Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Anh trai Goo Hara lật tẩy sự thật đáng sợ về người mẹ tham tiền, không một chút xót xa trước cái chết của con gái

Mẹ Goo Hara đã làm loạn tại đám tang của con gái chỉ đề kiếm lợi ích cho bản thân.

Tháng 11/2019, cựu thành viên KARA - Goo Hara đã tự sát tại nhà riêng sau quãng thời gian trầm cảm nặng. Nữ idol đã để lại khối tài sản triệu đô mà cô tích lũy trong 11 năm hoạt động nghệ thuật và nó hiện đang là đề tài bàn tán của cư dân mạng. 

Vào ngày 9 tháng 3, Dispatch cho biết gia đình của Goo Hara hiện đang tranh chấp pháp lý về quyền thừa kế gia tài kếch xù mà của cô. Con trai cả Goo In Ho đã đệ đơn kiện mẹ ruột sau khi bà trở về, yêu cầu được hưởng 1 nửa gia tài của con gái (đọc lại tại đây)Cha của Goo Hara đã từ chối các yêu cầu do vợ cũ đưa ra và ông đã trao 50% gia tài cho con trai. Do đó, việc tranh chấp tài sản trở thành vấn đề giữa Goo In Ho và mẹ ruột. Theo Dispath, khi nữ idol lên 9 tuổi thì mẹ cô bỏ nhà ra đi. Bố nữ idol đã lang bạt khắp các công trình trên cả nước để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt cho 2 anh em. Goo Hara đã lớn lên dưới bàn tay chăm sóc của bà và anh trai. Gia đình nữ thần tượng cho rằng người mẹ không có nhiều đóng góp cho gia đình cũng như sự nghiệp của cô, dựa theo điều 1008-2 (Phần đóng góp) của Đạo luật Dân sự, liên quan tới việc phân chia công bằng tài sản giữa những người đồng thừa kế.

Mới đây, Goo In Ho đã có cuộc phỏng vấn với SBS FunE về sự việc trên. Được biết, anh em nhà Goo chênh lệch 2 tuổi và vô cùng yêu thương nhau. Khi Goo Hara học lớp 2 thì mẹ của họ bỏ đi và cắt đứt liên lạc với gia đình. Thiếu vắng bàn tay mẹ, 2 anh em phải ở nhờ nhà họ hàng và sống dựa vào nhau.Năm 2008, Goo Hara gia nhập làng giải trí với vai trò là thành viên của KARA và trở nên nổi tiếng ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Trước đó, người mẹ đã từ bỏ trách nhiệm nuôi con vào năm 2006. Nhưng tại đám tang của con gái, người phụ nữ này đã đột ngột xuất hiện và tìm kiếm quyền lợi "vì là phụ huynh".

Goo In Ho tiết lộ: "Tại tang lễ, bà ấy đã khăng khăng đòi được đứng ra lo liệu hậu sự với tư cách là người chịu trách nhiệm chính của gia đình. Khi mọi người ngăn cản, bà ấy đã làm loạn đám tang. Cách bà ấy cầm điện thoại thực sự rất lạ, có vẻ như là đang quay video, thu thập bằng chứng. Vì thế, chúng tôi đã lấy lại điện thoại và xóa đoạn clip. Đó là khi tôi có ý nghĩ, à thì ra bà ta đã chỉ định luật sư đi theo để đòi quyền thừa kế tài sản của Hara. Tôi cảm thấy bị phản bội.

Tôi nhớ ngày mẹ tôi rời bỏ gia đình. Khi ấy tôi còn bé lắm nên không chắc vì sao mẹ lại muốn ra đi. Bố tôi đã hỏi hai đứa rằng 'Các con thích thứ gì nào?'. Hôm đó, bố đã có một quyết định cực đoan. Chính mắt 2 anh em đã nhìn thấy bố được đưa vào xe cứu thương. Đối với em gái tôi, Hara khi ấy mới học lớp 2, đã cảm thấy đau đớn vì sự biến mất đột ngột của mẹ và vết thương của bố". Cả Dispatch và SBS FunE đều chia sẻ những bức ảnh về nhật ký của Goo Hara viết vào năm 2016. Nữ thần tượng đã vật lộn với nỗi nhớ mẹ, muốn cảm nhận tình mẹ ấm áp dù chỉ một lần. SBS FunE cho biết, Hara là người đầu tiên trong gia đình có ý tưởng tìm mẹ khi cô đang điều trị trầm cảm theo lời khuyên của một chuyên gia y tế. Mùa thu năm 2017, nữ idol đã được gặp mẹ sau 10 năm xa cách. Nhưng đáp lại, mẹ của cô chỉ im lặng và thờ ơ khi giáp mặt con gái.

Anh trai cô tiếp tục tâm sự: "Hara đã có quyết định dại dột vào năm ngoái. Con bé rất cần một người bảo vệ. Bố tôi không thể đến và tôi thì không đủ điều kiện làm người giám hộ của em. Tôi đã nhanh chóng liên lạc với mẹ chúng tôi. Khi Hara tỉnh dậy trong phòng chăm sóc đặc biệt, câu đầu tiên con bé nói là: 'Tại sao anh lại gọi mẹ đến?'. Hara đã có thể liên lạc với mẹ nhưng ở con bé cảm thấy rất khó xử và áp lực khi ở bên mẹ.

Hara và tôi đã bị mẹ bỏ rơi, chúng tôi lớn lên với một tâm hồn chằng chịt đau thương. Có lẽ đó là lý do vì sao con bé luôn muốn được bao bọc. Em ấy khao khát được các fan yêu mến và điều đó rất khó khăn. Tôi rất buồn vì người đã khiến Hara có một khoảng thời gian chật vật, giờ lại tự nhận là mẹ khi con bé đã không còn trên cõi đời này. Thậm chí tôi không thể chịu nổi khi câu 'Tôi là mẹ của Hara' phát ra từ miệng bà ta".Theo Đạo luật Dân sự Hàn Quốc, trong trường hợp một người trưởng thành chưa có con như Hara qua đời thì mẹ hoặc cha của cô có quyền thừa kế tài sản, ngay cả khi họ không đích thân nuôi nấng cô. Về phần bố của nữ idol, ông rất hối hận vì đã dành cả đời để làm việc quần quật, không có thời gian chăm sóc con gái. Vì vậy, quyền thừa kế của ông sẽ được chuyển cho Goo In Ho.

SBS FunE cho biết Đạo luật trên đã gây ra tranh cãi khi cho những bậc phụ huynh thừa kế tài sản của con cái kể cả khi họ không có công nuôi dưỡng. Chỉ trong trường hợp cha mẹ gây ra tội ác (ví dụ như giết người) thì quyền thừa kế của họ mới bị xóa bỏ. Đại diện pháp lý của Goo Ho In tuyên bố rằng lý do họ không thể để một người mẹ đã trốn tránh nghĩa vụ nuôi dưỡng con gái có thể tận hưởng những đồng tiền xương máu của Goo Hara. Mặc dù có khó khăn về mặt pháp luật nhưng họ vẫn muốn tạo ra một tiền lệ hiếm có.