Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài hát Việt tháng 8: Cú hattrick của “Sự sống”

Con trai cố NSND Y Moan cùng với ban nhạc Hạc San của mình đã xuất sắc giành 3 giải thưởng là Bài hát của tháng, ca sĩ thể hiện hiệu quả và Nhạc sĩ phối khí hiệu quả với ca khúc ‘Sự sống” trong chương trình “Bài hát Việt tháng 8”.

“Bài hát Việt tháng 8” là sân khấu âm nhạc của những cái tên trẻ đầy tài năng như Ygaria, Phạm Hải Âu, Đinh Mạnh Ninh, Trần Trung Đức, Trương Thảo Nhi, Nguyễn Thành Đô…

Trong đó, với ca khúc rock “Sự sống”, ca sĩ Ygaria cùng với ban nhạc Hạc San của mình đã xuất sắc giành 3 giải thưởng của chương trình là Bài hát của tháng, ca sĩ Ygaria thể hiện hiệu quả và ban nhạc Hạc San đoạt giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả.

Sau 3 năm trải qua quá trình học tập tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc, Ygaria đã cho thấy sự trưởng thành trong giọng hát, khả năng sáng tác, phong cách âm nhạc trong lần trở lại này. Anh chia sẻ, sẽ ra mắt single của mình mang tên “Sự Sống” trong thời gian tới, cũng như đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho buổi đại nhạc hội kỉ niệm 5 năm ngày mất của cha anh – cố NSND YMoan được thành công nhất.


Ngoài chiến thắng xuất sắc của Ygaria, trên sân khấu “Bài hát Việt tháng 8”, Đinh Mạnh Ninh gửi đến ca khúc “Khoảnh khắc Việt Nam” – 1 sáng tác mới của Dương Trường Giang sau khi trình bày lại ca khúc “Hoa sữa mùa thu” do mình sáng tác và trình bày đoạt giải “Bài hát ấn tượng” trong live show tháng 7. 

Mở màn, Tạ Quang Thắng đã trình diễn lại ca khúc đã đạt giải Bài hát của tháng trong liveshow tháng 7 là "Tôi, cầu vồng và những ánh trăng".

Trần Trung Đức trở lại sân chơi Bài hát Việt với ca khúc "Đi tìm bình yên" - do chính mình sáng tác đậm phong cách pop-electro.

Tác giả trẻ Thành Đô mang ca khúc "Phải chăng" được viết theo chất liệu funky pha soul, tiết tấu có chút phức tạp, dồn dập cũng như chính tâm trạng của anh khi viết bài hát này.

Hải Yến trình diễn ca khúc "Đã hơn một lần" – 1 sáng tác hay của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Qua giọng ca của Trương Thảo Nhi, ca khúc "Chỉ là thoáng qua" của tác giả Anh Vũ được nhạc sĩ Việt Anh khen bài hát có cách phối thông minh và hiệu quả, tuy nhiên về giai điệu vẫn chưa có bản sắc riêng.

Mini show trong "Bài hát Việt tháng 8" là sự tham gia của nhạc sĩ Phạm Hải Âu và ca sĩ Ngọc Anh với ba ca khúc gây nhiều xúc cảm cho người nghe: Người em yêu mãi, Vì em nhớ anh và Cuốn mãi, trôi xa, tan đi.

Nguồn: Tuoitre

Xem thêm sự kiện: Bài hát Việt