Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ariana Grande tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố Manchester bằng một chi tiết hết sức tinh tế trong MV mới 'No Tears Left To Cry'

Cuối cùng Ariana Grande cũng đã chính thức trở lại sau một thời gian dài mất tích!

Ariana Grande cuối cùng cũng đã thực sự trở lại! Chỉ vài tiếng trước thôi, nữ ca sĩ vừa phát hành MV cho ca khúc mới nhất của mình mang tên "No Tears Left To Cry" – phát súng đầu tiên cho một trong những màn trở lại được mong chờ nhất của làng nhạc năm nay.

Ngay từ những giai điệu du dương đầu tiên đi kèm chất giọng cảm xúc của Ariana trong đoạn intro, người hâm mộ đã chuẩn bị tinh thần cho "No Tears Left To Cry"  lại là một bản ballad sướt mướt về những nỗi đau trong cuộc sống. Nhưng rồi giai điệu dần dồn dập, và một phát drop đến cực kỳ bất ngờ và không ai có thể dự đoán trước được đã đem một tinh thần hoàn toàn mới đến cho ca khúc: không có một giọt nước mắt nào ở đây cả, vì thế không có chỗ cho ballad!

Với giai điệu sôi động, ca khúc với lời ca lạc quan này dường như ám chỉ đến vụ đánh bom tự sát tại buổi concert ở Manchester của Ariana vào tháng 5 hồi năm ngoái, làm 22 người thiệt mạng và gây nên bao đau thương cho tất cả mọi người. Như nhiều người đã biết, "No Tears Left To Cry" chính là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của Ariana kể từ ngày hôm đó. Vì thế nhiều người hâm mộ đã rất trông chờ liệu ca khúc trở lại này của nữ ca sĩ có đề cập tí nào đến thảm kịch này hay không.

"No Tears Left To Cry" không trực tiếp đề cập đến thảm kịch này hay bản thân thành phố Manchester, lời bài hát dường như mô tả hành trình cảm xúc và sự hồi phục tinh thần của Ariana sau vụ tấn công này khi nữ ca sĩ hát trong điệp khúc: "Ngay bây giờ tôi đang ở trong trạng thái tinh thần mà mình luôn muốn có. Không còn nước mắt để khóc. Tôi chỉ muốn bạn đi cùng với tôi. Chúng ta đang có một tinh thần khác. Không còn nước mắt để khóc. Tôi phải đứng dậy và bước tiếp. Tôi đang yêu thích và tận hưởng cuộc đời của mình."

Nước mắt đã có mặt trong cuộc đời của Ariana trong một quãng thời gian dài, từ những cuộc chia tay cho đến những tổn thất lớn hơn như sự ra đi của ông của nữ ca sĩ trong năm 2014 và đương nhiên là cả thương tổn từ vụ đánh bom ở Manchester. Sau tất cả những mất mát và đau lòng này, Ariana dường như cảm thấy không còn năng lượng để có thể tổn thương thêm nữa, vì vậy cô ấy phải đứng dậy và tiến lên phía trước, sống một cách trọn vẹn và yêu thương những người mà mình quan tâm khi còn có thể.

Không còn nước mắt để khóc nhưng Ariana vui vì điều đó có nghĩa là cô có thể tiếp tục cuộc sống của mình với một thái độ khác, mới mẻ và tích cực hơn, đồng thời cải thiện bản thân và quan điểm của mình về cuộc sống. Bằng cách nói hãy đi cùng với mình, Ariana truyền cảm hứng cho người nghe rằng hãy mạnh mẽ bước tiếp bất chấp những giông bão của cuộc đời, bất chấp những nỗi đau dù lớn như thế nào, và không tham gia cũng như để bị ảnh hưởng bởi những hận thù đang lan tràn trong xã hội ngày nay.

Còn nhớ sau khi vụ đánh bom diễn ra, Ariana đã từng đăng lên Instagram của mình: "Điều duy nhất chúng ta có thể làm bây giờ là chọn cách chúng ta để điều này ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào, và cách chúng ta sống cuộc sống của chính mình kể từ thời điểm này. Bởi thế, chúng ta không thể lùi bước. Chúng ta sẽ không bỏ cuộc hay co mình trong sợ hãi. Không thể để điều này chia cách chúng ta. Chúng ta không thể để sự hận thù chiến thắng." Với "No Tears Left To Cry", nữ ca sĩ lại tiếp tục nhắc lại quan điểm này, chỉ khác là lần này bằng âm nhạc. Ariana muốn mọi người tham gia cùng mình trong hành trình tinh thần tích cực, chọn lựa tình yêu thay vì thù hận, căm ghét và tiếp tục sống trong sợ hãi.

Nếu để ý kĩ, có thể thấy được Ariana đã hết sức tinh tế thể hiện sự tôn kính của mình đến thành phố và người dân Manchester bằng hình ảnh con ong – biểu tượng của thành phố Manchester – bay ra ở cuối MV. Được biết theo The Blast, trong một bữa tiệc của những người thân cận với nữ ca sĩ – nơi cô cho họ xem MV này trước khi chính thức công chiếu cho toàn thế giới ngày hôm nay, nhiều người đã phải bật khóc trước sự tuyệt vời của ca khúc này và cả cách cô ám chỉ đến vụ đánh bom.

Ngay sau khi ca khúc được đăng lên, anh trai của Ariana đã không thể kìm nén được cảm xúc dành cho em gái mình: "Ariana, em làm cho anh vô cùng tự hào mỗi ngày và hôm nay cũng không là ngoại lệ. Anh rất tự hào về cách mà em đã mang mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau trong tối nay. Âm nhạc được tạo nên để kết nối con người với nhau, và với siêu phẩm này, em đã làm được điều đó. Anh yêu em."

"No Tears Left To Cry" là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Ariana Grande trong năm nay – mở đường cho một album mới được nhá hàng là cực  kỳ cá nhân và rất được mong chờ. Dù nữ ca sĩ vẫn chưa chính thức công bố ngày phát hành, nhưng có một điều mà người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm: Ariana đã thực sự trở lại.