Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ấn tượng của một 'người qua đường' sau khi gặp gỡ fandom của 4 nhóm nam nổi tiếng: EXO-L 'chị đại', ARMY trí thức,...

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản vì những trận fanwar không hồi kết, bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại nhiều niềm tin về mối quan hệ giữa các fan Kpop.

Nhiều người hâm mộ của các thần tượng Kpop chắc chắn đang cảm thấy rất thất vọng vì hàng loạt buổi hòa nhạc đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại trong thời gian gần đây do sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Để vực dậy tinh thần của các fan, một netizen đã có một bài viết rất dễ thương nhắc lại một số kinh nghiệm đáng nhớ của bản thân khi tham dự những buổi hòa nhạc trước đây.

cảm nhận của non-fan về fandom của 4 boygroup nổi tiếng

Netizen này đã tham dự nhiều "super concert", những concert chung nơi mà rất nhiều nghệ sĩ khác nhau cùng xuất hiện trong dàn line-up. Những người tham dự các buổi super concert này có thể là fan của một nghệ sĩ nào đó trong line-up, hoặc cũng có thể là một khán giả bất kỳ muốn được nhìn thấy tất cả các nghệ sĩ dù không thuộc bất kỳ fandom nào. Cư dân mạng nói trên đã chia sẻ một số ấn tượng cá nhân về fandom của 4 nhóm nam Kpop mà cô gặp nhiều nhất trong những buổi concert chung.

1. Melody (Fanclub chính thức của BTOB)

"Trong khu đứng, có một fan nam cao lớn đã đẩy một nữ sinh tiểu học về phía trước khiến cô bé bị ngã. Có rất nhiều người chỉ đứng yên đó và xì xào "Ôi trời ơi", nhưng một bạn Melody đã tiến đến, đỡ cô bé đứng dậy và đánh vào sau đầu fan nam kia, yêu cầu người đó phải xin lỗi. Ý tôi là bạn ấy đã thật sự mắng fan nam kia một trận đấy, ngầu kinh khủng luôn... Bạn Melody mà tôi thấy hôm đó khiến tôi nhớ đến Sung Bo Ra trong "Reply 1988", họ thực sự là những người chị đáng tin cậy, nhưng không phải theo một cách đáng sợ".

cảm nhận của non-fan về fandom của 4 boygroup nổi tiếng

2. EXO-L (Fanclub chính thức của EXO)

"Có một lần, ở khu đứng có một người hâm mộ cực kỳ thô lỗ đang cầm một cái quạt cực lớn, khiến mọi người phía sau không ai có thể nhìn thấy sân khấu cả. Vì vậy tất cả mọi người đều than phiền "Bỏ quạt xuống đi", nhưng người đó vẫn không nghe. Và sau đó một EXO-L đứng ngay bên cạnh đã giật cái quạt ra khỏi tay người đó và ném sang một bên. Hahahahaha. Người đó có vẻ khá khó chịu, nhưng bạn EXO-L kia thì như kiểu "Tức hả? Nếu tức thì đi chỗ khác đi", và tất cả mọi người đều cảm thấy sảng khoái lắm. Thành thật mà nói thì các bạn EXO-L rất là thẳng thắn luôn, và cũng rất là "inssa" nữa (từ lóng ám chỉ những người nắm bắt rất tốt những xu hướng mới nhất)".

cảm nhận của non-fan về fandom của 4 boygroup nổi tiếng

3. ARMY (Fanclub chính thức của BTS)

"Có rất nhiều ARMY nước ngoài tại những buổi hòa nhạc đó. Trong lúc bước vào, có một ARMY người nước ngoài đã hỏi các staff một số câu hỏi bằng tiếng Anh nhưng staff lại không biết tiếng Anh, vậy nên lối vào đã bị kẹt và các staff cũng rất bối rối. Nhưng sau lưng tôi có một bạn ARMY Hàn Quốc đã bước lên và dịch lại cho staff... Bạn ấy thật sự ngầu lắm ấy. Đó không phải là lần duy nhất tôi thấy các bạn ARMY thông dịch cho những người nước ngoài. Mà họ không chỉ dịch tiếng Anh thôi đâu, tôi đã thấy một số ARMY giúp dịch ra những ngôn ngữ khó nhằn khác như tiếng Đức nữa kìa... Có vẻ như có rất nhiều ARMY thông minh và giỏi giang trong fandom, kiểu như nếu bạn cãi nhau với họ thì bạn sẽ thua hoàn toàn ấy".

cảm nhận của non-fan về fandom của 4 boygroup nổi tiếng

4. Carat (Fanclub chính thức của SEVENTEEN)

"Tôi ngồi ở tầng 2 và khi vừa đến tôi thấy một Carat đang ngồi trên ghế của mình. Tôi đã nói với bạn ấy và bạn ấy rất ngạc nhiên... Bạn ấy đã kiểm tra vé của mình ngay lập tức và còn xin lỗi tôi rất nhiều lần sau khi đã trả lại ghế cho tôi nữa. Sau khi bạn ấy đi, tôi đang ngồi trên ghế và sắp xếp lại đồ đạc của mình thì bạn ấy quay lại, xin lỗi tôi thêm lần nữa với hai tay đầy ắp những món đồ ăn vặt rồi cứ thế đưa hết cho tôi hehehehehe. Sau khi đưa tận tay tôi mấy gói bánh đó thì bạn ấy chạy đi ngay luôn. Đáng yêu lắm hehehehehe. Các bạn Carat rất dễ thương và tươi sáng, và lúc đầu có nhiều bạn trông giống như những người rất trầm tính, nhưng sau đó họ có thể bất ngờ trở nên sôi nổi lắm luôn!".

cảm nhận của non-fan về fandom của 4 boygroup nổi tiếng

Sau khi đọc những dòng nói trên, nhiều cư dân mạng khác cũng chia sẻ một số kinh nghiệm của họ với các fandom của một số nhóm nhạc khác (không phải thần tượng của họ). Một số bình luận liên quan đến EXO-L bao gồm: "Nếu bạn đứng cạnh EXO-L trong những concert đó, bạn sẽ luôn nhận được thứ gì đó. Kiểu như đồ ăn vặt vậy", "Đó là lý do tại sao các fandom khác gọi EXO-L là "Doreamon" đấy hehehehe, họ thậm chí còn có dư lightsitck để cho mượn nữa", "Có một lần một bạn EXO-L còn nói với tôi là "Lạnh lắm đấy, cậu mặc áo khoác vào đi!" hehehehehehe", "Mấy bạn Aeries ấy, bất cứ khi nào tham gia sự kiện nào có EXO là các bạn ấy như kiểu đi picnic luôn, mang theo nhiều đồ ăn vặt lại còn đưa cho những người xung quanh nữa",....

Những người khác cũng nói thêm: "Tôi nhớ trong một lễ hội cuối năm ngoái, các nhân viên đã không cho fan của một nhóm nhạc không mấy nổi tiếng vào, nhóm đó lại còn diễn ở phần đầu nữa chứ. Mấy bạn fan đó đã rất buồn vì nghĩ rằng họ sẽ không thể xem nhóm nhạc yêu thích của mình biểu diễn... Thế là các bạn ARMY đã đẩy họ lên tận phía trước để họ được nhìn thấy thần tượng đấy", "Bình luận ở đây đáng yêu quá đi. Tôi đoán là khi bạn gặp mọi người trong đời thực, hình ảnh của họ sẽ hoàn toàn khác với dáng vẻ "xấu xí" đã gắn liền với các fandom trên mạng nhỉ", "Thật sự là, mặc dù các fandom hay "cà khịa" nhau qua lại trên mạng nhưng một khi bạn thấy họ ở mấy buổi hòa nhạc, họ thường rất dễ thương và mọi người cũng hay trao đổi quà tặng với nhau nữa",....

Bạn đã từng có trải nghiệm concert đặc biệt nào với các fandom khác chưa?