Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài phát biểu của Jin (BTS) tại MAMA 2019 được khen ngợi hết lời vì thẳng thắn đề cập đến một trong những chủ đề hot nhất hiện nay

Khi phát biểu nhận giải Daesang Song Of The Year, anh cả của BTS đã có những lời chân thành, đánh trúng suy nghĩ của rất nhiều khán giả.

Vào tối 4 tháng 12, lễ trao giải "Mnet Asia Music Awards 2019" (MAMA 2019) đã diễn ra tại Nagoya, Nhật Bản. Giống như những gì xảy ra tại MMA 2019 trước đó, các chàng trai BTS đã ẵm trọn cả 4 danh hiệu Daesang cao quý, minh chứng cho một năm đại thành công trong sự nghiệp của họ.

BTS Jin đề cập đến sajaegi tại MAMA 2019

Sự xuất hiện của BTS tại MAMA 2019 đã nhận được rất nhiều lời khen vì nhiều lý do khác nhau kể cả trong và sau chương trình, một trong số đó chính là bài phát biểu nhận giải vừa khôn khéo lại vừa thẳng thắn của anh cả Jin. Trong khoảnh khắc chia sẻ suy nghĩ của mình khi nhận được giải thưởng Song Of The Year cho ca khúc "Boy With Luv", Jin đã không ngần ngại đề cập đến một trong những vấn đề hot nhất Kpop hiện nay: Sajaegi, hay còn được gọi là thao túng bảng xếp hạng.

Đầu tiên, Jin mở đầu bài phát biểu nhận giải của mình bằng việc gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ: "ARMY!!! Bọn mình đã nhận được giải thưởng Bài hát của năm, và tất cả là nhờ các bạn đấy. BTS thực sự rất biết ơn các bạn, ARMY".

BTS Jin đề cập đến sajaegi tại MAMA 2019

Sau đó, anh cả BTS không quên tri ân những người đồng nghiệp của mình, những nghệ sĩ chân chính đã đổ biết bao mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cả máu trong quá trình nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi của họ: "Chúng tôi đã bỏ rất nhiều công sức vào những ca khúc của mình. Và trong những album mà chúng tôi sẽ phát hành trong tương lai, BTS vẫn sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho tất cả các bạn. Tương tự như vậy, rất nhiều nghệ sĩ khác, bao gồm cả những người đang có mặt ở đây, cũng đang liên tục tạo ra những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời trong những ngày gần đây".

Cuối cùng, Jin đã chỉ ra rằng những bài hát đó đều xứng đáng được khán giả lắng nghe và trân trọng. Mặc Jin đã nói những lời này một cách khá thận trọng, nhưng rất nhiều người tin rằng anh đang ám chỉ đến những tranh cãi sajaegi đang khiến cả làng nhạc Hàn Quốc chao đảo trong thời gian gần đây: "Ah.. Tôi thực sự nghĩ rằng nếu như chúng ta có thể sống trong một thế giới nơi mà tất cả những bài hát đó đều có thể được khán giả lắng nghe và công nhận một cách xứng đáng thì tốt biết mấy. Tôi biết rằng có một số cách tiêu cực để làm được điều này, nhưng không phải sẽ tốt hơn nếu âm nhạc được tạo ra theo một cách trung thực sao? Tôi hy vọng rằng sẽ có một thế hệ mà tất cả mọi người đều tạo ra những ca khúc hay, và tất cả mọi người đều lắng nghe những ca khúc hay đó. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Bài phát biểu của Jin đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng Hàn Quốc, những người đã và đang liên tục dõi theo cuộc chiến chống gian lận nhạc số trong thời gian gần đây. Netizen Hàn đã dành rất nhiều lời khen cho Jin khi anh đã thẳng thắn đề cập đến một chủ đề nhạy cảm với một cách vô cùng tinh tế: "Kim Seokjin là tuyệt nhất đấy ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ", "Seokjin của chúng ta ngầu kinh khủng ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ", "Tuyệt hơn nữa là anh ấy đã nói về chuyện này một cách rất tinh tế ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ", "Chưa bao giờ ngừng tự hào về Seokjin. Anh ấy thông minh và cũng rất đam mê công việc. Đúng là người đàn ông hoàn hảo ㅠㅠㅠㅠㅠㅠ", "Wow sao có thể nói một cách tinh tế và thanh lịch đến thế nhỉ? Anh ấy đúng là rất giỏi ăn nói ㅠㅠ", "Một chàng trai thông minh, đẹp trai lại giỏi ăn nói ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Anh ấy đã sử dụng những từ ngữ nho nhã và trung thực mà không hề mất bình tĩnh chút nào ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Chẳng phải rất tuyệt khi anh ấy nói về sajaegi sau khi nhận giải Bài hát của năm sao? Đỉnh hơn nữa là anh ấy đã nói về nó một cách rất tinh tế và nho nhã. Đây là lý do tại sao tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ Bangtan", "Seokjin à, cảm ơn vì đã lên tiếng nhé, gần đây tôi thực sự không muốn xem bảng xếp hạng chút nào ㅠㅠ", "Wow thật tuyệt vời!!!!!! Lời lẽ của anh ấy rất nho nhã. Đây có phải là cái người ta vẫn gọi là đẳng cấp thế giới không?... Sajaegi, xin hãy biến mất vì sự phát triển lâu dài của âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc", "Nhận Daesang vào ngày sinh nhật và nói về sajaegi... Anh ấy thật thông minh, cực ngầu và cũng rất tinh tế. Tôi rất tự hào về anh ấy",....