Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Asia Song Festival 2016: Nếu không phải Noo Phước Thịnh mà là Sơn Tùng M-TP?

Việc “đem chuông đi đánh xứ người” lần này của Noo Phước Thịnh đã khiến fan Việt hạnh phúc và tự hào. Khoảnh khắc anh chàng bùng nổ trên sân khấu Asia Song Festival 2016 chắc chắn sẽ được nhắc mãi về sau khi nói đến cái tên Noo Phước Thịnh.

noo phước thịnh asia song festival 2016

Nam ca sĩ Việt Nam đã chinh phục fan Hàn bằng vẻ điển trai, giọng hát live đỉnh và khả năng làm chủ sân khấu tuyệt vời. Dù ban đầu khán giả làm ngơ nhưng Noo Phước Thịnh đã làm thay đổi tình thế và khiến họ phải reo hò cổ vũ nhiệt tình. Điều này cũng đủ chứng tỏ giọng ca “Gạt đi nước mắt” xứng đáng đại diện cho Việt Nam tại sân chơi năm nay.

sơn tùng noo phước thịnh

Tuy nhiên, rất nhiều người cũng đặt ra câu hỏi nếu như đại diện của Vpop tham Asia Song Festival 2016 không phải Noo Phước Thịnh mà là Sơn Tùng thì sao?

Thực tế, dù chưa từng có hoạt động nào ở Hàn Quốc nhưng cái tên Sơn Tùng đã được biết đến tại đây. Kết quả tìm kiếm từ khóa “Sơn Tùng M-TP” trên Naver cho thấy đã có một số blogger Hàn đăng bài về nam ca sĩ này. Có người ấn tượng và muốn trở thành fan của anh chàng nhưng cũng có nhiều bình luận rằng họ chỉ chú ý đến gương mặt baby của anh vì là hình mẫu được ưa chuộng bởi người bản xứ.

Do đó ngoài những lùm xùm về đạo nhạc, đạo nhái phong cách thời trang thì Sơn Tùng sẽ mang gì đến Asia Song Festival nếu được chọn là câu hỏi cũng rất nhiều người Việt quan tâm?

Nếu điều đó là thật thì việc đầu tiên sẽ có rất nhiều bạn trẻ "nhịn ăn nhịn uống" để có tiền mua vé sang Hàn cổ vũ cho "sếp Tùng". Và lúc ấy anti-fan sẽ bức xúc khi nghĩ lòng tự tôn dân tộc bị đem ra làm trò đùa cho nước bạn. Một số facebooker từng dí dỏm viết “Cũng may là Noo đại diện cho Việt Nam, chứ không phải là “đạo sĩ”…”. Trong mắt anti-fan thì Sơn Tùng chỉ là một ca sĩ góp nhặt những cái hay của những người nổi tiếng để “nổi tiếng”.

Và điều tiếp theo cần nhắc đến là thái độ của khán giả Hàn Quốc. Đây không phải là thị trường dễ tính như trong nước. Thực tế ngay khi Noo Phước Thịnh biểu diễn trên sân khấu cũng bị khán giả Hàn làm ngơ, tắt hết lightstick tạo thành một biển đen. Fan Hàn rất khó tính và phản ứng mạnh với những nghệ sĩ tai tiếng, nếu nhận ra những bài hát của Sơn Tùng là đạo nhái thì anh sẽ bị tẩy chay hay tiêu cực hơn là chẳng thể lên sân khấu biểu diễn. Ngoài ra, phong cách thời trang của Sơn Tùng có nhiều điểm tương đồng "một cách bất ngờ" với nam thần tượng Kpop G-Dragon cũng sẽ là con dao 2 lưỡi.

sơn tùng bigbang

sơn tùng bigbang

Bởi vì giọng ca “Chúng ta không thuộc về nhau” cũng từng gây ầm ĩ trên truyền thông Hàn với nghi án đạo nhái Big Bang từ concept MV cho đến phong cách trình diễn. Nhiều fan đã kêu gọi khởi kiện nam ca sĩ Việt Nam vì bắt chước thần tượng của họ. Chuyện đã qua cũng khá lâu nhưng người hâm mộ ở xứ kim chi không dễ quên. Nếu Sơn Tùng xuất hiện trong Asia Song Festival 2016 thì chắc hẳn mọi người cũng có thể tưởng tượng được phản ứng của họ sẽ như thế nào.

DT tổng hợp