Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

APRIL tiếp tục trả lời phỏng vấn 'kêu oan' về scandal bắt nạt: Khẳng định đã bị 'gài bẫy', yêu cầu Hyunjoo phải xin lỗi vì làm hại cả nhóm

Ở phần 2 của buổi phỏng vấn, các thành viên APRIL một lần nữa khẳng định rằng họ mới chính là 'người bị hại'.

Vào ngày hôm qua, Sports Kyunghyang đã công bố nội dung buổi phỏng vấn độc quyền với APRIL nhằm làm rõ cái mà họ cho là sự thật đằng sau scandal bắt nạt Lee Hyunjoo. Đến hôm nay (22 tháng 6), phần 2 của cuộc phỏng vấn này đã được tung ra, kèm theo đó là những tài liệu, hình ảnh mà APRIL cho là "bằng chứng" khẳng định họ không hề bắt nạt hay cô lập Hyunjoo.

APRIL-bat-nat

Lee Naeun đã công khai chia sẻ với Sports Kyunghyang toàn bộ nhật ký cá nhân và hồ sơ tư vấn, trị liệu tâm lý vào năm 2016. Ngoài ra, còn có những tài liệu tương tự của các thành viên khác, trong đó có những đoạn như sau:

"Unnie lại bị bệnh nữa rồi. Dạo này mình và các thành viên ngày càng mệt mỏi hơn. Mình thực sự muốn biết. Vấn đề là gì. Có phải đã vượt quá tầm hiểu biết của mình không nhỉ... Chị ấy có thật sự muốn thực hiện được ước mơ này không?" - Nhật ký của Lee Naeun ngày 25 tháng 2.

"Unnie lại bị bệnh nữa rồi. Ngực nóng ran cả lên. Thích nhận quà nhưng lại không thích luyện tập, nỗ lực và cũng không muốn bản thân phải chịu mệt mỏi. Nếu làm như vậy thì có thể đạt được ước nguyện à? Có đáp án không nhỉ? Một ngày thật khổ sở và mệt mỏi" - Nhật ký của Lee Naeun ngày 27 tháng 2.

"Thật sự rất nghiêm trọng. Một ngày mình muốn chết đến vài lần. (Hyunjoo unnie) chỉ muốn đạt được vương miện mà không chịu nỗ lực gì cả" - Hồ sơ trị liệu tâm lý của Lee Naeun ngày 31 tháng 3.

"Trong 2 năm luyện tập thì (Hyunjoo) đã bị bệnh hết 1 năm rồi, có phải quá ích kỷ không vậy... Bây giờ thì mình không muốn nhìn thấy mặt nó nữa, những người khác cũng không thích sự mệt mỏi này... Những người chăm chỉ làm việc lại bị biến thành kẻ ngốc... Có vẻ như đã đến giới hạn rồi. Hình như mỗi ngày mình đều phải chịu đựng. Mình không hay khóc nhưng gần đây mình đã khóc mỗi ngày. Dạo này mình chỉ muốn chết thôi" - Hồ sơ trị liệu tâm lý của Kim Chaewon ngày 16 tháng 4.

"Lần đầu tiên chỉ có 4 người tham gia show âm nhạc. Chỉ mới đổi thành 4 người chưa tới 2 ngày thôi nên mình còn nhầm lẫn và mắc lỗi. Mình đã rất lo lắng. Ngay khi bước xuống sân khấu, các thành viên đã khóc hết những giọt nước mắt đã kiềm chế lâu nay. Hôm nay cũng là một ngày u sầu" - Nhật ký của Yang Yena ngày 13 tháng 5.

APRIL-bat-nat

Nhật ký được Lee Naeun viết vào năm 2016 không có gì khác biệt với những cô gái 18 tuổi khác. Lịch trình được viết ra đầy đủ, và sinh nhật của những người mà cô yêu quý được biểu thị bằng cách vẽ hình trái tim hoặc ngôi sao. Có lẽ họ đã sử dụng nhật ký thay cho điện thoại di động. Ở trang cuối cùng, các thành viên cũng viết vào đó số điện thoại liên lạc của gia đình và quản lý.

Lee Naeun đã gọi người hâm mộ của mình là "các bạn fan" (nguyên văn là "팬 분", dịch sát nghĩa là "các vị fan") trong cuốn nhật ký mà chỉ có một mình cô đọc được. Naeun viết: "Mình rất hạnh phúc khi được gặp các bạn fan". Khi trở về sau khi xem một bộ phim với quản lý hoặc các thành viên nhóm, Naeun viết: "Hôm nay thật sự là một ngày rất vui". Vào ngày thu âm không được tốt, Naeun đã tự trách bản thân rằng: "Tại sao mình lại như vậy?" và "Mình sẽ làm tốt hơn". Sports Kyunghyang đánh giá rằng nhật ký của Lee Naeun "quá bình thường và quá ngây thơ đến không thể tin được, nhưng nó chứa đựng sự oán hận, sự xấu hổ và đau khổ của cô đối với duy nhất một người".

APRIL-bat-nat

Gần đây, chị ruột của Lee Naeun đã lên tiếng bảo vệ em gái mình bằng cách công bố một phần nhật ký để rồi bị chỉ trích nặng nề sau khi cộng đồng mạng phát hiện mặt sau của trang nhật ký có chứa nội dung ghét bỏ và chỉ trích ai đó. Sports Kyunghyang cho lầm đây là một sự hiểu lầm chỉ có thể được giải quyết khi kiểm tra toàn bộ nhật ký. Vào tháng 2 năm 2016, mỗi ngày trong nhật ký của Lee Naeun đều ghi lại tâm trạng mệt mỏi do sự lười biếng luyện tập, nói dối,... của Lee Hyunjoo. Vào một ngày khác trong một tháng khác, có một trang nhật ký ghi lại rằng: "Mình muốn chết vì Hyunjoo unnie". Trên thực tế, vào thời điểm đó, Lee Naeun và Kim Chaewon đã được xác nhận phải điều trị tâm lý trong khoảng 6 tháng. (Vào thời điểm đó, Yena và Jinsol còn quá nhỏ nên việc tư vấn gặp nhiều khó khăn).

HỎI: Tôi tò mò không biết liệu đã có sự cố gì xảy ra trước khi Lee Hyunjoo rời khỏi nhóm hay không.

APRIL: Công ty đã rất quan tâm đến Lee Hyun Joo, người lúc đó đang gặp khó khăn với cuộc sống ở ký túc xá, cho phép cô ấy sử dụng điện thoại di động và có thể về nhà trong thời gian hoạt động. Nhưng ngược lại, Lee Hyunjoo lại đẩy chúng em vào vai người có lỗi nên mọi thứ rất khó khăn. Vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 năm 2016 khi nhóm đang chuẩn bị cho album "Tinkerbell", Lee Hyunjoo càng quá quắt hơn trong việc đẩy chúng em vào vai những người có lỗi. Chúng em cũng cảm thấy đau khổ đến mức mỗi ngày đều phải suy nghĩ về những lựa chọn cực đoan.

Lee Hyunjoo luôn khẳng định rằng chúng em đã trộm một thứ gì đó của cô ấy. Một ngày nọ, Lee Hyunjoo nói rằng 100.000 won của cô ấy đã biến mất. Lee Hyunjoo đã chỉ đích danh maknae Jinsol, bạn cùng phòng với cô ấy, là thủ phạm. Hyunjoo đã bắt Jinsol lột túi ra, Jinsol đã làm theo rồi ngồi sụp xuống sàn và khóc nức nở vì xấu hổ. Cô ấy yêu cầu lục soát hết túi xách của chúng em, nên chúng em cũng đã lật ngược tất cả túi xách ra. Cảm giác như bị lột trần vậy. Các thành viên hoàn toàn không có nhân quyền. Thực sự không thể chịu được. Vào thời điểm đó, chúng em đã xem lại toàn bộ CCTV trong ký túc xá và thậm chí cả CCTV bên ngoài, nhưng tôi không thể tìm được tình huống nào như vậy.

APRIL-bat-nat

CCTV được lắp đặt ở lối vào ký túc xá của APRIL. Các thành viên cho biết Lee Hyunjoo luôn khẳng định rằng mình đã bị trộm đồ và yêu cầu xem lại CCTV, nhưng không bao giờ phát hiện được điều gì khả nghi (Ảnh do APRIL cung cấp)

HỎI: Những chuyện như vậy có xảy ra nhiều lần không?

APRIL: Rất thường xuyên. Bất cứ khi nào ở cùng Lee Hyunjoo chúng em đều bị buộc tội. Một lần nọ, Lee Hyunjoo đã khẳng định rằng Yena và Jinsol đã đạp chân và đánh cô ấy trong phòng tập. Chúng em đã xem lại CCTV nhưng hoàn toàn không có. Sau đó, cô ấy liền thay đổi lời khai và nói rằng họ đã làm như vậy ở hành lang trước nhà vệ sinh. Chúng em tiếp tục xem lại CCTV nhưng cũng không phát hiện điều gì, sau đó Hyunjoo lại thay đổi một lần nữa và khẳng định rằng cô ấy đã bị đánh trong nhà vệ sinh không có CCTV.

Có một bộ đồ tập luyện giá 5.000 won được bán ở cửa hàng dưới tầng hầm. Bộ đồ đó có màu xanh lam và kiểu dáng đều giống nhau nên không thể phân biệt được. Em đã lấy cái mà mẹ em đã bỏ vào ngăn kéo và mặc, nhưng Lee Hyunjoo lại nói rằng: "Này, đó là quần của chị mà". Lúc đó em cứ tưởng cô ấy nói đùa nên đã hỏi lại: "Sao cái này lại là quần của chị được?". Nhưng Hyunjoo vẫn nhất quyết khẳng định "Chiều dài rõ ràng là quần của chị mà". Em đã bị biến thành kẻ cắp, tất cả mọi người đều đổ xô đến. Tâm trạng của em lúc đó không thể diễn tả bằng lời được. Em đã nghĩ rằng nếu tiếp tục ở cùng với người này thì em sẽ trở thành tội phạm mất thôi. Những chuyện như vậy cứ lặp đi lặp lại liên tục nên sau đó các thành viên đã viết tên viết tắt và số điện thoại lên đồ cá nhân. Mọi người đều cảm thấy ám ảnh.

Khi chúng em rủ "Đi ăn thôi" thì Hyunjoo lại nói "Không muốn ăn". Sau đó, cô ấy lại đến công ty và méc lại rằng "Mọi người chỉ bỏ em lại rồi đi ăn". Lời nói dối của Lee Hyunjoo luôn lặp đi lặp lại theo cách đó và chúng em lại được gọi đến và nghe lại cùng một câu chuyện. Sau đó chúng em đã bị suy nhược thần kinh đến mức quyết định mua máy ghi âm.

HỎI: Các bạn chưa từng trực tiếp nói với Lee Hyunjoo rằng "Đừng làm như vậy" sao?

APRILLee Hyunjoo đã không trực tiếp nói với chúng em. Bình thường khi đồ đạc của mình biến mất thì trước tiên người ta sẽ hỏi "Mọi người có thấy cái đó không?". Nhưng Hyunjoo đã bỏ qua bước đó và đi thẳng đến công ty nói chuyện. Vậy nên chúng em lại phải tập hợp lại và bị đối xử như tội phạm. Chúng em đã cô lập cô ấy á? Không phải. Chính Lee Hyunjoo đã gài bẫy toàn bộ các thành viên. Vào thời điểm cô ấy tuyên bố có xảy ra trộm cắp hay bắt nạt, Lee Hyunjoo đã xác nhận sự thật với công ty, nhưng sự thật đó chưa bao giờ được tiết lộ. Ngoài ra, ngoài Hyunjoo không có ai than vãn bị mất đồ hoặc bị bắt nạt cả. Sau khi cô ấy rời khỏi ký túc xá thì những sự kiện tương tự cũng không xảy ra.

APRIL-bat-nat

Lee Hyunjoo đã khẳng định mình bị bắt nạt từ trước khi debut nhưng các thành viên đã gửi những bức ảnh thường ngày chưa được công bố và nói rằng "Không hề có chuyện bắt nạt". Ảnh chụp trước khi APRIL debut vào năm 2015

APRIL-bat-nat

Bên trái là ảnh chụp Lee Hyunjoo và Kim Chaewon trong phòng luyện thanh khi còn là thực tập sinh vào năm 2014. Bên phải là khoảnh khắc Lee Hyunjoo và Kim Chaewon đang cười và chụp ảnh selfie cùng nhau tại lễ tốt nghiệp cấp 3 của Kim Chaewon vào tháng 2 năm 2016

APRIL-bat-nat

Ảnh chụp tại phòng chờ trước một buổi phát sóng vào năm 2015

APRIL-bat-nat

Lee Hyunjoo và Yang Yena selfie cùng nhau

APRIL-bat-nat

Lee Hyunjoo và Yang Yena cùng nhau chụp ảnh khi đang ở trong xe

HỎI: Nếu vậy thì các bạn nghĩ tại sao vấn đề "bắt nạt" lại bùng nổ?

APRILLee Hyunjoo lúc nào cũng đau ốm và bỏ các buổi luyện tập, giống như một quả bom hẹn giờ không biết khi nào sẽ phát nổ. Sự thật là mọi lời nói đều rất cẩn trọng. Dù vậy nhưng với tư cách là thành viên cùng nhóm, chúng em đã cố gắng hết sức để thấu hiểu, chăm sóc và hòa hợp với Hyunjoo. Bởi vì chúng em muốn bảo vệ cả APRIL và Lee Hyunjoo.

Trước khi cô ấy rời nhóm, chúng em đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho Lee Hyunjoo vào tháng 2 năm 2016. Đây không phải là video chúng em quay để phát sóng mà là video tiệc sinh nhật thật sự. Chúng em đã tắt hết đèn và tổ chức một bữa tiệc bất ngờ. Lee Hyunjoo đã rất hạnh phúc khi thổi nến. Nếu cô ấy bị cô lập và chúng em là những kẻ bắt nạt, chúng em sẽ không tổ chức một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ như vậy.

Lúc đó em không có tiền và vừa mới nhận được 50.000 won từ mẹ. Em đã đến cửa hàng dưới tầng hầm ở ga Gangnam để mua một đôi giày làm quà cho Hyunjoo và đặt trong tủ đồ của cô ấy cùng với một bức thư có nội dung: "Mong chị sẽ hạnh phúc". Sau đó, khi Lee Hyunjoo xuất hiện trên "The Unit", cô ấy đã mang đôi giày đó. Lúc đó em cảm thấy rất vui. Nếu em là người bắt nạt Hyunjoo thì liệu cô ấy có mang đôi giày đó xuất hiện trên truyền hình không?

APRIL-bat-nat

HỎI: Các bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến Lee Hyunjoo không?

APRIL: Tại sao cô lại quên đi hết những kỷ niệm đẹp mà chúng ta đã có với nhau và chỉ nhớ những ký ức bị bóp méo như vậy.... Thật đáng tiếc. Tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đã bỏ ra trong suốt 7 năm qua đã hoàn toàn tiêu tan vì chuyện này, và chúng tôi đang phải chịu nhiều đau khổ khi ngay cả gia đình chúng tôi cũng bị chỉ trích. APRIL đã bị gắn mác "nhóm nhạc bắt nạt" và kể cả khi thời gian có trôi qua thì các thành viên chúng tôi vẫn sẽ sống với cái mác "thành viên nhóm nhạc bắt nạt". Chúng tôi muốn nhận lời xin lỗi từ Lee Hyunjoo, người đã gây ra tất cả những chuyện này, và chúng tôi muốn nói với cô rằng chính cô phải tự mình khép lại chuyện này.