Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bác sĩ chẩn đoán Joy (Red Velvet) bị bệnh tâm lý nặng, có nhiều triệu chứng đáng sợ

Thành viên Nhung Đỏ luôn nói cười trước ống kính, thế nhưng không nhiều người biết rằng cô đang chống chọi với căn bệnh rối loạn dạng cơ thể.

Báo Hàn đưa tin chiều 9/1, cho biết vào tối nay, Joy (Red Velvet) sẽ hé lộ việc mình bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn dạng cơ thể (somatization disorder) trên chương trình truyền hình "Happy Together 4". 

Joy

Mặc dù nội dung chia sẻ của Joy phải đến khi chương trình lên sóng mới xem xét được, nhưng nhiều người hâm mộ đã nhanh chóng tìm hiểu về căn bệnh rối loạn dạng cơ thể. Đáng lo ngại, đây là một căn bệnh với vô số triệu chứng giày vò đáng sợ.

Được biết, rối loạn dạng cơ thể là một loại bệnh tâm lý, xuất hiện khi một người có biểu hiện căng thẳng hoặc áp lực về mặt tinh thần, thường là do một sang chấn tâm lý/khủng hoảng tình cảm nào đó gây ra. 

Tuy là bệnh tâm lý nhưng rối loạn dạng cơ thể gây ra nhiều triệu chứng nặng nề về thể chất, bao gồm: mất cảm giác, đau đớn ở nhiều bộ phận cơ thể (lưng, ngực, bụng...), suy giảm chức năng ù tai, mờ mắt, nếu nặng có thể dẫn đến điếc, mù, thân nhiệt cơ thể tăng đột ngột, không thể đi đứng, tê cứng, nhược cơ...

Những triệu chứng trên đã rất đáng sợ, đặc biệt là đối với người làm công việc nhiều vận động như Joy, nhưng đó vẫn chưa là tất cả. Căn bệnh rối loạn dạng cơ thể còn gây ra chán ăn, khó ngủ, ám ảnh cưỡng chế, hoang tưởng, sợ hãi, stress thậm chí là trầm cảm.

Việc điều trị cần phải phối hợp giữa tâm lý và thể chất. Hiện tại, người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho Joy, một số người nhắc đến những lần Joy mệt mỏi hoặc phản ứng dữ dội khi nghe tiếng pháo hoa trên sân khấu.

Hy vọng rằng căn bệnh của nữ thần tượng đã có chuyển biến tích cực, không còn đáng lo ngại.