Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Amy Winehouse: 5 năm sau sự ra đi đầy nước mắt

Tất cả người hâm mộ cùng tưởng nhớ về Amy Winehouse - ngôi sao tài hoa bạc mệnh của làng giải trí thế giới.

Thứ Bảy tuần qua đã đánh dấu quãng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn - 5 năm kể từ sau sự ra đi mãi mãi của Amy Winehouse. Trên Twitter, các fan hâm mộ đã cùng nhau cầu nguyện và tưởng nhớ về thần tượng âm nhạc cá tính một thời.

Theo như báo chí đưa tin tại thời điểm đó, Winehouse được tìm thấy đã chết tại nhà riêng vào 23/7/2011 ở tuổi 27. Sau đó nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ ca sĩ được xác định vì ngộ độc rượu. Trong suốt sự nghiệp của mình, ngôi sao người Anh đã phải vật lộn với chứng nghiện rượu và ma túy. Cô cũng đã từng phải hủy bỏ tour diễn của mình ở Châu Âu vì lí do sức khỏe.

 Amy Winehouse chết

Sức khỏe của Amy đã trở nên rất kém vì chất kích thích

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2008, mẹ của Winehouse - bà Janis đã có những dự liệu về tương lai của con gái mình, "Tôi đã biết Amy có nhiều vấn đề về sức khỏe từ lâu lắm rồi. Lối sống buông thả của con bó đang tự giết chính mình! Tôi sợ rằng cái chết sẽ đến với nó trong 1,2 năm nữa! Nhìn con gái mình tuột dốc mà tôi không thể làm được gì, giống như việc phải chứng kiến nó tự tử một cách từ từ!".

Chuyện hệ yêu đương cũng không suôn sẻ với Fielder-Civil khiến Amy lâm vào đau khổ triền miên. Cô đã trút tâm trạng ấy vào những ca khúc ballad u sầu trong album Back To Black (2006). Album này đã đưa cô lên hàng những ngôi sao hàng đầu thế giới sau khi đoạt 5 giải Grammy. 

ca sĩ Amy Winehouse

Thần tượng một thời của rất nhiều fan hâm mộ

Amy Winehouse là một trong những nữ danh ca có ảnh hưởng lớn nhất làng giải trí Anh quốc. Cô ra đi khi sự nghiệp đang ở trên đỉnh cao để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho toàn thể cộng đồng yêu âm nhạc trên thế giới.

Rất nhiều fan hâm mộ đang nhớ lại những hồi ức về âm nhạc về nữ ca sĩ trên Twitter, nơi tên tuổi cô đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất mạng xã hội này.

- 5 năm trước, lúc chúng tôi đang ghi âm @ProjectRunway. Trong thời gian giải lao tôi đã kiểm tra @Twitter và tôi nhận được tin buồn: "RIP Amy Winehouse" .

- 5 năm trước, chúng ta đã mất đi Wine khi cô ấy chỉ mới 27 tuổi. Những ảnh hưởng và âm nhạc của Wine sẽ không bao giờ phai mờ.

- Ngày này...5 năm trước...Amy Winehouse đã ra đi...Yên nghỉ nhé thiên thần! Bạn là một nghệ sĩ lớn, tôi sẽ nhớ mãi tâm hồn và phong cách nhạc jazz của bạn.

- Tôi biết mình không phải là người duy nhất yêu thương và nhớ về âm nhạc của Amy Winehouse.

- Lật lại bộ sưu tập của mình và nhớ về Amy Winehouse, nghệ sĩ hoang tàn nhất trong thế hệ của chúng tôi.

- Tôi rất nhớ em, nữ hoàng của lòng tôi. Tôi ước em vẫn còn đây để làm mọi người hạnh phúc. Em là một huyền thoại Amy à. Yên nghỉ nhé.

Cùng nghe lại siêu hit một thời của Amy Winehouse "You Know I'm No Good" - người để lại cho nền âm nhạc thế giới một khoảng trống âm nhạc "không thể nào thay thế"

Hậu Nguyễn lược dịch