Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo

Theo những diễn biến trong 'Canh ba', đặc biệt là cái kết mở, netizen chắc mẩm Nguyễn Trần Trung Quân đang âm mưu xây dựng cả một series cổ trang đam mỹ.

Đúng hẹn, vào 20h00 tối nay (3/1), sản phẩm đầu tiên trong năm 2020 cũng là phần 2 của "Tự tâm" đã được Nguyễn Trần Trung Quân thả xích. Theo tiết lộ của nam ca sĩ, MV này được anh ghi hình cùng thời điểm với phần trước, gói gọn trong khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, nếu "Màu nước mắt""Tự tâm" thuộc thể loại ballad đơn thuần thì "Canh ba" lại mang âm hưởng future bass, kết hợp với chất liệu âm nhạc cổ truyền Á Đông nhờ khả năng phù phép của "phù thủy" Triple D. 

"Canh ba" nối tiếp đoạn kết của "Tự tâm" khi cả Bạch Liên và Hoàng hậu đều đã hy sinh nhưng Hoàng thượng vẫn nhất quyết dùng bùa chú để hồi sinh Bạch Liên lần nữa. Chỉ có điều, quá trình này đã thất bại, Bạch Liên giờ chỉ còn là cái khác không hồn. Thế nhưng, bởi tình yêu quá sâu đậm dành cho chàng nhạc công mà Hoàng thượng vẫn cố chấp níu kéo chàng ở lại dương gian, bất chấp cả việc thân thể Bạch Liên đang mục giũa theo thời gian. Hành động liên tục trang điểm nhằm che phủ đi những vết hoen tử thi, thậm chí còn tổ chức cả đám cưới, rồi cùng ăn ngủ với người đã chết cho thấy tình yêu có phần mù quáng của Hoàng thượng. Đoạn cuối MV, khi nhận ra đã không còn có khả năng giữ Bạch Liên bên cạnh, Hoàng thượng cuối cùng cũng đành tổ chức đám tang cho người tình nhưng chính lúc này lại xuất hiện một Bạch Liên khác là chàng trai hiện đại xuyên không về quá khứ để tìm người bạn đồng hành Nguyễn Trần Trung Quân. Cái kết dừng lại ở đây khiến netizen chắc mẩm "Canh ba" còn có phần tiếp theo. Điều này cũng khá trùng khớp với tiết lộ của Denis Đặng trong buổi họp báo khi anh vui miệng chia sẻ: còn có ít nhất 2 phần tiếp theo đang nằm trên kệ, chuẩn bị cho những dự án tương lai.

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 1

"Canh ba" bắt đầu ở bối cảnh hồ sen, nơi Hoàng thượng và Bạch Liên gặp nhau lần đầu tiên. Tại đây, Hoàng thượng muốn dùng thuật bùa chú để hồi sinh Bạch Liên lần nữa

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 2

Tuy nhiên, thuật hồi sinh thất bại, pháp sư phải trả giá bằng cái chết, còn Bạch Liên mãi mãi chỉ là cái xác không hồn

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 3

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 4

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 5

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 6

Bạch Liên đã rời xa dương gian nhưng Hoàng thượng vẫn cố chấp làm đủ mọi cách níu kéo người tình bên cạnh, thậm chí lừa dối cả chính bản thân

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 7

Cuối MV, khi cứ ngỡ được gặp gỡ Bạch Liên lần nữa tại đám tang của chàng

Bạch Liên hồi sinh thất bại trong 'Canh ba', nghi án 'Tự tâm' còn có phần tiếp theo ảnh 8

thì Hoàng thượng lại có cuộc chạm trán bất ngờ với một chàng trai từ thời hiện đại xuyên không về có ngoại hình y hệt Bạch Liên. Chắc chắn, "Tự tâm" không chỉ dừng lại tại đây

Để phù hợp với cốt truyện có phần dồn dập và khó đoán hơn, Nguyễn Trần Trung Quân đã thay đổi dòng nhạc thể hiện. Thực tế, cách hát của anh vẫn na ná các bản ballad trước đó. Thế nhưng, khi được nhào nặn bởi Triple D - người từng đứng sau thành công của "Lạc trôi", "Canh ba" vừa mang tính cổ đại lại có nét hiện đại. Đặc biệt, đây còn là sản phẩm thứ 3 Nguyễn Trần Trung Quân bắt tay với tác giả trẻ Nguyễn Thương - "cha đẻ" của "Tự tâm" lẫn "Màu nước mắt".

"Canh ba" - Nguyễn Trần Trung Quân.