Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ARMY Việt và fan Uni5 khẩu chiến vì nghi án đạo nhái BTS

Không phải ngẫu nhiên mà 'gà cưng' của Đông Nhi và Ông Cao Thắng bị đưa vào tầm ngắm bởi trước đó, boygroup này cũng đã bị dính nghi án đạo nhái phong cách Kpop nhiều lần.

Sau kế hoạch nhá hàng và cho ra mắt đội hình hoàn thiện gồm 6 thành viên, ngày 24/11 vừa qua, Uni5 đã chính thức trở lại với MV mang tên "Kẻ cắp trái tim". Được biết, đây là một sáng tác tiếp theo của nhạc sĩ Đỗ Hiếu - cặp bài trùng với Đông Nhi, đồng thời cũng là sản phẩm được 6SE đầu tư với kinh phí khủng nhằm giới thiệu 4 thành viên mới: Tùng Maru, Lục Huy, Toof.P và Cody. 

Khác với 2 MV trước, "Kẻ cắp trái tim" xoay quanh câu chuyện về thế giới mới, nơi có sự tồn tại của 6 vị thần - 6 mảnh ghép Uni5 với những quyền năng đặc biệt. Những vị thần này cùng phải lòng và dành tình cảm đặc biệt cho một cô gái chính là thần sắc đẹp (Mỹ Duyên The Face đóng). Cũng từ đây, một cuộc chiến ngầm đã diễn ra với nhiều chi tiết bí ẩn. 

TOKI thành viên Uni5

Toki Thành Thỏ: Thần Apollo - Thần ánh sáng và âm nhạc

K.O của Uni5

K.O: Thần Ares - Thần chiến tranh

Cody của Uni5

Cody: Thần Dionysus - Thần tiệc tùng, sự đam mê

Lục Huy của Uni5

Lục Huy: Thần Poseidon - Thần biển cả

Toof.P của Uni5

Toof.P: Thần Hades - Thần cai quản địa ngục, đại diện cho bóng tối

Tùng Maru của Uni5

và cuối cùng là Tùng Maru: Thần Hermes - Thần thông tin liên lạc - sứ giả người lữ hành

Chỉ sau vài ngày ra mắt, sản phẩm debut với đội hình hoàn thiện của Uni5 đã chính thức cán mốc 1 triệu view. Thế nhưng, MV này cũng không thoát khỏi số phận của 2 MV trước khi tiếp tục vướng phải những tranh cãi vì nghi án đạo nhái BTS mà cụ thể là bản hit "Blood Sweat And Tears" khi cùng chung concept sắc màu và không khí ma mị, thần bí. 

"Kẻ cắp trái tim" bị soi có khá nhiều điểm tương đồng 

với "Blood Sweat & Tears", đặc biệt là khoản phối màu sắc và nhiều chi tiết khó hiểu

uni5 bị tố đạo nhái BTS

uni5 bị tố đạo nhái BTS 1

uni5 bị tố đạo nhái BTS 2

Nghi vấn bắt chước này đã được nhiều fan Kpop chỉ ra và không ngại gây chiến phía dưới phần bình luận

Phía dưới phần bình luận, một vài ý kiến đã chỉ ra sự tương đồng trong cách sắp xếp cốt truyện đan xen vũ đạo giữa 2 sản phẩm của Uni5 và BTS. Thêm vào đó, hình ảnh bức tượng được sử dụng với ý nghĩa ẩn dụ trong "Blood Sweat And Tears" cũng xuất hiện nhiều lần trong "Kẻ cắp trái tim". Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 MV này là sự xuất hiện của một cô gái - chi tiết không có trong kịch bản của "quái vật" nhà Big Hit. 

MV của Uni5

Hình ảnh ấn tượng nhất trong MV của Uni5

dễ khiến fan Việt liên tưởng đến khung cảnh trong MV của BTS

Ngoài "cú phốt" này, sản phẩm của Uni5 còn bị chỉ trích vì để nhà tài trợ chi phối một cách quá lố. Xuyên suốt MV, phải có đến 4,5 góc quay được tận dụng để PR công khai cho nhãn hàng điện thoại - đơn vị đã được 6SE gửi lời cảm ơn đặc biệt phía dưới thông tin MV.

lạm dụng quảng cáo trong MV của Uni5

lạm dụng quảng cáo trong MV của Uni5 1

lạm dụng quảng cáo trong MV của Uni5 2

Đẹp và độc nhưng MV của Uni5 lại lạm dụng quá nhiều yếu tố quảng cáo - điều kiêng kị trong các sản phẩm của idol Kpop

Nhìn chung, mặc dù còn tồn tại một vài khiếm khuyết, thế nhưng không thể phủ nhận Uni5 đã thổi một làn gió mới vào showbiz Việt vốn không hề ưa chuộng mô hình nhóm nhạc. Điển hình là việc dù chỉ mới ra mắt nhưng 4 thành viên còn lại đã được đầu tư fansite chuyên nghiệp, đặc biệt MV "Kẻ cắp trái tim" cũng được phần đông khán giả đánh giá cao ở giai điệu và ý tưởng sáng tạo.