Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạn biết được hết lịch sử cảnh nóng trong những MV thế giới?

Tình dục trong âm nhạc không còn quá xa lạ trong thời điểm hiện nay. Nhưng nó đã phát triển thế nào?

Tình dục trong các video âm nhạc đã có từ những năm 1980 và khuôn mẫu của nó thay đổi theo từng thập kỷ. Nội dung video âm nhạc vẫn có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của những người trẻ chúng ta.

Tuy nhiên, tình dục trong âm nhạc không chỉ dừng lại ở cảnh nóng. Các nghệ sĩ có sự tham khảo về các vấn đề khác như ma túy, bạo lực.

Hãy loại bỏ những định kiến về sex. Theo một cách tích cực, những người trẻ thường sử dụng âm nhạc để phản ánh trạng thái cảm xúc của mình, và những video cảnh nóng nghệ thuật có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Bây giờ, hãy cùng đi sâu vào từng thập kỷ, bắt đầu từ những năm 1980.

Thập 80: Tình dục thể hiện tính cách đặc trưng của phụ nữ và đàn ông

Vào ngày 1 tháng 8 năm 1981, kênh video âm nhạc 24 giờ đầu tiên được phát sóng. Hướng đến thanh thiếu niên, MTV thúc đẩy xu hướng xã hội thông qua nội dung video và quảng cáo. Tình dục trong các video âm nhạc thời điểm này thể hiện tính cách đặc trưng của nam và nữ mà chúng ta vẫn thường biết. Với nữ giới, đó là  phục tùng, thực hiện nghĩa vụ gia đình, cảm tính. Với nam giới, đó là năng nổ, thống trị. Thanh niên chủ yếu xem MTV vì nó khác với các chương trình khác, họ bị thu hút bởi sự thống nhất giữa hình ảnh và âm nhạc. Rolling Stones, AC / DC, Michael Jackson và Guns N 'Roses là những nhân vật quan trọng hàng đầu.

Các video âm nhạc được phát hành vào những năm 1980, thường mô tả phụ nữ là những người hấp dẫn, và phục tùng đàn ông. Mặc dù tài năng của phụ nữ có thể được thừa nhận, nhưng kỹ năng của họ không bao giờ vượt qua được nam giới.

MV mang tên của AC / DC “Sink the Pink” thể hiện rất rõ quan điểm này. Trong MV, cô nàng rất tài năng nhưng đa phần cô chỉ thể hiện để có thể… chiếm được đàn ông mình thích.

Trong một nghiên cứu năm 1987, 57% video âm nhạc cho thấy phụ nữ là đối tượng để nam giới theo đuổi. 17% cho thấy tài năng của phụ nữ được thể hiện nhưng họ được đề cao bởi hoạt động tình dục. 50% phụ nữ mặc trang phục gợi cảm.

Thập niên 1990: Cuộc chiến bình đẳng giới trở nên gay gắt

Trong thời điểm này, tình dục trong video âm nhạc không còn đơn giản như thập niên 80 mà trở nên gay gắt hơn. Đầu năm 1990, MTV đã tạo ra một Phòng Tiêu chuẩn Chương trình nhằm từ chối các video âm nhạc có nội dung người lớn. Chân dung phụ nữ chủ yếu là vũ công, thể hiện tư tưởng phụ nữ không cần thể hiện tài năng âm nhạc, mà thay vào đó là tài năng thể chất tình dục.

Madonna

Các nghiên cứu khác đã phân tích 123 video âm nhạc từ các thể loại khác nhau được phát sóng vào mùa hè năm 1995. 44,7% video không thể đưa phụ nữ vào vai trò trung tâm, trong khi 31,7% video miêu tả như một đạo cụ lãng mạn.

Thập niên 2000: Nội dung khiêu dâm bùng nổ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Jacob Turner vào năm 2008, đã đưa ra giả thuyết rằng các thể loại âm nhạc của người Mỹ gốc Phi làm gia tăng những nội dung khiêu khích. Nghiên cứu cho thấy 73% tất cả các video âm nhạc có một số nội dung khiêu dâm. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy 90,09% video âm nhạc hỗn hợp Hip-Hop và R & B có chứa nội dung khiêu dâm.

Năm 2008, các bài hát tình dục đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, đây là bảng xếp hạng âm nhạc theo dõi tất cả các bài hát ở Mỹ. Một số video âm nhạc tình dục đã mang lại rất nhiều khó chịu cho mọi người.

Giai đoạn này, teen pop với nội dung kích thích cũng phát triển mạnh. Các nghệ sĩ như Britney Spears, Christina Aguilera, NSYNC và Backstreet Boys nhanh chóng nổi đình đám.

Thập niên 2010: Chủ đề tình dục tạo ý kiến cực đoan

Vào những năm 2010, các nghệ sĩ đã tiếp tục gây thu hút bằng tình dục. Tuy nhiên, giai đoạn này khá cực đoan. Ví dụ, video âm nhạc của Rihanna cho bài hát "S & M", đã bị cấm hơn 10 quốc gia. Ngược lại, video "Everyday" của Ariana Grande mô tả một số cặp vợ chồng bắt đầu quan hệ tình dục ở nhiều nơi công cộng khác nhau, chẳng hạn như trên xe buýt, được khen ngợi vì sự tích cực trong tình dục và giới tính.

Bên cạnh đó, âm nhạc thời điểm này miêu tả tính dục theo nhiều cách khác nhau. Đó là đồng tính, vấn đề ngoại hình. Đĩa đơn "All About That Bass" năm 2014 của Meghan Trainor là một ví dụ về xu hướng này, mặc dù nhẹ hơn, vì các chủ đề tình dục rất tinh tế.

Kết

Trải qua 4 thập kỷ, tình dục được thể hiện một cách trực quan hơn, thẳng thắn hoặc gây tranh cãi nhiều hơn. Tuy nhiên, nó phản ánh rất nhiều về cách giới trẻ chúng ta tiếp cận vấn đề này: trực diện hơn, cởi mở và bình quyền hơn rất nhiều.

Từ Khóa:

Britney Spears