Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

B Ray sau thời gian bị cộng đồng fan Kpop bài trừ, cô lập: MV mới nhất không viral, chỉ lầm lũi đóng cameo trong MV của ‘đồng bọn’

Thời gian gần đây, B Ray khá im ắng. Anh chàng không thường xuyên tái xuất bằng sản phẩm âm nhạc như thời điểm trước đó.

Tháng 6/2019, B Ray trở thành cái tên bị cả cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam công kích không ngớt lời. Những tranh cãi của hai bên không có dấu hiệu dừng lại cho đến khi, B Ray buộc phải khóa trang cá nhân và từ chối xuất hiện ở các sự kiện âm nhạc để tránh “bão tố” dư luận.

Thời gian gần đây, B Ray khá im ắng. Anh chàng không thường xuyên tái xuất bằng sản phẩm âm nhạc như thời điểm trước đó.

MV “Cao ốc 20” của B Ray cũng không cuốn hút được khán giả và vớt vát được hình ảnh của anh trong cộng đồng Kpop, đơn giản vì ra mắt ngay giữa tâm bão chỉ trích.

Sau khi bị quay lưng, B Ray im hơi lặng tiếng một thời gian dài trước khi trở lại với sản phẩm âm nhạc cá nhân. MV mới nhất B Ray ra mắt thời gian gần đây, chính là “Yêu như trẻ con”. Sản phẩm này được ra mắt đúng vào thời điểm Trung thu 2019, với nội dung vui tươi hài hước. Sau vài tháng, MV cán mốc hơn 8 triệu view, lượt share không đáng kể, lượt like 170.000… với nhiều lời khen ngợi của fan.

Thế nhưng điều đáng nói, nếu so sánh với những sản phẩm B Ray ra mắt thời gian trước đó mà cụ thể là trước khi có “sự cố” với fan Kpop (Ex’s Hate Me, Con trai cưng,…), chắc chắn lượt viral sẽ không dừng lại ở những con số trên.

Tên tuổi của B Ray đang ở đỉnh cao khi hàng loạt bản hit của anh chàng nhận được sự quan tâm của công chúng thì chính những câu nói thẳng thắn, vạ miệng của anh chàng lại hủy hoại sự cố gắng một thời gian dài. Không khó nhận thấy, Vpop từng chứng kiến sự lụi tàn của rất nhiều nghệ sĩ có tài năng, có cá tính nhưng không may “đắc tội” với cộng đồng fan Kpop. Như câu chuyện của Hòa Minzy. Sự nghiệp âm nhạc của họ sau scandal, rất khó vực dậy…

Trường hợp của B Ray cũng không khác. Anh chàng không thể ra mắt ca khúc mới và đạt được thành công như trước đó. Việc xây dựng hình tượng của một nghệ sĩ rất quan trọng. Khi hình ảnh bị ảnh hưởng, sự nghiệp của họ sẽ xuống dốc không phanh. Trong khi Vpop mỗi ngày có nghìn tài năng nở rộ, việc lãng quên một ai đó là chuyện không sớm thì muộn.

Thời gian gần đây, B Ray chỉ xuất đầu lộ diện trong các sản phẩm âm nhạc của đồng nghiệp, với vai trò cameo. Như vai diễn thoáng qua trong “Trời giấu trời mang đi” của AMEE và Viruss, gần đây nhất là “Bánh mì không” của Đạt G và Du Uyên…

Quả thật, câu chuyện của B Ray rất đáng tiếc. Chắc chắn những bước đi sau này của B Ray – muốn trở lại thời kỳ đỉnh cao, sẽ không dễ dàng. Phải là một chiến lược khắt khe và chắc chắn. Tuy nhiên nó cũng là bài học đắt giá đối với những người trẻ theo đuổi nghệ thuật. Bài học về quá trình xây dựng hình ảnh cá nhân của nghệ sĩ và cách tôn trọng nghệ sĩ khác, dù họ ở đâu, vị trí nào.