Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

#ApologizeToVietNam No.1 trending Twitter Việt đã khiến ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại

Nói chẳng ngoa khi hình ảnh bánh mì đang 'sáng' nhất mạng xã hội ngay lúc này.

Tối qua, hashtag #ApologizeToVietNam (Xin lỗi Việt Nam) và #20KoreansStopLying (20 người Hàn Quốc ngưng nói dối) bất ngờ "đánh chiếm" top 1 trending Twitter tại Việt Nam, thậm chí còn leo thẳng Top 2 Trending toàn thế giới thời điểm 1h sáng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc 20 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch, sau đó bị cách ly nhưng lại có thái độ coi thường, khinh rẻ khâu cách ly của Việt Nam. 

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 1

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 2

Được biết, sau khi đáp sân bay ở Đà Nẵng, đoàn khách này đã được đưa đến bệnh viện Bệnh viện phổi để cách ly. Tuy nhiên, họ không chấp nhận phương án trên. Chính quyền Đà Nẵng đã phải sắp xếp nơi ở của họ tại một khách sạn 4 sao và vào tối ngày 24/2 thì được đưa về nước.  

Trớ trêu, đến chiều ngày 25/2, kênh truyền thông YTN News của Hàn Quốc bất ngờ phát hành tin tức độc quyền có nội dung: 20 khách du lịch bị cô lập, giam cầm trong căn phòng bị khóa cửa ở Đà Nẵng. Theo chia sẻ từ khách du lịch, họ phải sống trong điều kiện tồi tệ, hai, ba người nằm trong một phòng bệnh. Đặc biệt, họ nhấn mạnh chuyện bản thân bị giam cầm, chỉ được ăn vài mẩu bánh mì vào buổi sáng, một ngày không đủ ba bữa. Cuối cùng, đoàn khách Hàn Quốc khẳng định họ bị đối xử quá tệ dù không hề bị sốt.

Bản tin được YTN thực hiện liên quan đến đoàn khách Hàn Quốc bị cách ly ở Đà Nẵng

Ngay sau khi bản tin của YTN lên sóng, công dân Việt Nam đã kéo đến dislike để thể hiện sự tức giận. Dựa vào hình ảnh được đoàn khách du lịch ghi lại, netizen nhanh chóng chỉ ra điểm phi lý:

Một, bánh mì đúng là một món ăn đường phố nhưng lại là đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam và nhiều idol Hàn khi sang Việt Nam biểu diễn cũng vô cùng thích. Trong hình ảnh do YTN chia sẻ, bánh mì cung cấp do du khách Hàn là ổ bánh mì lớn, đầy đủ nhân chứ không phải mẩu bánh mì như họ nói. 

 #ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 3

Hai, nếu so sánh khẩu phần ăn có giá trị 200.000 đồng mà Việt Nam chuẩn bị cho du khách Hàn với bữa cơm tại ổ dịch Bắc Gyeongsang, không khó nhận ra sự chênh lệch về chất lượng rất lớn. Nói Việt Nam đối xử tệ với người Hàn, vậy người Hàn đối xử với người Hàn phải dùng cụm từ gì cho "hợp tình hợp lý" ở trường hợp này. 

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 4

Với tất cả sự phẫn nộ, cư dân mạng Việt Nam yêu cầu một lời xin lỗi từ phía YTN News lẫn 20 du khách Hàn Quốc. 

Ở một diễn biến khác, cũng nhờ trào lưu trên mà MV "Bánh mì không" của Đạt G và Du Uyên bất ngờ rần rần trở lại. Theo dõi dưới phần bình luận, rất nhiều netizen bày tỏ sự ủng hộ của họ với một ca khúc tôn vinh món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Dự kiến trong ngày hôm nay, "Bánh mì không" rất có thể sẽ comeback top trending Youtube nhờ trend "bánh mì" trên các diễn đàn. 

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 6

Khi bánh mì bị người Hàn coi thường...

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 7

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 8

#ApologizeToVietNam No.1 Twitter Hàn, ca khúc cũ của Đạt G bất ngờ hot rần rần trở lại 9

thì đây là động thái của công dân Việt Nam

MV "Bánh mì không" - Đạt G ft Du Uyên.