Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Anh em tốt như Nguyễn Văn Chung, ‘rút ruột’ khuyên Châu Đăng Khoa xin lỗi vì ‘mượn ý thơ để sáng tác’ nhưng kết quả lại chỉ ‘đổ thêm dầu vào lửa’

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, Châu Đăng Khoa vẫn chưa gửi lời xin lỗi tới tác giả Linh Linh và NXB Người Việt trẻ.

Những ngày gần đây, Châu Đăng Khoa phải hứng chịu nhiều chỉ trích nặng nề, liên quan tới việc sử dụng một số ý thơ của tác giả Linh Linh trong ca khúc “Người lạ ơi” mà không xin phép. Sự việc đáng lẽ sẽ không “lùm xùm” đến vậy nếu như nam nhạc sĩ trẻ tài năng của showbiz Việt có cách ứng xử khéo léo, chuyên nghiệp và trưởng thành hơn.

Cụ thể, khi bị cư dân mạng và đích danh tác giả Linh Linh gửi tin nhắn nói về việc sử dụng ý thơ của cô thì Châu Đăng Khoa đã thừa nhận. Ngoài ra, anh cũng hứa sẽ trả tiền tác quyền và gửi lời xin lỗi chính thức đến cô. Tuy nhiên, theo Linh Linh, dù Châu Đăng Khoa đã chuyển cho cô 6 triệu đồng tiền tác quyền nhưng cách mà anh xin lỗi cô trên trang cá nhân làm cho cô cảm thấy không được tôn trọng. Theo đó, chàng hit-maker đã không chịu thừa nhận sử dụng ý thơ của Linh Linh mà chỉ nói là chậm trễ trong việc trả tiền tác quyền.

Vì việc này mà Linh Linh đã quyết định gửi trả lại Châu Đăng Khoa 6 triệu đồng và giao toàn quyền xử lý cho NXB Người Việt trẻ - đơn vị nắm bản quyền tập thơ của cô trong 5 năm. Đại diện NXB này sau đó cũng nhắn tới Châu Đăng Khoa rằng, họ không quá coi trọng tiền tác quyền nhưng hy vọng anh sẽ có lời xin lỗi công khai. Nếu không, họ bắt buộc phải khởi kiện.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía Châu Đăng Khoa vẫn giữ im lặng. Chưa hết, trong hai lễ trao giải được mong chờ nhất Vpop là Zing Music Awards 2018 và Làn Sóng Xanh – Next Step 2018 thì nam nhạc sĩ và ca khúc “Người lạ ơi” đã liên tiếp ẵm được các giải thưởng lớn. Điều này khiến dư luận phẫn nộ. Không chỉ truyền thông đặt ra câu hỏi bằng các bài báo dài mà cư dân mạng còn tìm vào tận trang cá nhân của Châu Đăng Khoa để bày tỏ sự tức giận.

Cư dân mạng đang "tổng tấn công" trang cá nhân của Châu Đăng Khoa và dành cho anh nhiều bình luận tiêu cực

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – đàn anh thân thiết của Châu Đăng Khoa cũng có một status dài trên trang cá nhân, nói về scandal không đáng có này. Mở đầu, nam nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” tâm sự, anh thấy rất chua xót khi đọc những bài báo phán xét nặng nề về Châu Đăng Khoa. Bởi thực tâm với anh, Châu Đăng Khoa là một nhạc sĩ có tài và có tâm. Chưa hết, Nguyễn Văn Chung còn tiết lộ, Châu Đăng Khoa đã khóc rất nhiều khi tâm sự với anh về chuyện này.

Tuy nhiên, với vai trò là người anh thì Nguyễn Văn Chung vẫn phải nói thẳng, nói thật để Châu Đăng Khoa rút kinh nghiệm. Theo anh, rõ ràng Châu Đăng Khoa sai từ đầu nhưng lại không đưa ra được một lời xin lỗi chân thành và khuyên Châu Đăng Khoa “em phải đặt mình vào vị trí của hai bạn ấy (Linh Linh và Lạc Hy – PV) mới cảm nhận được sự khó chịu đó… Và anh cũng tin rằng, em sẽ khó chịu lắm khi nhạc của em bị một ai đó “cảm hứng” như vậy! Vì thế, Khoa ơi em hãy xin lỗi hai bạn ấy, xin lỗi NXB, một cách ngắn gọn và chân thành”.

“Chỉ vậy thôi, anh tin mọi người sẽ không trách em nữa! Lời xin lỗi nào cũng khó nói nhưng tác dụng của nó rất tuyệt vời vì nó xoa dịu được những cảm xúc khó chịu trong tim người khác, nó không hạ thấp em mà nó giúp mọi người đánh giá em cao hơn! Người biết xin lỗi là người mạnh mẽ, người biết sửa lỗi là người trưởng thành! Mạnh mẽ lên em!”.

Nguyên văn chia sẻ của Nguyễn Văn Chung về scandal của Châu Đăng Khoa

Phải thừa nhận rằng, Nguyễn Văn Chung đã có những phân tích và lời khuyên rất chân thành dành cho Châu Đăng Khoa. Không biết, nam nhạc sĩ trẻ sẽ phản ứng như thế nào nhưng dường như có một bộ phận cư dân mạng lại không đồng tình với cách khuyên này của Nguyễn Văn Chung. Theo họ,  đã là anh em thân thiết với nhau thì nên cùng ngồi trò chuyện trực tiếp, khuyên giải cho nhau chứ không phải đăng đàn công khai như thế này.

Cư dân mạng không đồng tình với cách thức mà Nguyễn Văn Chung dùng để khuyên Châu Đăng Khoa

Trên trang cá nhân, Nguyễn Văn Chung sau đó cũng có một dòng trạng thái khác đầy ẩn ý: “… đã là anh em thì phải chỉ bảo nhau chứ không phải bênh nhau! Bênh nhau không giúp em tốt hơn! Khiến em nhìn ra lỗi mới giúp em tốt hơn!”.

Dòng trạng thái mới nhất của Nguyễn Văn Chung