Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài viết chửi ‘thâm nho’ của loạt người nổi tiếng dành cho những ‘cậu ấm cô chiêu’ chuyên đòi hỏi - khiến ai đọc vào cũng hả lòng hả dạ

Chính những người nổi tiếng, có thể trải qua quá trình cách ly hoặc chưa, lại có những ý kiến/câu nói vô cùng đúng đắn và đáng chia sẻ.

Nhiều ngày qua, truyền thông Việt Nam dậy sóng trước loạt ảnh hàng hóa tiếp tế “rồng rắn” chất đống được gửi vào cho những nhóm người cách ly. Dường như câu chuyện đã khiến cộng đồng bức xúc cực độ, trước thái độ vô trách nhiệm của một bộ phận người nhưng có đòi hỏi quá đáng về môi trường sống làm ảnh hưởng đến sức lực của những quân, dân đứng ra phục vụ.

Trước tình hình này, rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng buộc lên tiếng trước câu chuyện, với một thái độ phê phán gay gắt. Đáng chú ý là bài viết với thông điệp tích cực của Trấn Thành. Anh cho rằng cách ly không phải nghỉ dưỡng và người dân quân đang phục vụ phải được tôn trọng.

Nguyên văn nội dung chia sẻ của Trấn Thành:

"Trời ơi Cách ly... chứ không phải nghỉ dưỡng.

Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi??? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này.

Chỗ ở... họ đã nhường cho chúng ta.

Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng "phục vụ" không phải là NHIỆM VỤ CHÍNH của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!!!

Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh! Các đồng chí... cố lên!”

Chia sẻ của Trấn Thành đã thu về hơn 100.000 lượt like và hàng ngàn lượt chia sẻ. Anh đã nói thay tâm sự của nhiều người, cũng thông qua đó mà gửi lời tri ân sâu sắc đến những đồng bào đang còng lưng ra hỗ trợ và chăm sóc người cách ly.

Trên trang cá nhân, Pha Lê nhận định: “Không biết các bạn được giáo dục thế nào, Việt kiều hay du học sinh nhà giàu đến đâu để được học hành tử tế mà cư xử kém đến vậy... Đồng ý là người thân mình thì mình xót mình thương nhưng có 14 ngày thôi, cùng lắm gội đầu, tắm rửa, ăn uống xong xuôi nằm đọc sách, chơi điện thoại... Thà bảo 14 tuần đi ha, đây có 14 ngày nó trôi qua cái vèo, sao phải đòi hỏi, yêu sách các kiểu trong khi cả đất nước phải đi quyên góp tiền cho chính phủ phục vụ các bạn?”.

Võ Hoàng Yến – siêu mẫu đang tuân thủ quá trình cách ly tại Bình Dương cũng đã có những chia sẻ gây chú ý khi chuyện tiếp tế cách ly được đẩy lên cao trào. Cô kể lại quá trình cách ly của bản thân đồng thời đưa ra những lời khuyên cho những người thực sự muốn tiếp tế cho người thân như gói đồ thật gọn, chỉ gửi 1 lần tất cả đồ dùng, chú ý khối lượng đồ gửi… Bởi theo cô, những người dân quân cũng là con người và họ cũng có sức khỏe. Chưa kể, việc tập trung chuyển hàng hóa khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh tăng cao.

Trên trang cá nhân, người mẫu Xuân Lan chia sẻ lại loạt ảnh người thân của nhóm cách ly tập trung và chen chúc đưa hàng hóa, cùng bình luận: “Tụ tập đông người là bị nghiêm cấm. Vậy mà trước các khu cách ly người ta lũ lượt như trẩy hội để gửi đồ vào cho người nhà bên trong”. Ngoài ra, cô còn bày tỏ: “Làm ơn ngưng lại. Các nhân viên y tế đã rất mệt rồi. Chính phủ cho ăn đầy đủ mà… Mọi người ráng đi. Chỉ 14 ngày thôi”.

Diễn viên Ngọc Lan cũng có bài viết dài trên trang cá nhân, với thông điệp đáng ghi nhận. Cô khẳng định, bản thân đã rơi nước mắt trước những hình ảnh cực khổ của những người hỗ trợ và nếu bản thân không có con nhỏ cô cũng sẽ gia nhập vào nhóm quân nhân giúp đỡ chăm sóc người cách ly.

Mình thật sự mong các bạn đang cách ly, các bạn chuyển đồ nào thực sự cần thiết thôi, biết là môi trường mới nó sẽ không phù hợp với các bạn, nhưng các bạn hãy cố gắng hoà nhập. Người Việt Nam mình có nhiều câu nói của ông bà xưa hay lắm như là "nhập gia tuỳ tục" hay "ăn theo thuở ở theo thời", chúng ta hãy vì cộng đồng, hãy cùng nhau, nắm tay nhau vượt dịch, hãy đặt mình ở vị trí của người khác, đến thời điểm này rồi tiền bạc vị trí danh vọng nó còn có ý nghĩa gì nữa đâu.

Tôi nói câu này có thể các bạn sẽ cho là tôi xạo xạo nhưng thật lòng tôi, nếu tôi không có con tôi sẽ tình nguyện xin vào khu cách ly để giúp một tay”, Ngọc Lan xúc động.

Thực sự đây là những bài viết giá trị cần chia sẻ, một cách để người nổi tiếng lan truyền thông điệp: “Mọi người vì mình. Mình vì mọi người”.