Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

APRIL vừa tuyên bố bị Hyunjoo 'gài bẫy', Knet đã nhanh chóng chỉ ra 3 chi tiết bất hợp lý: Đến bao giờ 'tháng 4' mới thôi là 'lời nói dối của em'?

Tốc độ vạch trần dối trá của netizen Hàn trong lần này thậm chí còn 'thần tốc' hơn cả bài phỏng vấn đầu tiên.

Nối tiếp những chia sẻ ở phần đầu tiên, phần 2 của buổi phỏng vấn độc quyền với APRIL đã được Sports Kyunghyang đăng tải vào ngày hôm nay. Trong phần 2 này, 4 thành viên Kim Chaewon, Lee Naeun, Yang Yena Lee Jinsol tiếp tục tiếp tục khẳng định rằng họ không hề bắt nạt Lee Hyunjoo mà trái lại, họ mới là những nạn nhân đã bị Hyunjoo "gài bẫy" hết lần này đến lần khác.

APRIL-bat-nat

Thế nhưng cũng giống như những gì diễn ra ở phần 1 của cuộc phỏng vấn, netizen Hàn đã nhanh chóng tìm ra một loạt chi tiết bất hợp lý trong những câu trả lời của APRIL. Cụ thể, có 3 chi tiết khiến cư dân mạng tin rằng các thành viên APRIL lại tiếp tục nói dối hoặc thực sự có thái độ cô lập Hyunjoo.

1. Ảnh "bằng chứng" cho sự thân thiết hóa ra chỉ là ảnh theo lịch trình?

Trong số những "bằng chứng" được APRIL cung cấp cho Sports Kyunghyang, có một bức ảnh mà họ khẳng định được chụp tại lễ tốt nghiệp cấp 3 của Chaewon (diễn ra vào tháng 2 năm 2016) đã chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa họ và Hyunjoo.

APRIL-bat-nat

Thế nhưng cộng đồng mạng đã chỉ ra rằng bức ảnh này được chụp tại lễ tốt nghiệp cấp 2 của Yena vào ngày 4 tháng 2 năm 2016. Bằng chứng chính là khăn quàng cổ và đóa hoa vàng mà Chaewon cầm trong ảnh giống hệt với những gì mà các fan nhìn thấy trong lễ tốt nghiệp của Yena.

APRIL-bat-nat

APRIL-bat-nat

Trong khi đó, ở lễ tốt nghiệp của mình, Chaewon không đeo khăn quàng cổ và bó hoa mà cô cầm cũng không phải màu vàng.

APRIL-bat-nat

Vấn đề ở đây là lễ tốt nghiệp cấp 2 của Yena vốn là một lịch trình công khai, và không ít phóng viên cũng như master fansite đã có mặt để chụp ảnh các thành viên. Chính vì vậy, một bức ảnh được chụp trong lịch trình, trước sự chứng kiến của người hâm mộ, khó có thể xem là "bằng chứng thân thiết" như những gì APRIL đã tuyên bố.

2. Bí ẩn trong những phát ngôn đầy mâu thuẫn của APRIL về điện thoại di động

Cũng trong lễ tốt nghiệp cấp 2 của Yena, có thể dễ dàng nhận thấy cả Yena, NaeunJinsol đều cầm điện thoại di động. Thiết kế bên ngoài cho thấy đây chắc chắn không phải là một loại máy nghe nhạc. Ngoài ra sticker được dán trong ốp lưng cũng chứng minh đây là điện thoại của riêng họ.

APRIL-bat-nat

APRIL-bat-nat

APRIL-bat-nat

Tuy nhiên, trong cả 2 phần của buổi phỏng vấn với Sports Kyunghyang, APRIL thường xuyên nhắc đi nhắc lại chuyện chỉ có một mình Hyunjoo được công ty cho phép dùng điện thoại di động. Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14 tháng 8 năm 2017, APRIL cũng khẳng định cả nhóm đã sống mà không có điện thoại trong hơn 2 năm.

APRIL-bat-nat

Trong một tuyên bố được đưa ra gần đây thông qua fancafe, Chaewon cũng viết rằng "Chúng tôi không có điện thoại di động cá nhân từ trước khi debut vào năm 2015 cho đến tháng 9 năm 2017" và "Nhưng một hôm nọ, Hyunjoo bỗng một mình xuất hiện với điện thoại di động trên tay".

APRIL-bat-nat

3. Dòng nhật ký của Yang Yena

Theo những tài liệu mà APRIL đã công khai với Sports Kyunghyang, có một dòng nhật ký được Yena viết vào ngày 13 tháng 5 năm 2016 với nội dung như sau: "Lần đầu tiên chỉ có 4 người tham gia show âm nhạc. Chỉ mới đổi thành 4 người chưa tới 2 ngày thôi nên mình còn nhầm lẫn và mắc lỗi. Mình đã rất lo lắng. Ngay khi bước xuống sân khấu, các thành viên đã khóc hết những giọt nước mắt đã kiềm chế lâu nay. Hôm nay cũng là một ngày u sầu".

Thế nhưng theo hồ sơ bệnh án mà em trai Lee Hyunjoo đã tiết lộ trước đó, nữ thần tượng đã cố tự sát vào tối muộn ngày 10 tháng 5 và được đưa đi cấp cứu vào ngày 11 tháng 5 năm 2016, tức là 2 - 3 ngày trước khi Yena viết nhật ký. Đây cũng là lý do khiến cô vắng mặt trong các hoạt động của APRIL khi đó, cũng giống với thời điểm Yena nói rằng nhóm chỉ mới đổi sang đội hình 4 người được 2 ngày vào ngày 13 tháng 5.

APRIL-bat-nat

Cộng đồng mạng Hàn Quốc cho rằng kể cả khi Yena không biết chuyện Hyunjoo cố tự tử vào thời điểm đó đi chăng nữa thì chính các thành viên cũng đã khẳng định rằng họ đã biết sau khi scandal lần này bùng nổ. Chính vì vậy, việc cô vẫn cố tình để lộ những dòng nhật ký kể trên cho thấy APRIL hoàn toàn không hề quan tâm đến Hyunjoo như những gì họ đã giải thích mà chỉ cố gắng cứu vớt danh tiếng và hình ảnh của chính mình.

- "Thật đáng sợ... Càng đào sâu vụ này chỉ càng thấy rùng mình với mấy cô APRIL"

- "Cứ cho là lúc đó cô ta không biết đi, nhưng bây giờ đã biết rồi mà vẫn dùng nó để tẩy trắng cho bản thân sao? Thật sự quá đáng sợ"

- "Hyunjoo đến động tác của thành viên khác còn nhớ chính xác, còn cô Yena này ngay cả động tác của bản thân cũng làm không xong. Ai mới là người có vấn đề đây?"

- "Cô ta có phải là con người không vậy..."

- "Cho dù bên cạnh có người cố tự tử đi chăng nữa thì cô ta vẫn nghĩ mình là người đáng thương nhất... Đáng sợ thật"

- "Dù lúc đó cô ta còn nhỏ đến thế nào đi chăng nữa nhưng sao có thể có suy nghĩ đáng sợ như vậy được nhỉ"

- "Vào thời điểm đó thành viên cùng nhóm với cô ta đột nhiên biến mất, dù không biết chính xác lý do đi chăng nữa thì theo tâm lý bình thường chẳng phải người ta sẽ cảm thấy lo lắng sao?"

- "Đó là những lời mà cô ta muốn nói với một người đã cố tự sát sao?"

- "Thành viên cùng nhóm thì suýt mất mạng nhưng cô ta chỉ than vãn vì vắng 1 người nên đội hình bị thay đổi khiến cô ta mệt mỏi hơn á ㅋㅋㅋ"

- "Chẳng hiểu sao lại đi đổ lỗi cho người khác trong khi bản thân cô ta mới là người mắc lỗi... Và trong tình huống có người cố tự sát, cô ta vẫn xem lỗi sai của mình quan trọng hơn việc lo lắng cho thành viên đó ư? Điên thật rồi"

Bên cạnh đó, một loạt ý kiến khác trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc hiện nay đang tiếp tục chỉ trích gay gắt những lời nói dối của APRIL. Netizen Hàn cho rằng diều tốt nhất mà APRIL có thể làm lúc này là nhanh chóng nhận sai và xin lỗi thay vì cứ tiếp tục nói dối và bị công chúng vạch trần.

- "Cứ mở miệng ra là lại nói dối... Hết lần này đến lần khác rồi đấy"

- "Thừa nhận và xin lỗi bộ khó đến vậy sao..."

- "Thế này chỉ càng cho thấy họ không hề thân thiết gì với Hyunjoo cả. Ngay cả ảnh chụp selfie cùng nhau thời trainee cũng không có, rồi phải lấy ảnh khác lấp vào để che mắt công chúng nhưng lại bị vạch trần quá nhanh chóng"

- "Nói gì cũng bị phản bác mà còn không biết điều giữ im lặng sao"

- "Bảo tung chứng cứ nhưng tất cả đều là dối trá... Ngay cả một bức ảnh bình thường cũng không có thì đủ biết không thân với Hyunjoo rồi"

- "Xấu hổ dùm luôn đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Đổi tên thành "APRIL nói dối" luôn đi"

- "Từ đầu đến giờ lời của em trai và người quen của Hyunjoo đều rất thống nhất, hoàn toàn không phát hiện được bất kỳ điểm bất hợp lý nào. Còn mấy cô này liên tục kêu oan nhưng lần nào cũng bị bóc là đang nói dối"

- "Tôi sẽ chờ xem mấy cô còn tiếp tục tấu hài đến bao giờ ㅋㅋㅋㅋ Chắc tưởng công chúng ngu lắm đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Lúc trước phẫn nộ bao nhiêu thì bây giờ chỉ thấy hài thôi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cả công ty lẫn nghệ sĩ họp bàn bao nhiêu lâu mà không có lấy một thông tin nào hợp lý"

- "Bảo thân với Hyunjoo lắm nhưng chỉ toàn ảnh lịch trình ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thành quả của bao nhiêu tháng cả công ty vắt óc suy nghĩ mà chỉ được có thế thôi hả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Cho đến hiện tại, phía Hyunjoo vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về bài phỏng vấn của APRIL.