Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

APRIL bị tố nói xấu fan Nhật giữa thời điểm 'phốt' chồng 'phốt', tuy nhiên phản ứng của netizen Hàn mới là điều gây bất ngờ hơn cả

Những bình luận dành cho nhóm nữ nhà DSP trong vụ việc này hoàn toàn khác so với những ồn ào trước đây.

Nhóm nhạc nữ APRIL và người hâm mộ của họ thật sự đang trải qua một giai đoạn chẳng có lấy một ngày bình yên trước những sóng gió liên tục ập đến với nhóm trong khoảng 1 tuần gần đây. Sau khi bị phanh phui chuyện bắt nạt cựu thành viên Lee Hyunjoo khiến cô phải rời nhóm vào năm 2016, APRIL còn bị cư dân mạng đào lại hàng loạt rắc rối trong quá khứ, từ phá hỏng màn trình diễn của một ảo thuật gia cho đến nói chuyện vô lễ với idol tiền bối khi tham gia một chương trình radio.

APRIL bị tố nói xấu fan Nhật

Giữa thời điểm "phốt" chồng "phốt" này, cách đây không lâu, cư dân mạng lại được dịp xôn xao trước thông tin APRIL bị tố nói xấu fan Nhật. Cụ thể, một người tự nhận là fan Nhật Bản của APRIL đã chia sẻ lên Twitter về trải nghiệm đáng quên của mình khi gặp gỡ các thành viên. Trong một sự kiện của APRIL tại Nhật Bản, fan Nhật này đã có cơ hội đứng trước mặt thần tượng của mình. Tuy nhiên ngay trước mặt người hâm mộ, có lẽ vì nghĩ rằng fan này là người Nhật nên không hiểu tiếng Hàn, Naeun và Yena được cho là đã nói với nhau bằng tiếng Hàn rằng: "Mụn kinh khủng thật đấy, phải ăn cái gì mới thành ra như vậy được nhỉ? Thức ăn cho heo hả?". 

APRIL bị tố nói xấu fan Nhật

Ở những chủ đề trước đó, bất kỳ cáo buộc nào cũng có thể khiến APRIL bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội. Thế nhưng với bài đăng lần này, hầu hết bình luận từ netizen xứ củ sâm đều có xu hướng bênh vực girlgroup nhà DSP. Nhiều người cho rằng câu chuyện này có "mùi" bị làm giả bởi không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh Naeun và Yena đã nói những câu khó nghe như vậy. Ngoài ra, với mâu thuẫn sẵn có giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, netizen Hàn cũng không thể dễ dàng tin vào bất kỳ "phốt" nào xuất phát từ phía người Nhật. 

- "Cái này nghe có vẻ sai sai sao ấy nhỉ. Đây không phải là kiểu nói xấu của người Nhật Bản sao? Có ai lại đi bàn tán về thức ăn cho lợn ngoại trừ những người kinh doanh chuồng trại nuôi lợn khi cho lợn ăn đâu chứ"

- "Cái vụ thức ăn cho lợn đó là biểu hiện ngôn ngữ mà phía Nhật Bản hay sử dụng khi bắt nạt tập thể mà nhỉ... Sống trên đời bao lâu nay tôi chưa bao giờ nghe ai chửi người khác là mày ăn thức ăn cho lợn hả ㅋㅋㅋㅋㅋ Vừa thử tìm thì thấy chỉ có cái tweet đó thôi (nhưng bây giờ đã xóa rồi) Nghe có vẻ không đáng tin lắm"

APRIL bị tố nói xấu fan Nhật

- "Vụ này nghe có vẻ không đáng tin lắm... Như chuyện bịa ra ấy"

- "Tôi là một người theo chuyên ngành tiếng Nhật tình cờ đi ngang qua đây. Tôi chỉ muốn nói là ngữ pháp và và cách sử dụng từ của người này có vẻ giống một người Hàn Quốc giả vờ là người Nhật chứ không phải là người Nhật thật sự"

- "Nhưng mà có bằng chứng gì không?"

- "Nghe giống tin đồn thất thiệt hơn đấy. Tất cả chúng ta cần phải tỉnh táo chọn lọc thông tin trong lúc này"

- "Nhưng nếu không rõ có phải là thật hay không thì làm ơn đừng đăng bài lên thế này chứ..."

- "Thật sự không thích cách nói xấu hay chửi thề của mấy đứa người Nhật chút nào"

- "Nếu không có bằng chứng thì không đáng tin chút nào cả"

- "Ai nhìn vào cũng thấy vụ này chỉ là bịa đặt mà"

Dù vậy, một vụ việc khác mới xảy ra gần đây dường như đang khiến cư dân mạng phải suy nghĩ lại về những gì mình đã tuyên bố trong tình huống APRIL bị cáo buộc nói xấu fan Nhật. Một người hàng xóm sống cạnh nhà APRIL đã đăng bài chỉ trích girlgroup nhà DSP thường xuyên làm ồn, nói chuyện và chửi thề lớn tiếng gây ảnh hưởng đến những người sống xung quanh đó. Đáng chú ý hơn cả, người này còn tiết lộ chuyện một thành viên của nhóm từng nói xấu người bình thường trong thang máy chung cư. Chi tiết này đã dẫn đến một số ý kiến cho rằng nếu APRIL có thể nói xấu chính người Hàn Quốc và có hẳn nhân chứng xác minh điều đó, thì có lẽ chuyện họ nói xấu fan Nhật cũng không hẳn là không đáng tin.

Hiện tại, ngoài trừ những cáo buộc bắt nạt Lee Hyunjoo, công ty quản lý DSP Media vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào liên quan đến những rắc rối khác của APRIL được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn trực tuyến trong thời gian gần đây.