Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify nhưng chiến sự vẫn tiếp diễn khi Knet cho rằng cáo buộc này cũng không hoàn toàn sai

Vẫn tưởng những tranh cãi liên quan đến thành tích trên Spotify của Black Pink đã khép lại với lời xin lỗi của ARMY, tuy nhiên sau đó cộng đồng mạng tại Hàn Quốc lại tiếp tục xôn xao với những diễn biến mới.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào ngày 6 tháng 4 vừa qua, trên một diễn đàn trực tuyến của Hàn Quốc xuất hiện một bài đăng cáo buộc YG Entertainment đã sử dụng "thủ thuật bẩn" để giúp ca khúc mới của Black Pink tăng hạng trên bảng xếp hạng Spotify. Chủ nhân của bài đăng này khẳng định "Kill This Love" đã được phát dưới dạng quảng cáo 30 giây "không thể bỏ qua", buộc những người dùng miễn phí phải lắng nghe và qua đó gia tăng lượt stream cũng như thứ hạng cho bài hát.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

Tuy nhiên rất nhanh sau đó, các fan Black Pink đã phát hiện ra rằng ảnh chụp màn hình quảng cáo 30 giây của "Kill This Love" chỉ là giả mạo. Lý do là bởi họ đã nhận ra sự khác biệt trong cách viết tên Black Pink giữa ảnh chụp màn hình này với những gì được hiển thị trên Spotify.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

Đến sáng ngày 7 tháng 4, Spotify cũng đích thân lên tiếng làm rõ rằng các đoạn quảng cáo 30 giây không được tính vào view chính thức. Do đó, dù quảng cáo của "Kill This Love" có là thật thì cũng không thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bài hát.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

Sau khi mọi chuyện đã được làm rõ, một người tự xưng là ARMY đã lên tiếng thừa nhận mình chính là người viết bài cáo buộc Spotify "ưu ái" Black Pink. Trên thực tế, bài đăng nói trên đã làm bùng nổ một cuộc chiến giữa ARMY và BLINK khi nhiều người tin rằng việc chỉ có Black Pink được phát quảng cáo có thể tạo ra những bất công cho BTS. Trước tình huống căng thẳng đó, ARMY đầu tiên lan truyền tin đồn này đã đăng một bức thư xin lỗi có nội dung như sau:

"Trước hết, tôi không có gì để nói ngoại trừ lời xin lỗi. Tôi đã đăng một câu chuyện chưa được xác nhận về Spotify vào khoảng 12 giờ đêm qua, và số người hiểu lầm về tình huống này thực sự nhiều hơn tôi tưởng tượng. Tôi biết rằng đó không phải là sự thật, nhưng tôi chỉ để lại một dòng tin nhắn ngắn ngủi và không chịu đương đầu với những rắc rối do chính mình tạo ra. Sau đó tôi mới phát hiện ra rằng ảnh chụp màn hình mà tôi tìm thấy (về đoạn quảng cáo ca khúc mới của Black Pink xuất hiện trước những bài hát của BTS) cũng là giả mạo và đã bị photoshop. Tôi đã không thèm kiểm tra xem những bức ảnh và câu chuyện mà tôi đọc được trên các diễn đàn trực tuyến khác nhau là đúng hay sau mà cứ thản nhiên đăng nó lên. Vì hành động của tôi, BLINK và các thành viên Black Pink đã bị chỉ trích rất nhiều. Tôi thành thật xin lỗi. Thực tế là ngay từ đầu tôi không hề có ý định buộc tội sai cho Black Pink và BLINK đâu".

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

Vẫn tưởng tất cả những tranh cãi về thành tích Spotify của Black Pink sẽ khép lại tại đây, thế nhưng sau đó, trên các diễn đàn trực tuyến của Hàn Quốc, người ta vẫn nhìn thấy một loạt bài đăng cho rằng việc Spotify cho chạy quảng cáo 30 giây của "Kill This Love" là có thật, hay việc quảng cáo được tính vào view chính thức cũng là có thật. Trên diễn đàn Pann, bài viết có tiêu đề "Tranh cãi hiện tại của Black Pink không phải là giả, đó là sự thật" hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bài viết này đưa ra những lập luận như sau:

1. Trước khi quảng cáo của Black Pink bắt đầu phát trên Spotify, thứ hạng của họ là #140. Sau khi quảng cáo được phát, "Kill This Love" leo lên vị trí thứ 35 trên bảng xếp hạng.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

2. Cùng lúc đó, thứ hạng của họ trên Apple Music là #306. Spotify và Apple Music đều là những ứng dụng nghe nhạc hàng đầu Hoa Kỳ.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

3. Khi fan quốc tế hỏi Spotify về vấn đề này, họ liên tục đưa ra những câu trả lời tự động và mơ hồ, thay vì phản hồi rõ ràng "có" hoặc "không".

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

4. Sự khác biệt giữa Spotify và Apple Music: Spotify - hỗ trợ quảng cáo, Apple Music - không hỗ trợ quảng cáo.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

5. Đây không phải là lần đầu tiên các trang web nhạc số Hoa Kỳ lợi dụng tên tuổi BTS để quảng bá cho Black Pink.

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

Bên dưới bài viết này, một loạt ý kiến trái chiều đã bùng nổ, càng đào sâu thêm những mâu thuẫn tồn tại giữa fandom của BTS và Black Pink. Một số người tin rằng việc Black Pink lợi dụng quảng cáo để tăng hạng trên Spotify là có thật, thậm chí còn so sánh với trường hợp sajaegi của Shaun và Nilo.

- "Gửi đến những ai nói rằng không nên phán xét nếu không có thông tin chính thức. Nilo và Shaun cũng chưa bao giờ chính thức thừa nhận việc sajaegi. Nhưng công chúng đều xem họ là những nghệ sĩ sajaegi vì kết quả của họ quá vô lý. Melon thậm chí còn nói rằng họ không có hệ thống ép buộc streaming. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng Shaun và Nilo đã gian lận. Điều này cũng tương tự đối với Spotify và Apple Music. Hãy tưởng tượng xem một nghệ sĩ chỉ xếp hạng #140 trên Melon và sau đó nhảy thẳng lên hạng #30 chỉ trong một ngày. Tất nhiên là chuyện này có thể xảy ra, nhưng nếu thứ hạng của họ không thay đổi trên các bảng xếp hạng trực tuyến khác thì sao? Công chúng không thể không nghi ngờ, và một khi nghiên cứu kỹ, ai cũng thể thấy rằng họ có quảng cáo. Tôi biết quảng cáo của Spotify là chính thức nhưng nếu nó được tính vào lượt view và kết quả Billboard, tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể nói đây là thành tích thực sự của họ. Nếu có bằng chứng cho thấy thành tích mà họ đạt được là công bằng, kèm theo những lời giải thích đúng đắn cho sự thay đổi thứ hạng không thể hiểu nổi của họ trên bảng xếp hạng, vui lòng hãy mang ngay ra đây"

- "Black Pink thực sự không thể sống mà thiếu vắng những màn media play mượn tên BTS... Ngay cả tôi cũng không thích điều đó. Nếu tôi là fan BTS thì tôi sẽ phẫn nộ lắm"

- "#35 và #306 thực sự là khác biệt quá lớn"

- "Họ cần phải trưng ra kết quả chính thức trên Billboard hoặc Spotify. Thật mệt mỏi, lúc nào cũng là ARMY đổ vỏ. Bài thì ai cũng có thể đăng, nhưng ARMY luôn là người phải dọn dẹp hậu quả"

ARMY xin lỗi vì đổ oan cho Black Pink và Spotify

Trong khi đó, không ít cư dân mạng lại bày tỏ sự ngán ngẩm trước cuộc chiến kéo dài của hai fandom này: "Thật lòng không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với hai fandom này... ㅋㅋㅋㅋ", "Ugh, tôi bắt đầu không thích cả hai fandom... Cả BTS lẫn Black Pink đã làm gì sai để phải gánh chịu tình huống này chứ...", "Là một người không phải fan Black Pink cũng không phải fan BTS, tôi thực sự không hiểu được tại sao chuyện này lại lớn như vậy...", "Rốt buộc là mọi người đang làm gì vậy? Quyết định xem bên nào đáng bị đổ lỗi ư? Thật đáng buồn...", "Tôi có rất nhiều điều muốn nói nhưng tôi thà im lặng còn hơn... ㅋ",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?