Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Antifan tố tên thương hiệu thời trang của Sơn Tùng M-TP 'đạo' ý tưởng từ G-Dragon nhưng chứng cứ đưa ra cực kì vô lý

Vẫn khó chịu nhưng so với mọi lần, Sky không còn quá bận tâm vào những lời lẽ quy chụp, tố cáo nhảm nhí mà antifan dành cho 'hoàng tử mưa'.

Tại buổi họp báo công bố chiến lược phát triển trong khoảng 3 năm tới của M-TP Entertainment, đặc biệt là một loạt dự án sẽ trình làng vào năm 2020, một trong những hạng mục được chú ý nhất của Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) chính là sự ra đời của một thương hiệu thời trang riêng mang tên PlusEightyFour (+84). 

Antifan tố tên thương hiệu thời trang của Sơn Tùng M-TP 'đạo' ý tưởng từ G-Dragon 1

Sang đến năm 2020, Sơn Tùng sẽ cho ra mắt thương hiệu thời trang riêng

Theo tiết lộ của "sếp", +84 là mã vùng của Việt Nam. Khi thương hiệu thời trang này ra đời, nó không đơn thuần là nơi phô bày phong cách riêng mà còn thể hiện tinh thần tự tôn, lòng tự hào dân tộc. Hiện, +84 đang trong giai đoạn nghiên cứu mẫu mã với kỳ vọng có thể đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của đông đảo đối tượng khách hàng. 

 

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng +84 của Sơn Tùng M-TP đã bị tố mượn ý tưởng của G-Dragon khi cùng sử dụng mã vùng quốc gia để đặt tên. Trong khi "hoàng tử mưa" có thương hiệu thời trang thì trước đó, thủ lĩnh Big Bang cũng có một nhóm bạn +82. Trả lời trên tạp chí Dazed Korea vào năm 2016, G-Dragon giải thích về tên nhóm bạn của mình như sau:

"+82 là nhóm bạn của tôi. Chúng tôi đã tạo nên +82 với những con người trưởng thành cùng nhau. Chúng tôi bao gồm những con người có những công việc khác nhau, chẳng hạn như stylist, nhiếp ảnh gia, DJ, nhà thiết kế, hay người mẫu. Chúng tôi đều là những người Hàn làm việc ở nước ngoài.

Cái tên +82 thực chất chính là mã điện thoại quốc tế của Hàn Quốc. Chúng tôi tạo nên nhóm bạn này chỉ với mục đích vui vẻ cùng nhau, nhưng sau khi có các buổi party ở Paris, Nhật Bản, Jeju, và Seoul, chúng tôi bắt đầu nhận được những lời mời hợp tác từ các thương hiệu.

Chúng tôi từng hợp tác với Galerie Perrotin rồi, và các dự án thú vị tiếp theo sẽ sớm đến thôi. +82 không phải một công ty. Đây chỉ là một nhóm những người bạn giúp đỡ lẫn nhau, và tìm ra những tài năng mới. Tôi kỳ vọng sẽ phát triển nhóm bạn này và cho thế giới thấy rằng có một bước tiến như vậy tồn tại ở Hàn Quốc".

Antifan tố tên thương hiệu thời trang của Sơn Tùng M-TP 'đạo' ý tưởng từ G-Dragon 2

G-Dragon có hội bạn thân mang tên +82 nên Sơn Tùng cũng đột nhiên bị tố "đạo" ý tưởng

Thế nhưng, khi tìm hiểu lại lịch sử của làng giải trí thế giới, khán giả sẽ thấy: G-Dragon không phải là người đầu tiên sử dụng mã điện thoại quốc tế để đặt tên cho một nhóm bạn, một thương hiệu bởi:

Từ năm 2015, Mỹ đã có nhóm nhạc Rock +44 được đặt tên dựa trên mã vùng của UK.

Năm 2011, một thương hiệu thời trang của Italia đã lấy mã vùng của nước này để thành lập nên +39. 

Ngay cả chuỗi quán cafe bingsu của EunKwang (BTOB) cũng lấy tên là +82, trùng với nhóm bạn của G-Dragon và hiện đã có cơ sở ở Singapore, Indonesia và sắp tới là Malaysia. 

Antifan tố tên thương hiệu thời trang của Sơn Tùng M-TP 'đạo' ý tưởng từ G-Dragon 2

Đúng là Sơn Tùng không phải người duy nhất sử dụng mã vùng cho một thương hiệu nhưng G-Dragon cũng không phải người đầu tiên nảy sinh ý tưởng đó

Như vậy, trong trường hợp này, việc antifan quy chụp Sơn Tùng M-TP bắt chước "ông hoàng Kpop" là hoàn toàn vô căn cứ và thiếu thuyết phục.