Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

AOA bất ngờ ngừng quảng bá "Good Luck"

Sau chỉ 2 tuần ngắn ngủi, AOA đã đột ngột kết thúc chiến dịch quảng bá ca khúc mới "Good Luck" sau những tranh cãi không đáng có.

FNC đã đưa ra thông báo chính thức rằng, AOA sẽ kết thúc đợt quảng bá mini album "Good Luck" sau 2 tuần ra mắt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, sân khấu Inkigayo chủ nhật tuần trước sẽ là sân khấu âm nhạc cuối cùng của nhóm trong đợt quảng bá lần này. 

Quyết định kết thúc quảng bá đột ngột này được đưa ra ngay sau khi Music Bank thừa nhận sai sót và lấy lại cúp chiến thắng của AOA vào ngày 27/5, nhưng FNC phủ nhận rằng hai sự việc này có liên quan với nhau. Tuy nhiên, người hâm mộ không thể không băn khoăn trước quyết định này của công ty quản lý, bởi AOA chỉ vừa trở lại tuần trước, và việc một chiến dịch quảng bá chỉ kéo dài hai tuần là không bình thường.

Thông thường, một nhóm nhạc khi trở lại sẽ có trung bình khoảng 3-5 tuần quảng bá trên các sân khấu âm nhạc, thậm chí là nhiều hơn. Đây là thời gian đủ để bài hát của họ để lại dấu ấn với người xem, hoặc đủ để họ tranh cúp trên các show hàng tuần (đối với các nhóm có tên tuổi). Vẫn có trường hợp một vài nhóm người có thời gian quảng bá ngắn (điển hình là BTS trước đó cũng chỉ quảng bá 2 tuần), nhưng công ty thường sẽ công bố điều đó trước khi kế hoạch quảng bá diễn ra.

Ngoài ra, các nhóm nhạc thường sẽ có sân khấu tạm biệt - "goodbye stage" trên các chương trình âm nhạc, thường sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng, nhưng AOA lại không có. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng việc kết thúc đột ngột các sân khấu quảng bá là quyết định chỉ mới được đưa ra gần đây.

Sân khấu cuối cùng của AOA trên Inkigayo trong đợt quảng bá này

Để đền bù cho đợt quảng bá ngắn hạn này, công ty quản lý cho biết AOA sẽ gửi lời cám ơn tới người hâm mộ bằng cách mở một concert quy mô nhỏ. FNC Entertainment đã chia sẻ kế hoạch chi tiết vào ngày 30/5 thông qua website chính thức của nhóm. Concert miễn phí mang tên"Good Luck to ELVIS" sẽ được tổ chức ở Kyedang Hall tại Seoul vào ngày 11/6 lúc 6 giờ tối (giờ địa phương). Những thành viên nằm trong fanclub sẽ được tặng vé vào cửa.

Khi được hỏi liệu việc nhóm ngừng quảng bá có phải do vụ tranh cãi chiến thắng tại Music Bank, FNC giải thích họ đã lên kế hoạch sẵn cho một concert dành riêng cho fan khi nhóm comeback. Công ty cho biết: "Chúng tôi đã có kế hoạch cho một buổi biểu diễn trực tiếp dành cho người hâm mộ từ trước". 

AOA cũng đã giành hai cúp trong đợt quảng bài hát "Good Luck" vào tuần trước tại The Show và Show Champion. Chiến thắng trên Music Bank ngày 27/5 của họ đã được KBS thừa nhận sai sót, chính vì thế ở đợt quảng bá đầy tai tiếng lần này, AOA chỉ giành được 2 chiến thắng trên các show âm nhạc.

Munnie lược dịch