Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Bài hát của BTS trong album 'BE' đang được Knet yêu thích nhất: 'Phù hợp làm bài chủ đề hơn cả Life Goes On'

Đây là bài hát mà Knet không nghĩ rằng nó lại 'gây nghiện' và khiến họ yêu thích đến như vậy.

Vào lúc 14h ngày 20/11 (giờ Hàn, tức 0h ngày 20/11 giờ Mỹ), BTS đã phát hành album mới 'BE (Deluxe Edition)' và đồng thời công bố MV ca khúc chủ đề 'Life Goes On' trên toàn thế giới. Đây là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt bởi toàn bộ nhóm đều đóng góp vào từng giai đoạn lên ý tưởng và hoàn thiện album lần này, bao gồm cả sản xuất âm nhạc. 

BTS vừa trở lại với album 'BE (Deluxe Edition)'

Danh sách các ca khúc nằm trong tracklist bao gồm 'Life Goes On', 'Fly To My Room', 'Blue & Grey', 'Skit', 'Telepathy', 'Dis-ease', 'Stay' và cuối cùng là bản hit 'Dynamite'. Theo như credit của các bài hát trong tracklist 'BE', cả 7 thành viên đều tham gia sáng tác các ca khúc khác nhau ngoại trừ 'Dynamite'.

Vì đây là một album 'nhà làm' của BTS nên Knet đã vô cùng mong đợi và tìm nghe toàn bộ các bài hát ngay sau khi 'BE' được phát hành. Trong đó, ca khúc chủ đề 'Life Goes On' được đánh giá là hợp gu với người Hàn vì giai điệu nhẹ nhàng và ca từ chữa lành tâm hồn. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một bài hát khác đang nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ Knet bất chấp việc nó không theo thể loại ballad hay alternative hip-hop (thể loại của 'Spring Day' 'Life Goes On'.)

BTS - 'Dis-ease' 

Cụ thể, một bài viết lấy tiêu đề 'Bài hát đang nhận được phản hồi tốt nhất trong album BE của BTS' đã lọt vào top chủ đề hot trên Theqoo. Bài hát được nhắc đến chính là 'Dis-ease' - một ca khúc có tiêu đề chơi chữ vừa mang nghĩa 'Disease' (bệnh tật) và 'dis-ease' (khó chịu, bực bội, bất tiện).

Đây là một bài hát mà người nghe rất dễ đồng cảm khi công việc hay cuộc sống thường nhật của ai cũng đều bị ảnh hưởng, trì trệ trước tình hình dịch COVID-19. Nội dung bài hát kể về việc dù người ta có nhiều thời gian nhàn rỗi đến mấy thì lòng cũng không yên ổn - là 'căn bệnh' tâm lý mà ai cũng mắc phải lúc này. Chúng ta không muốn nghỉ ngơi mà muốn được tiếp tục làm việc, được cống hiến và không trở thành một người vô dụng. 

BTS đã thể hiện những cảm xúc bức bối, không yên khi cuộc sống thường nhật bị trì trệ vì dịch bệnh vừa qua

Bài hát này theo thể loại old-school hip hop, một thể loại quen thuộc với BTS từ những ngày đầu debut. J-Hope là người tham gia sản xuất chính ca khúc này khi nam rapper tham gia vào cả phần viết nhạc và lời. Knet khen ngợi rằng J-Hope đã làm rất tốt với ca khúc này, và phần của rapper-line cũng gây ấn tượng mạnh. Còn vocal-line thì lại mang đến cảm giác dễ chịu, bắt tai trong đoạn pre-chorus và chorus. 

J-Hope được Knet khen ngợi vì đã góp phần làm nên một 'Dis-ease' rất xuất sắc.

Bình luận của Knet trên Theqoo về 'Dis-ease': 

- J-Hope, cảm ơn bạn rất nhiều! Tôi rất thích nghe bài hát này! 

- Tôi siêu thích phong cách old-school hip hop, tôi siêu thích 'Dis-ease'. 

- Đây là bài hát yêu thích nhất của tôi trong album lần này! 

- Tôi thích bài này hơn cả 'Life Goes On', nó làm tôi nhớ đến một BTS trước đây. 

- Cá nhân tôi nghĩ bài hát này hay hơn bài hát chủ đề.

- Đoạn rap của Suga thiệt là đỉnh của đỉnh mà! 

- Mình cũng thích bài này lắm, đúng style của BTS luôn ấy. 

- Bài này phù hợp làm bài chủ đề hơn 'Life Goes On' luôn ấy. 

- Tôi mong đợi BTS sẽ trình diễn ca khúc này. 

- Hay quá, nó thực sự giống âm nhạc từ những ngày đầu tiên của BTS. 

- Tôi luôn thích bài hát do J-Hope sáng tác cho các album trước, nhưng lần này tôi thích bài 'Dis-ease' đến nỗi mỗi lần nghe lại tôi rất phấn khích

- Sự kết hợp giữa J-Hope + old-school là chuẩn không cần chỉnh. Kỹ năng sáng tác và lời bài hát của J-Hope thực sự rất điên đảo luôn. 

 

Bạn đánh giá như thế nào về ca khúc 'Dis-ease'? Bạn yêu thích bài hát nào nhất trong album 'BE' của BTS? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.