Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Apple thay đổi chính sách vì Taylor Swift

Sự thay đổi này diễn ra sau khi “gã khổng lồ” Apple nhận được bức thư của Taylor Swift.

Trước đó Taylor đã đăng đàn một bức thư cho Apple để nói về việc dịch vụ Apple Music không trả tiền bản quyền cho nhạc sĩ, nhà soạn nhạc cũng như các nghệ sĩ trong suốt 3 tháng cho người dùng dùng thử.

Bức thư  gửi Apple của bản hit "Bad Blood" nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ

Cô nàng đã viết: “Tôi cảm thấy sốc, thất vọng trước việc này. Nó hoàn toàn không giống với lịch sử lâu dài cũng như sự hào phóng của công ty”.

Sau khi bức thư được nhiều tờ báo đăng tải lại, Apple đã quyết định thay đổi chính sách của mình. Phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần mềm của Apple Eddy Cue đã viết lên twitter: “Apple Music sẽ trả tiền cho các nghệ sĩ trong 90 ngày khách hàng dùng thử.”

Apple sẽ kết thúc việc xài chùa nhạc của các nghệ sĩ trong thời gian 90 ngày cho khách hàng dùng thử

Trong cuộc phỏng vấn với Billboard, Cue cho biết bức thư của Taylor đã đưa ông quay trở lại vấn đề chính. “Rõ ràng rằng chúng tôi cần phải thay đổi. Và chúng tôi sẽ trả tiền cho các nghệ sĩ trong suốt giai đoạn dùng thử. Tôi đã thông báo điều này với Taylor. Chúng tôi có mối quan hệ lâu dài với cô ấy nên tôi muốn cô ấy được nghe thông tin này trực tiếp từ chúng tôi”.

Ông cũng cho biết thêm: “Cô ấy rất cảm động và biết ơn cũng như vui mừng khi thấy Apple phản hồi việc này một cách nhanh chóng”.

Bức thư của Taylor đăng tải cách đó không lâu đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nghệ sĩ, các hãng thu âm như: Christina Perri, Blake Morgan, Jack Antonoff,…

Bin (Nguồn: Billboard)