Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ba rapper hóa 'Hoa hậu thân thiện' tại Siêu trí tuệ Việt Nam

Thay lời Rhymastic để nói về trường hợp này: 'ở Rap Việt em là cá mập, còn tại Siêu trí tuệ em là cá con'.

Không thể phủ nhận sức hút của Siêu trí tuệ Việt Nam sau khi quay trở lại mùa 2 với dàn thí sinh ngày càng xuất sắc hơn. Tuy nhiên, việc nhà sản xuất liên tục mời các ca sĩ, rapper xuất hiện với tư cách giám khảo khách mời đã không ít lần khiến khán giả tranh cãi. Đa số ý kiến đều cho rằng, bộ phận khách mời này không phù hợp với tiêu chí của Siêu trí tuệ. Thậm chí, việc có rapper trên ghế nóng cũng do hiệu ứng mạnh mẽ từ chương trình Rap Việt.  

Wowy là HLV đầu tiên của Rap Việt góp mặt trong tập mở đầu của Siêu trí tuệ mùa 2. Đã có không ít ý kiến phản đối nam rapper làm giám khảo tại một chương trình mang tính khoa học. Phản hồi lại, Trấn Thành giải thích trên sóng truyền hình: "Ban tổ chức mời Wowy không phải thấy Rap Việt hot, muốn ăn theo sức nóng của chương trình đó. Wowy ngồi đây do cố vấn khoa học Dương Anh Vũ chọn. Anh Vũ tiếp xúc và phát hiện nam rapper có nhiều vốn sống, góc nhìn lạ. Khi nhìn nhận sự việc, Wowy sẽ không hỏi nó xảy ra như thế nào mà quan tâm nguồn gốc của vấn đề. Do đó, cố vấn khoa học hoàn toàn tin tưởng ở người có vốn sống, sự quan sát tinh tế như Wowy".

Ba rapper hóa 'Hoa hậu thân thiện' tại Siêu trí tuệ Việt Nam 1

Đảm nhận vai trò giám khảo khách mời trong hai tập Siêu trí tuệ Việt Nam, Wowy thể hiện sự hài hước như vốn có. Chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của thí sinh Văn Khanh, nam rapper thốt lên: "Con gì chứ không phải con người". Ở tập 4, Wowy bất ngờ tặng cao thủ trí nhớ Phương Trinh 50 triệu đồng sau khi theo dõi phần thi xuất sắc của cô.

Wowy tiếp tục tấu hài tại Siêu trí tuệ tập 1 mùa 2 nhưng đã nghiêm túc hơn hẳn Rap Việt

Rhymastic là rapper thứ hai góp mặt tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai. Anh được Trấn Thành giới thiệu có kiến thức tổng quát sâu rộng và sở hữu thành tích học tập đáng gờm. "Không chỉ là một rapper, Rhymastic còn là một nhà sản xuất âm nhạc tài năng, góp phần tạo nên sự thành công của nhiều bản nhạc", MC cho biết lý do chương trình mời Ryhmastic.

Ba rapper hóa 'Hoa hậu thân thiện' tại Siêu trí tuệ Việt Nam 2

Tóc Tiên tiết lộ trước khi theo đuổi âm nhạc, Ryhmastic đã tốt nghiệp Đại học Kiến trúc. Nam rapper hài hước nói: "Ở Rap Việt, tôi là cá mập nhưng đến Siêu trí tuệ Việt Nam chỉ là cá con thôi". Anh thừa nhận bản thân là một "fan cứng" của chương trình. Anh cảm thấy hào hứng khi được chứng kiến tài năng của các thí sinh ngay trên sân khấu.

Ba rapper hóa 'Hoa hậu thân thiện' tại Siêu trí tuệ Việt Nam 3

Rhymastic tại Siêu trí tuệ

JustaTee thay thế Tóc Tiên làm giám khảo trong đêm chung kết Siêu trí tuệ Việt Nam. Cũng như các giám khảo khách mời khác, JustaTee thường bình luận về các phần thi, động viên tinh thần của thí sinh.

Ba rapper hóa 'Hoa hậu thân thiện' tại Siêu trí tuệ Việt Nam 4

JustaTee tạm thời thay thế vai trò của Tóc Tiên tại Chung kết Siêu trí tuệ mùa 2

Thực tế là trong năm 2020, nhạc rap và các rapper trở thành trend có được sự chú ý lớn của khán giả trong nước. Tuy nhiên, khán giả cho rằng dù sức nóng đến đâu họ cũng nên là lựa chọn ở những chương trình phù hợp. Bản thân Siêu trí tuệ luôn có sức hút riêng rất mạnh mẽ, sau mỗi tập, lượt tìm kiếm, lượt view rất cao… vì đây là một chương trình rất khác biệt. Vì thế, với tầm vóc của một chương trình về tri thức, trí tuệ, khán giả cho rằng chương trình không cần màu mè, không cần các khách mời có tính giải trí với trend cao mới duy trì được sự hấp dẫn. Trước những câu hỏi về việc có phải chương trình ưu ái các rapper và theo trend không, đại diện nhà sản xuất của Siêu trí tuệ chưa có phản hồi.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận khán giả khác lại khẳng định các rapper, ca sĩ như Tóc Tiên, Wowy, Rhymastic, Soobin... đã đem đến màu sắc mới mẻ hơn cho Siêu trí tuệ, giúp chương trình dung hòa được cả 2 yếu tố giải trí và khoa học. Hơn nữa, những khách mời này đều đã vượt qua được bài khảo nghiệm của cố vấn khoa học. Thế nên, việc ném đá họ chỉ vì đến chương trình để khích lệ thí sinh có vẻ không được khách quan.