Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ăn mặc phản cảm, vô kỷ lụật thì không nói làm gì, đằng này sao Việt lại bị cấm diễn vì những lý do hết sức vô lý

Một trong số đó chính là trường hợp của Chi Pu khi bị đàn anh đề nghị bỏ phiếu cấm cô nàng đi hát.

Lịch sử Vbiz không thiếu những vụ ồn ào về một cô người mẫu, ca sĩ bị cấm diễn vì ăn mặc hở hang, phản cảm rồi là tự ý bỏ show, phát ngôn gây sốc, thậm chí gian dối về tuổi thật. Suy cho cùng, đây vẫn là những trường hợp được phần đông công chúng tán thành sau nhiều lần răn đe bằng lời nói mà không có tác dụng. Tuy nhiên, cái gì cũng tồn tại khuyết điểm của nó. Bên cạnh những nguyên do chính đáng, truyền thông cũng ghi nhận kha khá vụ việc mà nói ra mới thấy tính phi lý khi sao Việt vô duyên vô cớ bị kêu gọi cấm diễn. 

Phương Thanh: chỉ trích một công ty truyền thông

Lệnh cấm xuất hiện trên VTV 2 năm dành cho Phương Thanh được ban ra vào năm 2002 sau khi chị Chanh không đến nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất tại VTV - Bài hát tôi yêu, đồng thời còn đích danh chỉ trích một công ty truyền thông. Phải đến năm 2004, giọng ca "Trống vắng" mới xuất hiện trở lại với tư cách ca sĩ chính của chương trình Âm nhạc và những người bạn. 

phương thanh bị cấm xuất hiện trên vtv

Chỉ vì không đến nhận giải và chỉ trích một công ty truyền thông mà Phương Thanh bị cấm sóng 2 năm trên đài truyền hình quốc gia

Hàng loạt nghệ sĩ trẻ lao đao vì lệnh cấm 2 năm do ăn mặc phản cảm

Khoảng tháng 6/2012, Bộ VH-TT-DL thông báo sẽ xử phạt hành chính, mở rộng hình thức tước giấy phép và cấm biểu diễn từ 6 tháng tới 2 năm đối với các nghệ sĩ tự tiện thay đổi nội dung tiết mục và mặc trang phục, hóa trang gây phản cảm. Tuy nhiên lại không đi kèm bất cứ một văn bản gì quy định thế nào là trang phục hở hang và ở mức độ nào thì bị xử phạt. Lẽ tất nhiên, quyết định này đã vấp phải phản ứng trái chiều của nhiều ca sĩ như Thủy Tiên, Cao Thái Sơn, Vy Oanh,... bởi theo họ, tùy môi trường biểu diễn và tính chất sự kiện mà người làm nghệ thuật buộc phải thay đổi trang phục khác nhau. Hơn nữa, quy định này còn hạn chế khá nhiều tính sáng tạo của những stylist hay bộ phận ca sĩ theo đuổi phong cách quyến rũ, gợi cảm.

thủy tiên

Thủy Tiên là một trong những nữ ca sĩ lên tiếng phản đối quy định xử phạt vì ăn mặc phản cảm của Bộ VH

Chi Pu: bị đề nghị bỏ phiếu cấm diễn

Cuối tháng 12/2017, sau loạt sân khấu "thảm họa" của cô nàng Chi Pu, Minh Quân bỗng chốc "sáng nhất mạng xã hội" với đề nghị "Cục nghệ thuật biểu diễn cần phải thanh lọc và cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền với danh xưng: ca sĩ".

minh quân đề nghị cấm chi pu đi hát

Minh Quân và đề nghị cấm Chi Pu đi hát gây chấn động showbiz Việt

Đáng nói, để có được 3 dòng trạng thái gây sốc này, Minh Quân đã phải chỉnh sửa status đến tận 18 lần, ấy thế mà vẫn bị soi mói chính tả và động cơ "mượn scandal của người khác" để hòng đánh bóng tên tuổi. Chưa kể, phát ngôn của Minh Quân còn bị hàng loạt đồng nghiệp lên tiếng phản đối vì không có lý do gì để cấm Chi Pu cùng nhiều hot girl đi hát một khi họ chưa động chạm đến "miếng cơm mạnh áo" của ai. Nói theo cách của ông bầu Quang Huy thì hãy để khán giả là người phán quyết cuối cùng bởi một khi không có người nghe, ca sĩ tự nhận dù muốn hát cũng sẽ phải tự động rút lui.  

chi pu đi hát

May cho Chi Pu là lời kêu gọi của Minh Quân đã bị hàng loạt sao Việt phản đối

Sơn Tùng: bị công ty quản lý cũ chèn ép

Thời điểm Sơn Tùng rời công ty quản lý đầu tiên để gia nhập WePro của ông bầu Quang Huy, chàng trai này đã bị Văn Production thông báo cấm diễn mọi hoạt động biểu diễn, ghi hình,... từ ngày 1/11/2014 đến 30/4/2015 vì vi phạm hợp đồng với công ty cũ. 

Theo đó, ngày 1/11/2012, Sơn Tùng đã ký hợp đồng độc quyền trong vòng 5 năm với công ty Văn Production. Theo các giao kết giữa hai bên, chàng trai gốc Thái Bình phải có trách nhiệm tuân thủ tuyệt đối thời gian biểu của công ty và có nghĩa vụ không được tham gia tất cả các hình thức giao dịch liên quan đến biểu diễn và hoạt động nghệ thuật, không được thu thanh, thu hình với các đối tác khác mà không có ý kiến đồng ý của Văn Production.

Tuy nhiên, công ty này cho hay, Sơn Tùng đã nhiều lần không chấp hành thời gian biểu của công ty, tự ý hủy các chương trình biểu diễn mà công ty ký hợp đồng, tự ý ký các hợp đồng quảng cáo cung cấp các bản ghi âm, ghi hình thuộc bản quyền của công ty cho các kênh trực tuyến mà không có ý kiến đồng ý của công ty. Việc vi phạm này đã được nhắc nhở nhiều lần, các bên đã lập biên bản xử lý. Sơn Tùng đã hứa hẹn không lặp lại các vi phạm đã được nhắc nhở nhưng sau đó lại tiếp tục vi phạm. Cho rằng sự vô kỷ luật và việc vi phạm hợp đồng của giọng ca "Nắng ấm xa dần" là cố ý, thế nên phía Văn đã đưa thông báo cấm diễn trên toàn quốc đối với Sơn Tùng để anh có thời gian xem xét, chấn chỉnh lại thái độ lao động và tinh thần trách nhiệm đối với các cam kết của mình.

sơn tùng mtp

Sơn Tùng từng bị công ty quản lý cũ cấm diễn 6 tháng

Chỉ tiếc là văn bản này không hề có hiệu lực đối với "sếp" Tùng bởi sau đó, anh chàng đã đầu quân về WePro và dưới sự bảo vệ quyết liệt của Nguyễn Quang Huy thì "sáng báo đăng lệnh cấm, tối Tùng vẫn đi hát". 

Không bàn đến vấn đề ai đúng ai sai ở đây nhưng một khi đã quyết định chấm dứt hợp đồng thì Văn Production không có lý do gì để cấm Sơn Tùng đi diễn. Hơn nữa, theo tiết lộ ở phía "hoàng tử mưa", công ty quản lý cũ đã bóc lột sức lao động của anh chàng, thậm tệ hơn là dù sức khỏe yếu vẫn phải tuân thủ lịch trình biểu diễn dày đặc. Nói không ngoa thì hành động của Văn giống như kiểu "không ăn được thì sẽ đạp đổ". 

Xin được trích một đoạn trong bài đăng của Nguyễn Quang Huy về việc nghệ sĩ Việt bỏ phiếu cấm đàn em đi hát: "Hiến pháp Việt Nam quy định mọi công dân đều được quyền lao động chân chính, không ai có quyền tước đi quyền đấy của người khác. Trừ khi bạn vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế biểu diễn chuyên nghiệp, ai, công ty nào, cá nhân nào rủ rê sắc động người khác tước quyền ca hát (lao động) của bạn, bạn cứ kiện thẳng tay". Ngược lại, một khi chưa có quyết định chính thức từ phía Bộ VH-TT-DL thì không có lý do gì mà một công ty, cá nhân lại có quyền ban hành văn bản cấm diễn đối với một ngôi sao trẻ.