Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Bad At Love': Hãy chấp nhận, khi yêu chúng ta đều rất xấu tính

Tất nhiên, trong tình yêu chúng ta ai cũng từng gặp những sai lầm. Hoặc đơn giản, phút trước anh ấy vừa nói bạn là người tình tuyệt nhất, nhưng giây sau đã nói bạn là ‘đồ khốn’. Chúng ta thường xấu tính khi yêu, và 'Bad At Love' của Halsey đã khẳng định điều đó.

Hãy tưởng tượng bạn là một chàng trai nghiện chơi game, bạn chẳng bao giờ đến gặp người yêu đúng hẹn. Bạn yêu một cô nàng, và thấy cô ta cắm sừng khi thấy nàng hôn trai khác, tay cầm ly trà sữa Kol với giá 49.000 nghìn. Hoặc, bạn là cô nàng hay ghen tuông, ghen mọi lúc, mọi nơi, như kẻ điên. Và cuối cùng, bạn bị đá văng khi người yêu của bạn có cô gái khác đáng yêu hơn. Bạn cố gắng thay đổi và sửa chữa, nhưng vô dụng. Và những mối quan hệ khác, bạn sẽ lặp lại điều đó, dù có cố gắng thế nào. “Bad At Love” của Halsey bóc tách những điều đó, như thể cô đang lột một trái chuối xanh, sau đó đẩy nó vào vòm tai bạn một sự thật chua xót: Tình yêu làm người ta xấu tính đến lạ.

Halsey

Là ca khúc nằm trong album Hopeless Fountain Kingdom, Halsey tiếp tục theo đuổi dòng nhạc pop chân thực đầy đau khổ. Cô không muốn người ta nhìn mình như cô gái đã từng góp giọng trong bản hit “Closer” của Chainsmokers. Cô muốn xây dựng nét độc đáo cho riêng mình.

Hopeless Fountain Kingdom được truyền cảm hứng chủ yếu từ bộ phim Romeo & Juliet của đạo diễn Baz Luhrmann. Nó là một album về đề tài tình yêu tan vỡ, một tuyển tập những ca khúc pop điện tử, R&B, và một số dòng nhạc mới. Vì thế, “Bad At Love” là sự mở rộng của câu chuyện tình bất hạnh mà Halsey đã vẽ ra từ góc nhìn của cô ấy. Cảm hứng của “Bad At Love” chính là trải nghiệm cảm xúc cá nhân của Halsey, cô đã trải qua một lần thất tình, đối mặt với nó như cách nhiều người vẫn làm bằng việc ăn bánh quy socola và kem lạnh. Đó cũng là lúc cô nghĩ ra concept cho bài hát này.

Bad At Love” chính là trải nghiệm cảm xúc cá nhân của Halsey, cô đã trải qua một lần thất tình, đối mặt với nó như cách nhiều người vẫn làm bằng việc ăn bánh quy socola và kem lạnh. Đó cũng là lúc cô nghĩ ra concept cho bài hát này.

Tuy nhiên, nhân vật làm nên sức hút của ca khúc chính là người truyền cảm hứng cho Halsey là Leonardo Dicaprio. Halsey chia sẻ: “Mỗi khi tôi nghe hoặc hát ca khúc này, tôi thấy Leo trong chiếc áo thun Hawaii của anh ấy, lái xe xuống đường cao tốc trong lúc lắc lư cùng những người bạn ở hàng ghế sau”.

Tuy nhiên, nhân vật làm nên sức hút của ca khúc chính là người truyền cảm hứng cho Halsey là Leonardo Dicaprio. Halsey chia sẻ:

“Bad At Love” là sự pha trộn giữa chất pop hoang dại cùng âm thanh electro với âm bass mê say du dương đưa người ta vào một thứ tình yêu mê đắm, điên dại. Bài hát thể hiện những bản năng của con người trong tình yêu đôi lứa. Những phân cảnh lãng mạn của ca khúc như đi cùng nhau đến khắp thế gian, những giây phút nghiện nhau không rời được thể hiện một cách khéo léo. Nhưng bên cạnh đó, ca khúc thể hiện những bản năng sâu thẳm: cuộc cãi vã nặng nề và gây tổn thương cho nhau, việc một người hay ghen tuông, mọi thứ đều trở thành chất xúc tác phá hủy một mối quan hệ.

Ca khúc "Bad At Love"

Album Hopeless Fountain Kingdom cũng như ca khúc “Bad At Love” được xem là bước táo bạo khi Halsey thay đổi chất nhạc quen thuộc bằng việc đưa lời ca của mình vào bản piano ballad đau đớn. Đặc biệt hơn, câu chuyện là lời xưng tụng của Halsey với những cuộc tình đã qua: “Từng người lần lượt lướt qua tâm trí tôi khi tôi suy nghĩ về từng mối quan hệ và những gì tôi đã làm để phá hủy nó”.

“Bad At Love” miêu tả những khúc mắc trong mối quan hệ đôi lứa, về sự mất tự chủ trong phần bản năng của con người khi yêu. Để sau tất cả, ca khúc đưa ta đến một thử thách, rằng để bên nhau, đôi khi ta phải chấp nhận thực tế rằng mỗi người cần chấp nhận bản ngã của nhau và thay đổi để phù hợp với đối phương.

Từ Khóa:

Halsey

bad at love