Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Baek A Yeon là giọng ca nữ “bán nhạc” giỏi nhất Kpop

Còn “em gái quốc dân” IU và thủ lĩnh SNSD lần lượt chiếm giữ vị trí số 2 và số 3.

Năm 2015, bên cạnh những cuộc cạnh tranh khốc liệt của các nhóm nhạc thì cuộc đua của các giọng ca nữ solo tại làng nhạc xứ kim chi cũng không kém phần gay cấn và hoành tráng với hàng loạt những tên tuổi trở lại như Baek A Yeon, IU, Ailee, Hyuna cùng những màn solo ấn tượng của Taeyeon, Park Boram, Minah, Gain…

Mới đây, một chủ đề mang tên “Ai là nghệ sĩ nữ “bán nhạc” giỏi nhất Kpop trong năm 2015” đã thu hút rất đông sự quan tâm của khán giả. Theo số liệu thu thập được dựa trên tổng hợp doanh thu hàng tuần trong các hạng mục như nghe nhạc online, doanh số đĩa được bán ra... thì Baek A Yeon là cái tên dẫn đầu danh sách.

Baek A Yeon

 Đĩa đơn “Shouldn't Have” không thực sự nổi bật trong những ngày đầu phát hành. Nhưng chỉ 2 tuần sau khi quảng bá, “Shouldn't Have” đã lọt top 3 và luôn tranh giành vị trí đầu tiên với Bigbang và EXO. Và liên tục giữ vững vị trí số 1 trong 7 tuần liền nhau.

IU

Ca khúc nhạc phim “Heart” của IU được phủ sóng rộng rãi tới khán giả qua bộ phim truyền hình trên sóng KBS2. Đảm nhiệm vai chính bên cạnh Kim Soo Hyun, Gong Hyo Jin, Cha Tae Hyun, IU ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả.

Taeyeon

Vị trí thứ 3 đã thuộc về trưởng nhóm Taeyeon của SNSD với ca khúc “I”, nằm trong mini-album cùng tên phát hành vào hồi tháng 10 vừa qua. Ngay sau khi lên kệ, “I” đã lập tức cháy hàng tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Taeyeon liên tục all-kill trong nhiều giờ liền (đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc) và được mệnh danh là "quái vật nhạc số". Thành tích của “I” còn vượt cả “Lion Heart”, album thứ 5 của SNSD.

Ngoài ra trong top 10 còn có những nữ ca sĩ khác như: Park Boram – “Celepretty”, Gain (Brown Eyed  Girls) – “Apple”, BoA – “Who Are You”, Ailee – “Mind Your Own Business”, Hyuna – “Roll Deep”, Minah (Girl’s Day) - “I Am A Woman Too”.

Park Bo Ram

Gain (Brown Eyed Girls)

BoA

Ailee

Hyuna

Minah

Nguồn: Zing