Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ảnh hưởng trong Hollywood chưa đủ, có những biểu tượng đã gây xôn xao trong các ngành khoa học xã hội khác

Những biểu tượng văn hóa theo một cách nào đó tác động mạnh mẽ đến công chúng không những trong lĩnh vực giải trí mà còn cả các ngành khoa học xã hội khác. Họ đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của dư luận và học giả.

Madonna

Madonna

Sức ảnh hưởng và sự táo bạo của Madonna không chỉ dừng ở trong âm nhạc. Bà còn tác động không nhỏ đến những ngành khoa học xã hội khác. Việc Madonna sử dụng hình ảnh tình dục không những mang lại lợi ích cho sự nghiệp của cô mà còn xúc tác cho diễn ngôn công khai về tình dục và nữ quyền. John Fiske (sinh năm 1939) là một học giả truyền thông đã giảng dạy trên khắp thế giới đã nhận định rằng ý thức trao quyền bình đẳng cho nữ giới mà Madonna đưa ra là sự kết nối chặt chẽ với niềm vui của việc kiểm soát niệm vui bản thân, về tình dục và quan hệ xã hội của một người.

Tupac Shakur

Tupac Shakur không chỉ dừng lại như một rapper vĩ đại nhất, mà ông còn xuất hiện trong hàng loạt các tài liệu khác nhau, đặc biệt là vấn đề xã hội học. Các ca khúc của Tupac là biểu tượng của kháng chiến và hoạt động chống lại sự bất bình đẳng.

Tupac Shakur

Cái chết đột ngột của Tupac cũng đã dấy lên những tin tức huyền bí và thần thoại buộc những nhà xã hội học và giáo sư bước vào nghiên cứu. Giáo sư Truyền thông Murray Forman thuộc Đại học Northeastern , nói về tình trạng thần thoại cuộc sống và cái chết của Shakur trong bài nói chuyện của ông mang tên "Tupac Shakur: OG (Ostensibly Gone)".

Bên cạnh đó, mâu thuẫn cũa Tupac với giới hip hop cũng khiến các học giả bước vào cuộc nghiên cứu về sự tức giận trong âm nhạc và cách hành xử chống lại giận dữ giành cho người trẻ tuổi.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe là một trong những diễn viên đình đám mọi thời đại, và cho đến thời điểm này, cô vẫn luôn thu hút rất nhiều bài báo cáo khoa học trong mọi ngành khoa học xã hội.

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe được đánh giá và nhận xét như một biểu tượng và là minh chứng của một giai đoạn thăng trầm của văn hóa đại chúng. Sự nổi tiếng lâu dài của Marilyn đã khiến các học giả lao vào mổ xẻ khi cô là một kẻ có hai mặt đối lập: một biểu tượng tình dục và làm đẹp, đồng thời nổi bật cả về đời sống cá nhân và tuổi thơ bất ổn.

Marilyn Monroe liên kết chặt chẽ với các cuộc thảo luận rộng hơn về các hiện tượng hiện đại như truyền thông đại chúng, danh vọng và văn hóa tiêu dùng. Cô xuất hiện mọi nơi từ quán bar, văn hóa nhạc pop, văn chương, sự hấp dẫn về mặt tính dục, cả về mặt lịch sử và văn hóa. Cái chết của cô cũng trở thành một trong những dấu hỏi và được mổ xẻ nhiều nhất về đời sống showbiz cùng với chính trị.

The Beatles

The Beatles được xem là minh chứng rõ nhất cho sức mạnh của âm nhạc đến những ngành xã hội khác, khi quá trình hoạt động của nhóm tác động khủng khiếp đến mọi mặt của cuộc sống con người. Từ những năm 1920, Hoa Kỳ đã thống trị nền văn hóa giải trí phổ biến trên khắp thế giới, qua các bộ phim Hollywood, nhạc jazz, âm nhạc Broadway cho đến khi The Beatles xuất hiện.

The Beatles

Nhóm cũng khiến các nhà xã hội học cùng các học giả mổ xẻ nhiều vấn đề về văn hóa khi The Beatles đã hoạt động trong các đấu trường xã hội và chính trị khác nhau, thúc đẩy các phong trào như giải phóng phụ nữ, giải phóng đồng tính và chủ nghĩa môi trường.

Michael Jackson

Giới truyền thông đã tôn vinh Jackson là "Vua nhạc Pop" bởi vì, trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tạo nên cuộc cách tân về nghệ thuật của video âm nhạc và mở đường cho nền nhạc pop hiện đại. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2009, Viện phim Mỹ công nhận cái chết của Jackson là một "khoảnh khắc mang ý nghĩa trọng đại" khi "gây nỗi đau buồn trên khắp thế giới và những lời ca tụng chưa từng thấy trên toàn cầu".

Michael Jackson

Vào năm 2015, hai thủ thư trường đại học tìm thấy những ảnh hưởng mở rộng của Jackson trong học thuật bao gồm những báo cáo nghiên cứu về Jackson trong âm nhạc, văn hóa đại chúng, hóa học và nhiều chủ đề khác.

Elvis Presley

Tên, hình ảnh và giọng nói của Presley có thể nhận ra ngay lập tức trên toàn cầu. Ông là trung tâm không chỉ để xác định nó như một thể loại âm nhạc mà còn làm cho nó trở thành một nền tảng của văn hóa thanh niên và thái độ nổi loạn.

Không chỉ những thành tựu của Presley, mà cả những thất bại của ông nữa, được nhìn thấy bởi một số nhà quan sát văn hóa và từ đó họ mổ xẻ nhiều vấn đề khác nhau.