Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những diva Pop lọt Top 10 nghệ sĩ có doanh số đĩa nhạc cao nhất mọi thời đại

Chỉ cần dùng tiếng hát mê hoặc khán giả, ba diva nhạc pop đã làm được những kì tích ít người chạm tới. Không giống những dòng nhạc khác, các diva nhạc pop luôn biết dung...

Bản danh sách 10 nghệ sĩ bán chạy (đĩa) nhất mọi thời đại vừa được công bố bởi Billboard, trong đó, có đến 3 diva nhạc Pop gồm Whitney Houston, Celine Dion, Mariah Carey được vinh danh.

Không cần đến những chiêu trò quảng bá quá rầm rộ, chính giọng hát là điều làm nên thành công của những nghệ sĩ này.

Mặc dù đứng chót BXH (No.10) nhưng Whitney Houston luôn luôn là đối thủ đáng gờm của các nghệ sĩ cùng thời. Mặc dù đã ngừng hoạt động từ năm 2012 (qua đời) nhưng những đĩa nhạc của cô vẫn được tiêu thụ với con số khủng đã phần nào chứng minh được sức hút đáng ngạc nhiên của giọng ca da màu này. Theo công bố mới nhất của Billboard, hiện nay Whitney Houston đang sở hữu 110,2 triệu đĩa được chứng nhận và 200 triệu đĩa được công bố. Cho đến nay, cô vẫn đang là nữ ca sĩ da màu thành công nhất lịch sử âm nhạc thế giới.

Nhỉnh hơn một chút so với doanh số của Whitney Houston là kết quả mà Celine Dion đạt được, với 120,8 triệu đĩa được chứng nhận và trên 200 triệu đĩa được công bố. Với vị trí thứ 9 trong BXH đình đám này, ngôi sao người Canada đã, đang và vẫn khiến cho nhiều thế hệ nghệ sĩ mới phải ngước nhìn.

Từng sánh vai với Whitney Houston trên sân khấu “When You Believe”, Mariah Carey hiện đang nắm giữ vị trí số 8 trên BXH doanh thu mọi thời đại. Cô đang sở hữu 128,3 triệu đĩa được chứng nhận và trên 200 triệu đĩa được công bố.

Đứng ở vị trí thứ 7 là Madonna. Mệnh danh là người phụ nữ thành công nhất lịch sử âm nhạc thế giới, cô đã có trên 164,4 triệu đĩa được chứng nhận và trên 300 triệu đĩa được công bố và trở thành tấm gương vĩ đại nhất về quá trình phấn đấu trong âm nhạc, bên cạnh giọng hát trời phú.

BXH này tiếp tục với Elvis Presley (206,8 triệu đĩa được chứng nhận và trên 600 triệu đĩa được công bố), The Bealtes, Rihanna (114 triệu album được chứng nhận và 150 triệu album được công bố), Taylor Swift (75 triệu album được chứng nhận và 101 triệu album được công bố), Shania Twain.

Nguồn: Tin tức Giải trí