Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Baekhyun (EXO) bị nghi ngờ 'mượn ý tưởng' concept của Kang Daniel vì sự tương đồng từ MV đến ảnh teaser

Netizen đã đặt ra nghi vấn có phải đội ngũ lên ý tưởng concept của Baekhyun (EXO) đã 'mượn ý tưởng' từ màn comeback gần đây của Kang Daniel hay không.

18h (giờ Hàn Quốc) ngày 25/5, Baekhyun (EXO) đã có màn tái xuất đường đua Kpop với mini album vol.2 'Delight' cùng MV bài hát chủ đề 'Candy'. 'Delight' là album chứa đựng mong muốn được mang đến 'niềm vui' cho người nghe của nam thành viên EXO. Đặc biệt, các ca khúc được xây dựng theo thể loại R&B với nhiều bầu không khí đa dạng, từ đó giúp công chúng cảm nhận được những xúc cảm mới mẻ. Ngay lập tức, màn comeback của Baekhyun đã gặt hái vô số thành tích 'khủng' về cả mảng nhạc số lẫn mảng album. Thành tích nổi bật nhất chính là chỉ trong 1 ngày, đã có đến  626.779 bản album được tiêu thụ, giúp nam idol chiếm giữ vị trí thứ 2 trong BXH những nghệ sĩ có album bán chạy nhất năm 2020. 

BAEKHYUN 백현 'Candy' MV

Tuy nhiên cũng như mọi lần, việc gặt hái được quá nhiều thành tích sẽ dẫn đến sự để ý 'trên mức cần thiết' của một số cư dân mạng Hàn Quốc (Knet). Vào ngày hôm qua (26/5), trên diễn đàn Pann đã xuất hiện bài viết đặt ra nghi vấn phía Baekhyun đã mượn ý tưởng concept của Kang Daniel trong 2 đợt comeback gần đây với 'TOUCHIN'' '2U'. 

Hình ảnh chiếc tivi cổ trong 'TOUCHIN' của Kang Daniel (bên trái) và hình ảnh trong teaser 'Candy' của Baekhyun 

Bối cảnh trong MV 'TOUCHIN'' của Kang Daniel (bên trái) và bối cảnh trong teaser của Baekhyun

Kang Daniel có phân cảnh ló đầu từ tấm màn trong MV '2U' (bên trái) và Baekhyun cũng có bức ảnh teaser tương tự cho màn comeback lần này

Netizen cho rằng ngay đến cả phong cách chụp ảnh teaser của Kang Daniel cho album 'CYAN' cũng được phía staff của SM 'học hỏi' khi chụp cho Baekhyun với teaser album 'Delight'

Từ outfit đến phần nhảy với vũ công cũng được bố trí na ná nhau (Bên trái: Kang Daniel trong khi diễn '2U' / Bên phải: Baekhyun trong MV 'Candy')

Và cuối cùng là một sự trùng hợp khá tình cờ khi nữ vũ công xinh đẹp nhảy cùng Kang Daniel trong '2U' lại cũng chính là cô gái nhảy đôi cùng Baekhyun trong 'Candy' phiên bản live. Bên cạnh đó, trang phục mà cả hai mặc tiếp tục là cùng một kiểu áo, chỉ khác màu. 

Với tất cả những điều trùng hợp nói trên, chủ bài đăng đặt ra nghi vấn rằng phía lên ý tưởng cho concept của Baekhyun với 'Delight' và MV 'Candy' chắc chắn đã 'mượn' không ít ý tưởng từ Kang Daniel. Ngay lập tức, đã có hai luồng ý kiến trái chiều nổ ra sau bài viết 'bóc phốt' này. Một phía thì cho rằng giống đến mức thế này thì rõ ràng là đã có sự 'đạo ý tưởng', trong khi đó nhiều Knet lại bác bỏ vì cho rằng SM không thể nào là công ty đi lấy cắp ý tưởng của người khác bởi họ vốn thường đi đầu trong việc tạo nên xu hướng và concept. 

Dưới đây là một vài bình luận tiêu biểu của Knet trên diễn đàn Pann về nghi vấn này: 

- SM mà cũng phải đi copy ai đó ư?

- Nếu vài cái thì chắc trùng hợp, nhưng tôi thấy có sự tương đồng từ trang phục, bối cảnh, đến cả đội hình vũ công nhảy cùng thế kia. Chắc là có tham khảo ý tưởng đó. 

- Đừng hiểu sai ý tôi, nhưng tôi có thấy giống nhau chỗ nào đâu. 

- Xin lỗi nhé, cái vụ tấm màn này nhiều người dùng lắm mà. Ngay cả teaser 'Zimzalabim' của Red Velvet cũng có đạo cụ là tấm màn còn gì. 

- Sao đến cả fan chúng tôi còn không biết về vụ giống nhau này chứ? 

- Thành thật mà nói thì đúng là có rất nhiều điểm giống nhau. 

- Nói sao nhỉ, tôi cảm thấy bầu không khí của concept giống nhau, và cách bố trí vũ công cũng y hệt. 

- Chỉ có fan là sẽ làm bộ như không thấy, người qua đường đều thấy đây rõ là công khai đạo ý tưởng mà. 

- Tôi không nghĩ SM lại đi đạo ý tưởng đâu. Đừng có nói mấy chuyện vô lý nữa!

 

강다니엘(KANGDANIEL) - 2U M/V

Bạn nghĩ gì về nghi vấn phía lên ý tưởng concept cho màn comeback lần này của Baekhyun đã 'mượn ý tưởng' từ Kang Daniel?