Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ariana Grande dàn xếp vụ kiện vi phạm bản quyền với MV 'God Is A Woman'

'God Is A Woman' ra mắt năm 2018 đã đạt 241 triệu lượt xem. Đây là một trong những ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Ariana Grande.

Mới đây, Ariana Grande đã giải quyết vụ kiện vi phạm bản quyền với họa sĩ Vladimir Kush - người đã đâm đơn kiện Ariana và công ty sản xuất MV 'God Is A Woman' vì tội sử dụng hình ảnh trái phép.

Cụ thể, hoạ sĩ Vladimir Kush cho rằng, Ariana Grande và công ty Freenjoy - đơn vị thực hiện sản phẩm âm nhạc cho nữ ca sĩ này đã sử dụng bức tranh "The Candle" và "The Candle 2" anh vẽ cho cảnh quay Ariana nhảy giữa một ngọn nến.

Trong đơn kiện của mình, Kush bày tỏ nỗi lo ngại về sự giống nhau đến kỳ lạ giữa bức tranh anh từng vẽ và hình ảnh được sử dụng cho God Is A Woman. Không những trùng hợp về ý tưởng, hai bức ảnh còn có sự tương đồng về cách vẽ chi tiết bầu trời, các đám mây xung quanh ngọn lửa và cả những tia sáng phát ra từ ngọn lửa này cũng giống nhau một cách bất bình thường.

Kush yêu cầu MV God is a Woman phải được gỡ khỏi YouTube. Đồng thời, nữ ca sĩ là công ty phải có lời phản hồi cùng sự đền bù thỏa đáng cho ông.

Vào tháng 7, hai bên đã tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận để giải quyết vụ kiện, nhưng vẫn cần thêm thời gian để hoàn tất việc giải quyết. Theo thông báo từ phía tòa án, Kush đã đồng ý tự nguyện rút đơn kiện với Grande và UMG vì hai bên đã đạt được thỏa thuận.

Trước đó, công ty Freejoy cũng bị dính nghi án đạo nhái khi dùng trái phép các tác phẩm của nghệ sĩ Lina Iris Viktor trong MV All the Stars của Kendrick Lamar (nhạc phim Black Panther).