Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn có biết 10 ca khúc của BTS có giai điệu bắt nguồn từ những bản nhạc phương Tây?

Đây là những ca khúc mà phần giai điệu và đôi lúc là lời bài hát bắt nguồn từ phương Tây đã được các chàng trai sử dụng tạo nên các ca khúc tuyệt vời mang đậm phong cách BTS.

Nhiều nghệ sĩ K-Pop sử dụng nhạc mẫu của những nghệ sĩ khác, cả trong và ngoài nước để tạo nên ca khúc của bản thân và BTS cũng không phải trường hợp ngoại lệ. "Mẫu nhạc" được đề cập ở đây chỉ các clip âm thanh ngắn được sử dụng để tạo nên tác phẩm của riêng ai đó, thường sau khi đã được phép và trả tiền bản quyền.

Mặt khác ta cần phân biệt đạo nhạc để ám chỉ người nghệ sĩ sao chép và bắt chước tác phẩm của ai đó và nhận nó là của mình. Sau đây là những ca khúc đã được BTS áp dụng cách làm đầu tiên từ những ca khúc bắt nguồn ở phương Tây.

1. “It’s a Man’s Man’s Man’s World” (James Brown) và “Agust D” (Agust D)

Đây là mẫu thử rất nổi tiếng và nhiều người biết rõ Yoongi đã sử dụng nó. Việc nêu ra ở đây chỉ đơn giản chỉ rõ những phần cụ thể mà anh ấy đã chắt lọc.