Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bài hát của idol Kpop mà netizen Hàn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến 'So What': Trường hợp của ITZY đặc biệt hơn cả

Chỉ có duy nhất 1 nhóm nam được đề cập đến trong danh sách này!

Kpop có rất nhiều bài hát cùng tên, cùng từ khóa, chủ đề hoặc trùng một phần nào đó trong tên gọi. Trong những trường hợp như vậy, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, sẽ có bài được nhớ đến nhiều hơn cả không chỉ với người hâm mộ của nghệ sĩ thể hiện mà còn với công chúng yêu nhạc nói chung.

So-What

Gần đây, một bài viết trên diễn đàn Theqoo đã khiến cư dân mạng Hàn Quốc phải sôi nổi tranh luận khi đặt ra câu hỏi "Nhắc đến "So What", ca khúc nào của idol Kpop sẽ hiện lên trong đầu bạn trước tiên?". Ban đầu, tác giả bài viết gốc đã đưa ra 3 lựa chọn để cộng đồng mạng cùng nhau bỏ phiếu, và cả 3 bài hát này đều có cùng tên gọi "So What" dù được thể hiện bởi các nhóm nhạc khác nhau.

BTS - "So What"

STAYC - "So What"

LOONA - "So What"

Sau đó, từ đề xuất của những người dùng khác, tác giả bài viết đã bổ sung thêm lựa chọn thứ 4.

ITZY - "DALLA DALLA" (phần rap của Yeji ở giây thứ 0:45)

Có thể thấy trường hợp của ITZY là đặc biệt hơn cả bởi ca khúc của girlgroup nhà JYP cũng chính là bài hát duy nhất trong danh sách này không mang tựa đề "So What". Dù vậy, với độ nổi tiếng của "DALLA DALLA" vào thời điểm ITZY mới ra mắt, line rap của Yeji cũng đủ sức giúp bài hát này được cộng đồng mạng Hàn Quốc nhắc đến nhiều không kém, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn những ca khúc có tựa đề "So What" mà BTS, STAYC hay LOONA đã phát hành.

- "DALLA DALLA"

- "DALLA DALLA... Những bài còn lại tôi đều không biết"

- "Chỉ biết mỗi bài của BTS"

- "STAYC. Tôi còn thêm cả "So What" của STAYC vào list nhạc của mình mà"

- "Nhắc đến "So What" là đầu tôi tự động nhảy số "Tôi không quan tâm" (line rap của Yeji) luôn ㅋㅋㅋㅋ"

- "LOONA nhé"

- "Tôi thì nhớ ngay đến "So what? Tôi không quan tâm""

- "Xin lỗi nhưng cả 3 bài ở trên đều không nổi tiếng mà... Bài của BTS không phải ca khúc chủ đề mà chỉ là b-side thôi đúng không?"

- "Tôi đã click vào đây trong khi hát theo "DALLA DALLA" đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không biết bài nào khác ngoài bài của ITZY"

Đâu là ca khúc mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới "So What"?