Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài hát IU viết tặng Sulli bất ngờ leo cao trở lại trên các BXH nhạc số

Phần lời có đoạn: 'Giờ thì tôi biết bày tỏ cảm xúc thế nào đây? Khi nhìn về em, trái tim tôi lại trở nên tê tái và đớn đau'.

"Peach", ca khúc nằm trong album "The Spring of Twenty" của IU đã đã trở lại các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc khi nữ thần tượng/diễn viên Sulli qua đời do tự tử vào ngày 14/10 vừa qua.

Tại thời điểm phát hành vào năm 2012, giọng ca 1993 tiết lộ rằng cô đã viết bài hát cho Sulli, một người em gái thân thiết: "Tôi đã viết lời bài hát khi nghĩ Sulli dưới góc nhìn của một người con trai".

Sulli cũng nhắc đến bài hát này khi tham gia "Radio Star" vào tháng 8 năm 2013: "Chúng em đã cùng nhau làm việc trong một chương trình âm nhạc và chị ấy đã nói sẽ viết một bài hát dành tặng em. Các fan hay gọi em là 'trái đào', vì vậy khi bài hát mới của chị ấy ra mắt, em đã gọi để hỏi chị về điều đó. Chị ấy đã xác nhận rằng bài hát đó là dành cho em".

IU Sulli

IU Sulli

Nữ thần tượng lúc đó tỏ ra rất hạnh phúc vì ca khúc này: "Lyric bài hát ngập tràn những lời khen ngợi, những điều mà chị IU thường nói khi chúng em gặp nhau".

Ngoài "Peach", IU còn viết một ca khúc khác dành cho Sulli có tên "Red Queen", một bài b-side nằm trong album "Chart-Shire" (2015).