Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
American Idol -Thần tượng âm nhạc Mỹ 2015 (Mùa 14)

Luật chơi mới trong mùa 14 của American Idol

Hình thức dựa vào Twitter để loại thí sinh sẽ là yếu tố quyết định ai ở, ai đi trong chặng tiếp theo của cuộc thi "American Idol" mùa 14.

Tuần trước, Ryan Seacrest đã tiết lộ đêm thi tiếp theo sẽ xuất hiện một luật chơi mới liên quan tới việc sử dụng Twitter. Mới đây, Tyanna Jones - 1 thí sinh thuộc top 10 của mùa này - đã bật mí chút xíu về luật chơi mới này trên Twitter cá nhân. Đó là mọi thí sinh trình diễn ca khúc của mình và trong 2 người lọt top nguy hiểm, ai có số phiếu bầu cao hơn từ phái khán giả thì người đó sẽ được “chinh chiến” tiếp tại cuộc thi.

Tyanna Jones hé lộ lut chơi mi trên Twitter

Kết hợp dữ liệu từ hai phía Ryan và Tyanna, khán giả phần nào đoán được rất có thể "American Idol" sẽ sử dụng cách cứu thí sinh thông qua lượng hashtag từ Twitter của người xem như "The Voice" đã từng làm. Trong "The Voice", khi có những thí sinh loạt vào top nguy hiểm, nếu ai trong số đó có lượng hashtag trên Twitter từ người xem nhiều hơn thì người đó sẽ chiến thắng, tiếp tục ở lại với chương trình.

Nếu quyền cứu thí sinh này được áp dụng, nhiều fan chắc hẳn rất vui bởi họ sẽ thấy được ca sĩ mình yêu thích trình diễn, đồng thời tăng mức độ tương tác truyền thông và tạo dòng sự kiện trên Twitter. Tuy nhiên, một số fan lại e ngại những người hát hay chưa chắc có đủ lượng hashtag để ở lại với cuộc thi. Bên cạnh đó quyền cứu thí sinh mới này sẽ tồn tại được bao lâu, và thực sự sẽ diễn ra như thế nào? Thêm vào đó, tính công bằng khi giao phó toàn bộ quyết định cho khán giả như vậy có thể sẽ đánh mất nhiều tài năng âm nhạc thực thụ.

"American Idol" tun này s có là đêm nhạc của Kelly Clarkson

Bên cạnh việc giới thiệu luật chơi mới này, những ca khúc "Because Of You", "Since U Been Gone", "Never Again", "Stronger"… của Kelly Clarkson sẽ được thể hiện bởi những giọng hát đầy cá tính và ấn tượng của Top 10 "American Idol" mùa 14 trong đêm thi với chủ đề là chính nữ Quán quân Idol mùa đầu.

Tóm lại, những dự đoán vẫn chỉ là dự đoán, liệu nhà sản xuất “American Idol” có sử dụng quyền cứu thí sinh giống như "The Voice" đã từng làm hay biến tấu một chút quyền này qua Twitter, hãy cùng chờ xem.

Nguồn: Kênh 14