một khoảng thời gian từ năm này sang năm khác như "Cherry Blossom Ending" đâuㅋㅋㅋㅋㅋ"

"Nghe bài hát này trong một thời tiết quang đãng tuyệt vời là điều vô cùng hoàn hảo đó mọi người à TT Bài này thường xuyên được bật trên radio nhưng tôi cũng rất yêu nó mỗi khi nghe lại.."

"Khi đi trên đường mà nghe bài này, nó khiến tâm trạng của tôi trở nên ổn định hơn rất nhiều.."