Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Apple muốn "thâu tóm" Tidal để tăng sức mạnh

Trong cuộc chiến với Spotify trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến, Apple có vẻ "hụt hơi" hơn và đang có ý định sẽ thâu tóm Tidal để tăng sức mạnh.

Theo Wall Street Journal đưa tin, Apple đang đàm phán để mua lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Tidal. Đây là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của ông trùm nhạc rap Jay Z. Chi tiết của cuộc đàm phán này chưa được tiết lộ, tuy nhiên nó có thể không dẫn đến bất kỳ một thỏa thuận nào.

Hệ thống âm nhạc trực tuyến Tidal

Apple đang có ý định mua lại hệ thống âm nhạc trực tuyến Tidal

Ông bầu Jay Z đã mua lại Tidal với giá trị 56 triệu USD từ một công ty của Thụy Điển vào năm 2015. Dịch vụ này có phí thuê bao lên tới 20 USD/tháng cho chất lượng cao và 10 USD/tháng cho chất lượng trung bình, với hơn 40 triệu bài hát.

Hiện tại, Tidal có hơn 4,2 triệu thuê bao trả phí. Đa số là các thuê bao mới đăng ký trong năm nay, do Jay Z mới ký được hợp đồng với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Kanye West, Rihanna hay Beyoncé.

Thế mạnh lớn của Tidal so với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác trên thị trường hiện nay, đó là cung cấp những bài hát với chất lượng âm thanh cao. Bên cạnh đó, Tidal cũng có rất nhiều bài hát độc quyền của các ngôi sao ca nhạc.

Nếu điều này trở thành sự thật và Tidal "về tay" ông trùm Appla, đây có thể sẽ là thương vụ lớn thứ hai trong lĩnh vực âm nhạc của Apple, sau khi phi vụ thâu tóm Beats với giá 3 tỷ USD. Nó cũng sẽ giúp Apple Music được tăng thêm sức mạnh để cạnh tranh với đối thủ lớn nhất là Spotify.

Hiện tại, Spotify đã có 30 triệu thuê bao trả phí và hơn 100 triệu người sử dụng hàng tháng. Trong khi đó Apple Music chỉ có 15 triệu thuê bao và có vẻ hụt hơi trong cuộc chạy đua này, nên đây có lẽ là động thái "thêm vây thêm cánh" nhằm củng cố và cạnh tranh trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến của Apple.

C.H.U.O.T.I.S.M (lược dịch)