Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

AMEE 'one hit' lọt đề cử, Jack tung bài nào bài nấy thành hit lại trắng tay, BTC giải Cống hiến lý giải ra sao mà khiến netizen phẫn nộ?

Giải thích chung chung cho việc Đen, Jack vắng mặt trong đề cử, BTC Cống hiến không khiến số đông công chúng cảm thấy hài lòng.

Đến hẹn lại lên, BTC giải Âm nhạc Cống hiến vừa công bố danh sách đề cử cho 9 hạng mục. Cụ thể như sau: 

Nhà sản xuất của năm: Hồ Hoài Anh, Nhóm DTAP, Trần Mạnh Hùng, Quốc Trung, Huy Tuấn. 

Music Video của năm: "Anh nhà ở đâu thế" (AMEE ft B Ray), "Diva" (Thu Minh), "Để Mị nói cho mà nghe" (Hoàng Thùy Linh), "Hãy trao cho anh" (Sơn Tùng M-TP), "Hết thương cạn nhớ" (Đức Phúc), "Khó vẽ nụ cười" (Đạt G ft Du Uyên). 

Bài hát của năm: "Anh nhà ở đâu thế" (Lyly - AMEE), "Để Mị nói cho mà nghe" (Hoàng Thùy Linh), "Hãy trao cho anh" (Sơn Tùng M-TP), "Một đêm say" (Thịnh Suy), "Nhạt" (Phan Mạnh Quỳnh).

Nghệ sĩ mới của năm: AMEE, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, Lyly, Thịnh Suy. 

Album của năm: "Chung 36" (Nguyễn Văn Chung), "Inner Me" (Vũ Cát Tường), "Hoàng" (Hoàng Thùy Linh), "Nhìn lại" (Ngô Hồng Quang), "Moon" (Phạm Thùy Dung), "3" (Ngọt). 

Chuỗi chương trình của năm: Giai điệu tự hào, Lễ hội âm nhạc quốc tế TP. HCM - Hò dô 2019, Monsoon Music Festival 2019, Music Home. 

Chương trình của năm: I am Diva (Thu Minh), Rock Symphony (Nhà hát GHNVK TP. HCM), Sky Tour (Sơn Tùng M-TP), Trăng hát (Phạm Thùy Dung), Trở về (Tân Nhàn), Truyện ngắn (Hà Anh Tuấn).

Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Văn Chung, Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt), Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Tiến, Vũ Cát Tường. 

Ca sĩ của năm: Phạm Thùy Dung, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Tân Nhàn, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP. 

Như vậy, sau 1 năm trắng tay, Sơn Tùng M-TP cùng với bản hit "Hãy trao cho anh" và tour diễn xuyên Việt Sky Tour đã quay trở lại giải Cống hiến ở 3 hạng mục là Bài hát của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm. Đây được đánh giá là những đề cử hoàn toàn xứng đáng với thành tích mà "sếp" có được trong 1 năm qua dẫu cậu chỉ comeback với 1 sản phẩm. 

Sơn Tùng có 3 đề cử tại giải Cống hiến

Sơn Tùng đã quay trở lại Cống hiến 2019 với 3 đề cử

Thế nhưng, ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, netizen quả thực khó hiểu khi AMEE - ca sĩ "one hit" "Anh nhà ở đâu thế", Kata Trần - Thịnh Kainz: 2 nghệ sĩ nhiều khán giả còn không biết tên xuất hiện mà lại hoàn toàn vắng bóng Jack - anh chàng được đánh giá là "tân binh khủng long" của Vpop 2019 với 4 bản hit đã trên 100 triệu view. 

Jack trượt đề cử tại giải Cống hiến

Jack đã có 1 năm hoạt động cực kì năng nổ và hiệu quả, đặc biệt còn từng được vinh danh tại MAMA nhưng lại không được đề cử tại giải Cống hiến

Ngoài ra, ở hạng mục Ca sĩ của năm, Đen dù được khán giả nhận định là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất năm qua cũng không hề thấy tăm hơi. Ngay cả "Show của Đen" - liveshow vốn gây được tiếng vang lớn cũng trượt giải Chương trình của năm. 

Đen trượt đề cử tại giải Cống hiến

Tương tự Jack, Đen cũng hoàn toàn trắng tay tại đề cử Cống hiến

Lý giải về chuyện Đen và Jack vắng mặt tại các đề cử, đại diện ban tổ chức cho biết Jack chưa đủ tiêu chí: "có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng".

Còn Đen Vâu cũng không được đề cử vì chưa đủ nổi bật: "Đen Vâu là một rapper. Năm qua Đen cũng có MV, liveshow, nhưng nếu so sánh với các dự kiến đề cử khác thì không nổi bật hơn".

Tiêu chí này được cho là quá chung chung, mang tính chủ quan, cảm tính nhiều hơn là dựa vào thành tích thực tế bởi rõ ràng, nếu so sánh giữa AMEE với Jack, Jack chắc hẳn đã lấn át nhiều lần, chưa kể nhiều khán giả trẻ còn không hề biết đến 2 nghệ sĩ là Kata Trần - Thịnh Kainz. 

Riêng với Đen, đúng là anh chỉ là một rapper nhưng âm nhạc lại có khả năng truyền cảm hứng, sản phẩm nào cũng ở vị trí cao trong top trending. Nếu không công nhận thành tích của Đen, BTC Cống hiến cũng nên đưa ra lời lý giải xác thực chứ không phải chỉ dựa vào một câu nói đã rũ bỏ hoàn toàn đóng góp của nam rapper cho làng nhạc Việt trong năm vừa qua. 

Netizen Việt cảm thấy bức xúc trước lời giải thích chung chung của BTC giải Cống hiến về sự vắng mặt của Jack và Đen Vâu.