Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Bad Boy": phong cách girl crush đặc biệt chỉ có ở Red Velvet?

Red Velvet đã có cho mình một phong cách mới để bước vào 2018 thật cá tính với MV 'Bad Boy' - ca khúc chủ đề của album The Perfect Red Velvet.

Đây là một trong những bước đi quan trọng đối với cả nhóm, vì nó là album repacked của SM Entertainment dành cho một nhóm nhạc nữ kể từ sau Mr. Taxi của SNSD vào năm 2011. Tuy nhiên, sự ra đi của một số thành viên chủ chốt của SNSD như Sooyoung, Jessica, Seohyun cùng với việc các thành viên f(x) theo đuổi những dự án cá nhân, nên SM đã bắt đầu tập trung đầu tư chiến lược vào Red Velvet. Không chỉ là album mà còn là một trang web mới cùng với tài khoản twitter để tăng tương tác với các fans hâm mộ. Sau khi cho ra 'Rookie' và 'Red Flavour' với sự nhí nhảnh và lạc quan thì đến "Bad Boy", với giai điệu R&B quyến rũ và những hình ảnh trực quan, MV này đã làm nên một Red Velvet vô cùng đáng yêu và gợi cảm, đúng như định nghĩa 'girl crush'.

Kết quả hình ảnh cho bad boy red velvet5 cô nàng Red Velvet

Mặc dù bài hát mang tên 'Bad Boy', thế nhưng video lại chỉ tập trung vào các thành viên nữ, sự quyến rũ hơn là sự 'tồi tệ' như tên gọi. Đây không phải là nhược điểm, mà còn là chủ ý khiến khán giả tập trung vào Red Velvet và đặc biệt là vũ đạo. Mọi thứ đều hòa hợp với nhau, một chút đáng yêu, một chút sexy, tất cả đều tạo nên một Red Velvet mới, thích nghi với mọi phong cách và hoàn cảnh.

Lời bài hát toát lên sự mạnh dạn và yêu kiều trước những chàng trai 'Bad Boy':

'Yea, I’m actually pretty confident
I don’t play a losing game, ha ah ah
You’re already halfway fallen for me'

('Đúng vậy, tôi thực sự là một cô gái mạnh mẽ,
Nên mới không bao giờ thèm tham gia vào mấy trò chơi ái tình này
Thật là thú vị khi anh lại là người thầm yêu tôi trước.')

Việc lặp đi lặp lại cụm từ 'bad boy down' làm cho người xem hình dung những cô gái là người thắng cuộc trong trò chơi ấy, và đã hạ được 'mục tiêu' của họ. Ngoài ra, còn có một chi tiết trong MV đó là cuốn sách màu trắng, được các cô gái chia sẻ và đọc cho nhau, có ghi tiêu đề tiếng Pháp là 'Ceci n'est pas de la lèvre', có nghĩa là 'Đây không phải là cái môi đâu'. Trong khi quyển sách ấy lại có nét môi trên bìa. Có lẽ đây là sự biểu hiện cho mối quan hệ này không phải chỉ là một trò chơi.

Có thể nói đây là một trong những MV trưởng thành nhất của Red Velvet từ trước tới nay. Bộ ba nhà sản xuất The Stereotypes , Maxx Song và Whitney Philips đã tạo ra âm thanh tươi trẻ dựa trên lời bài hát mang cá tính đặc trưng của nhân vật. Sự hài hòa mà các cô gái mang đến cho điệp khúc hoàn toàn hợp lí, nhưng mỗi thành viên đều có cơ hội cá nhân của mình để tỏa sáng. R&B là một thể loại có âm thanh bắt tai, đây là một sự lụa chọn thông minh để phô bày thế mạnh của từng người trong Red Velvet.

Với 'Bad Boy', Red Velvet trở nên thật hấp dẫn hơn cả nhưng cũng thật tao nhã. Chắc chắn các cô gái sẽ có một năm 2018 bứt phá hơn với nhiều thành công hơn nữa.

Xem thêm sự kiện: Review nhạc Kpop