Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài phát biểu của Lay (EXO) tại MAMA 2016 gây tranh cãi vì cố tình tạo fanwar?

Sau MMA, một lần nữa thành viên người Trung của EXO lại trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng vì bài phát biểu nhận cúp của mình!

Tối qua, lễ trao giải MAMA 2016 đã diễn ra trong sự phấn khích của người hâm mộ. Hàng loạt những giải thưởng lớn nhỏ đã được trao, khán giả cũng có dịp chứng kiến những sân khấu đỉnh cao của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài Hàn Quốc. Và tất nhiên, như một "luật lệ bất thành văn", lễ trao giải MAMA năm nay cũng bị vây quanh bởi rất nhiều vấn đề gây tranh cãi.

EXO MAMA 2016

Nghệ sĩ đầu tiên trở thành trung tâm của những cuộc bàn tán và chỉ trích sau MAMA 2016 phải kể đến Lay, khi bài phát biểu nhận cúp của anh bị nhiều người cáo buộc là trực tiếp bóng gió và "đá xéo" đàn em.

Câu nói gây tranh cãi trong bài phát biểu của Lay là: "Người Trung Quốc có một câu nói rằng Trường Giang sóng sau xô sóng trước. Nhưng bằng những nỗ lực của mình, tôi hy vọng EXO của chúng tôi sẽ thay đổi được vế sau của câu nói này và mãi mãi đứng trên đỉnh của ngọn sóng cao nhất".

Câu tục ngữ này về cơ bản có thể được giải thích là những người đến sau sẽ vượt qua thành tựu của lớp tiền bối đi trước. Bài phát biểu này cũng có thể được coi là vô tội như nhiều EXO-L đã khẳng định. Rõ ràng, một nghệ sĩ giành được giải thưởng lớn chắc chắn sẽ có tâm lý không muốn các tân binh vượt qua mình.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ trên Twitter lại trở nên vô cùng tức giận trước bài phát biểu này của Lay. Hầu hết họ đều cho rằng, với bài phát biểu này, thành viên EXO đang có ý nhắm thẳng đến BTS, châm ngòi cho cuộc chiến chưa bao giờ kết thúc giữa EXO-L và ARMY.

Một số tweet trên Twitter về vấn đề này:

Lay MAMA 2016

"Sự tôn trọng tôi dành cho Lay đã bay mất sau những gì anh ta nói trong bài phát biểu nhận giải..."

Lay MAMA 2016

"Tất cả mọi người đều xứng đáng với giải thưởng mà họ nhận được. EXO xứng đáng với giải thưởng của họ, và BTS cũng thế... Nên đừng có nói về chuyện EXO là "nhóm nhạc tuyệt vời nhất Kpop" nữa, BTS thực sự xứng đáng vậy thôi"

Lay MAMA 2016

"Wah Lay vênh váo thật đấy..."

Lay MAMA 2016

"Chuyện gì xảy ra với Lay vậy, tự nhiên anh ta lại trở nên tự mãn đến thế"

Cách đây không lâu, sau lễ trao giải "Melon Music Awards 2016", Lay cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng Hàn Quốc khi có hành động để tay vào túi quần trong suốt phần nhận giải của EXO. Tuy nhiên, lần này vẫn có nhiều người đứng về phía Lay, và cho rằng lời nói của anh tại MAMA 2016 không có gì là quá đáng cả, có chăng chỉ là một bộ phận fan đã quá nhạy cảm mà thôi.

Bạn nghĩ sao về bài phát biểu này của Lay?

Munnie lược dịch

Xem thêm sự kiện: MAMA 2016