Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài tập khắc nghiệt giúp idol Kpop vừa nhảy vừa live như 'nuốt đĩa': Knet tự hỏi những idol hát kém liệu đã nỗ lực bao nhiêu?

Một đoạn video tập luyện của Niel (Teen Top) đang viral trở lại vì sự nỗ lực để có thể hát live thật tốt trên sân khấu.

Mặc dù thường hay đánh giá idol Kpop bằng nhan sắc từ ấn tượng đầu tiên, netizen Hàn lại cũng chính là những người sẵn sàng chỉ trích họ nếu làm ca sĩ mà lại không biết hát. Kỹ năng hát live là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá thực lực của một idol, bất chấp việc họ có sự hỗ trợ của những bản thu AR gây tranh cãi. Dù vậy, làm một idol Kpop thì không chỉ có hát mà họ cũng phải thực hiện các động tác vũ đạo liên tục, thậm chí là dồn dập. Như vậy có thể thấy thật không dễ dàng gì để có thể vừa hát live khỏe mà vừa nhảy thật chuẩn, thật sung sức. 

 

Công chúng luôn mong muốn các idol phải có thực lực ca hát vì bản chất của họ vẫn là ca sĩ. 

Không có thành quả nào mà không phải đổ mồ hôi và nước mắt để có được, và kỹ năng hát và nhảy cũng phải nhờ trải qua nhiều bài tập rèn luyện mới có được. Tùy vào mỗi công ty mà sẽ có chế độ tập luyện giữ giọng khác nhau, nhưng trường hợp mới đây của 'gà nhà' Top Media có lẽ sẽ khiến nhiều người phải nể phục. Theo đó, đoạn video thành viên Niel (Teen Top) vừa chạy bộ trên máy tập vừa cất giọng hát đã hot trở lại sau khi được đăng tải trên diễn đàn Theqoo vào ngày 5/7. 

Chủ bài viết cho biết:

'Khi mới xem video này tôi đã bị sốc.

Đây là Niel của Teen Top.

Cậu ấy đang vừa chạy trên máy chạy bộ và vừa luyện tập hát live. Ban đầu tôi còn tưởng cậu ấy đang nghe bài hát nào đó chứ. Nhưng sau đó Niel phát hiện mình hát sai một nốt nên cậu ấy dừng ghi hình để quay lại video mới. Đến lúc đó tôi mới biết giọng hát nãy giờ là do cậu ấy hát live đó!' 

Niel (Teen Top) thực hiện bài tập vừa chạy bộ vừa hát live. 

Có thể nói rằng khi mới xem, nhiều người cũng tưởng rằng Niel đang vừa tập thể dục vừa mở nhạc nghe. Tuy nhiên ai nấy đều ngỡ ngàng khi biết nam idol thật sự đang vừa hát live và vừa chạy liên tục trên máy tập. Niel vốn được biết đến là một trong những vocal xuất sắc của Kpop gen 2 nhưng lại ít được nhắc đến như những cái tên khác. Dù vậy, thực lực của nam idol là điều không một ai có thể phủ nhận. Cũng nhờ những nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ, nam idol đã có thể mang đến những màn trình diễn live vô cùng tuyệt vời.  

Niel trình diễn live ca khúc 'Love Killer' - Bài hát mà nam idol đã luyện tập trong video chạy bộ nói trên. 

Trên thực tế, không chỉ Niel mà cả Teen Top cũng ít khi dùng bản thu AR (bản thu sẵn cả nhạc và tiếng hát) mà họ thường hát live trực tiếp với bản thu MR (bản chỉ có giai điệu ca khúc). Video tập luyện của Niel cũng đồng thời tiết lộ cả bí quyết vì sao Teen Top vốn nổi tiếng với những vũ đạo rất mạnh mẽ nhưng họ lại luôn chủ động hát live để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn chân thật nhất. 

 

Video MR Removed của Teen Top khi trình diễn 'Miss Right' - Một ca khúc nổi tiếng của nhóm với vũ đạo dồn dập.

Bên cạnh việc khen ngợi khả năng live như 'nuốt đĩa' của Niel, nhiều netizen cũng cho biết đây là một phương pháp mà những idol mạnh về hát live thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, cũng có không ít Knet lại cảm thấy khó chịu khi có những idol không biết hát, hát live yếu kém lại có thể đường hoàng bước lên sân khấu trình diễn. Họ cho rằng việc lip-sync (hát nhép) cũng chính là đang khinh thường nỗ lực của những idol đang ngày đêm luyện tập để có thể hát thật tốt như vậy. 

Bình luận của Knet về video vừa chạy bộ vừa tập hát live của Niel (Teen Top):

- Điên đảo thật chứ!! Chỉ chạy thôi đã mệt lắm rồi mà đây lại còn liên tục hát như vậy nữa?

- Tôi nghĩ là tôi từng thấy TXT tập luyện như vậy rồi ấy...

- Có những người đứng yên một chỗ mà hát vẫn rất kém nữa là vừa chạy vừa hát thế này. 

- Tôi nghĩ tôi từng thấy Jungkook (BTS) vừa chạy vừa tập hát kiểu này. Các idol tuyệt ghê!

- Tôi đã rất sốc khi nhìn thấy video này đó. Các idol đã phải vất vả lắm nhỉ, họ vừa chạy vừa hát như thế này luôn.

- Có nhiều idol cần phải học hỏi đấy. Thời buổi ngày nay nhiều người hát chán quá. 

- Thế này mới xứng đáng làm idol. Muốn tiến bộ thì phải nỗ lực. Còn những người hát yếu kém thì không biết họ tập luyện kiểu gì luôn.

- Niel live như nuốt đĩa vậy. Nghe mà không nhận ra là đang hát live luôn. 

- Niel hát xuất sắc quá! Tôi còn không thể chạy bền nữa chứ ở đó mà vừa chạy vừa hát như thế. 

- BoA và DBSK cũng phải luyện tập thế này nè.

- Thực lực ca hát của Niel không đùa được. Tôi còn tưởng cậu ấy đang mở nhạc có sẵn! 

- Đây là lý do vì sao việc hát nhép là một hình thức khinh thường người khác đó. 

Bạn nghĩ gì về video tập luyện của Niel (Teen Top)? Idol của bạn có những phương pháp tập luyện để vừa nhảy vừa hát live như thế nào?